งูเหลือมกินแมว! สาวใจถึง มือหนึ่งถ่ายคลิป อีกมือถือบ่วงคล้องจับ (คลิป)

ข่าว

งูเหลือมกินแมว! สาวใจถึง มือหนึ่งถ่ายคลิป อีกมือถือบ่วงคล้องจับ (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์

4 มี.ค. 2561 08:59 น.

บันทึก

สาวเมืองโอ่งใจถึงจับงูเหลือมตัวใหญ่มากินแมวที่เลี้ยงไว้ รัดกำลังจะเขมือบเลยไปเอาบ่วงมา มือหนึ่งคล้องคองู อีกมือถือโทรศัพท์ถ่ายคลิป โดยมีเจ้าตูบคอยช่วยกัดงูจนขย้อนแมวออกมา บอกแถวนี้งูชุมมาก

เมื่อเวลา 07.00 น. วันที่ 4 มี.ค. 61 ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจาก น.ส.กุศลิน กรหมี อายุ 36 ปี อยู่บ้านเลขที่ 110 หมู่ 9 ต.ดอนตะโก อ.เมือง จ.ราชบุรี เจ้าร้านขายต้นไม้ใจถึงถ่ายคลิปวิดีโอโพสต์ลงในโซเชียล ขณะใช้บ่วงคล้องคอจับงูเหลือมที่กำลังรัดเขมือบแมวที่เลี้ยงไว้ก่อนกลืนลงท้อง มี เจ้าชบา หมาบางพันธุ์แก้วคู่ใจคอยช่วยเหลือจับงูจนขย้อนแมวออกมา แต่แมวไม่รอด

ทั้งนี้ ภาพดังกล่าว เป็นคลิปฝีมือการถ่ายคลิปของ น.ส.กุศลิน กรหมี อายุ 36 ปี อยู่บ้านเลขที่ 110 หมู่ 9 ต.ดอนตะโก อ.เมือง จ.ราชบุรี ซึ่งได้ถ่ายคลิปขณะช่วยเหลือเจ้ามะเขือ เป็นแมวที่เลี้ยงไว้กำลังถูกงูเหลือมตัวขนาดใหญ่เขมือบลงท้องซึ่งมือหนึ่งถ่ายคลิป อีกมือหนึ่งจับหางงูลากออกมาจากป่า โดยมี เจ้าชบา สุนัขพันธุ์บางแก้วผสมพันธุ์ไทยคอยช่วยเหลือ พยายามที่จะเข้าไปกัดบริเวณหัวของงูเหลือมที่รัดแมวไว้ และกำลังกลืนกินเข้าไป

น.ส.กุศลิน ใช้ไม้ผูกเชือกลักษณะทำเป็นบ่วงคล้องไปที่หัวของงูเหลือมจนสำเร็จ ทำให้งูเหลือมพยายามดิ้นให้หลุดพ้นจากบ่วงให้ได้แต่ก็ไปไม่รอด แถมยังถูกเจ้าชบากัดเข้าที่บริเวณลำตัวงู แม้เจ้าของจะพยายามห้ามปรามอย่างไรสุนัขก็ไม่ฟัง กว่าที่จะนำเอาใส่ถุงให้เจ้าหน้าที่มูลนิธินำไปปล่อยยังแหล่งธรรมชาติได้ ก็เป็นไปด้วยความทุลักทุเล เนื่องจากมือหนึ่งได้ถือโทรศัพท์เพื่อถ่ายคลิป อีกมือถือบ่วงคล้องหัวงูไว้ ขณะที่ใจก็กล้าๆ กลัวๆ

น.ส.กุศลิน เปิดเผยว่า ได้เช่าที่ดินเปิดเป็นร้านขายต้นไม้ กิ่งพันธุ์ ดอกไม้ประดับ ตั้งอยู่ริมถนนเพชรเกษม ด้านหลังได้ปลูกสร้างโรงเพาะเห็ดหูหนูควบคู่ไปด้วย มาวันนี้ทำงานอยู่ในโรงเห็ดได้ยินเสียงสุนัขเห่าเลยออกมาดู และก็เห็นงูกำลังม้วนตัวขดกอดรัดแมวอยู่ ไม่รู้จะทำยังไงก็เลยกลับเข้าไปใส่รองเท้าพร้อมกับถือมีดมาเล่มหนึ่ง แต่พอมาถึงพบว่างูตัวใหญ่เกินไป จึงกลับไปเอาเชือกบ่วงในบ้านที่ได้ทำไว้เฉพาะสำหรับจับงู 

"บริเวณนี้ช่วงหน้าฝนจะมีงูชุกชุม และอีกอย่างจะทำความสะอาดยากเพราะไม่ใช่ที่ของเราเอง แต่เป็นที่เช่า หากจุดไฟเผาเศษหญ้าก็จะทำให้เพื่อนบ้านเดือดร้อนรำคาญ จึงทำให้วัชพืชที่ขึ้นรกหนาแน่นอยู่แถวข้างโรงเห็ด จึงกลายเป็นที่อาศัยของสัตว์เลื้อยคลาน ก็ต้องพยายามช่วยเหลือตัวเองเท่าที่จะทำได้"

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ครูสาวร้องลั่น งูเจ้ากรรมเลี้อยวนรอบรถ เชื่อมาให้โชค
00:30

ครูสาวร้องลั่น งูเจ้ากรรมเลี้อยวนรอบรถ เชื่อมาให้โชค

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพุธที่ 29 มิถุนายน 2565 เวลา 13:51 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์