ไลฟ์สไตล์
100 year

เมาพกระเบิด บึมตัวเองดับ

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
4 มี.ค. 2561 05:46 น.
SHARE

เป็นจนท.ดับเพลิงไม่กี่เดือนเกษียณ!

บึมสนั่นเจ้าหน้าที่ดับเพลิงร่างเละ เศษชิ้นเนื้อกระจายเกลื่อน หลังผู้ตายออกไปนั่งก๊งเหล้ากับเพื่อน กระทั่งเมาเดินกลับบ้านบอกลูกเมีย “รักทุกคน” จากนั้นเดินออกไปนอกบ้านอีกครั้งจนมีเสียงระเบิดดังขึ้น ด้านภรรยาผู้ตายเผย สามีทำงานอีกไม่กี่เดือนจะเกษียณอายุราชการ ชอบดื่มสุราจนเมามักพกระเบิดติดตัว ตำรวจคาดผู้ตายเมาพกระเบิดสังหารถอดสลักเล่นจนเกิดพลาด หรือตั้งใจระเบิดฆ่าตัวตาย

ข่าวแนะนำ

เจ้าหน้าที่ดับเพลิงเมาพกระเบิดสังหารพลาดร่างเละรายนี้ เปิดเผยเมื่อเวลา 21.00 น. วันที่2มี.ค. ร.ต.อ.อำนาจ มีทองคำ รอง สว. (สอบสวน) สภ.ป่าโมก จ.อ่างทอง รับแจ้งเหตุระเบิดมีผู้เสียชีวิตบริเวณหน้าบ้านเลขที่ 111/ค ซอยป่าโมกราษฎรบำรุง 2/2 หมู่ 3 ต.ป่าโมก อ.ป่าโมก ไปตรวจสอบพร้อม พ.ต.อ.สุริยา อยู่แพทย์ ผกก.สภ.ป่าโมก ตำรวจชุดสืบสวน เจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐานจังหวัดอ่างทอง และเจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้วัตถุระเบิด (อีโอดี)

ที่เกิดเหตุบริเวณหน้าบ้าน 2 ชั้นครึ่งปูนครึ่งไม้พบศพนายสมชาย อ่อนละม่อม อายุ 59 ปี เจ้าหน้าที่ดับเพลิงเทศบาลตำบลป่าโมก เป็นเจ้าของบ้าน สภาพนอนคว่ำหน้าข้อมือทั้ง 2 ข้างถูกแรงระเบิดจนฉีกขาด บริเวณท้องมีแผลเหวอะไส้ทะลัก เศษเนื้อและสะเก็ดระเบิดกระจายไปทั่วระยะทางกว่า 10 เมตร เจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้วัตถุระเบิดเก็บเศษชิ้นส่วนไปตรวจสอบ

สอบสวนนางบุปผา อ่อนละม่อม อายุ 59 ปี ภรรยาผู้ตายทราบว่า นายสมชายทำงานเป็นเจ้าหน้าที่ดับเพลิงประจำอยู่ที่เทศบาลอำเภอป่าโมก เหลืออีกเพียงไม่กี่เดือนจะเกษียณอายุราชการแล้ว เมื่อช่วงเย็นวันที่ 2 มี.ค. สามีไปดื่มสุราที่บ้านเพื่อนอยู่ละแวกเดียวกัน เมื่อกลับมาถึงบ้านมีอาการเมาสุราบอกกับตนและลูกชายว่า รักทุกคน จากนั้นเดินขึ้นไปที่ห้องนอนชั้น 2 ต่อมาสามีเดินออกไปจากบ้าน กระทั่งได้ยินเสียงระเบิดดังสนั่น รีบวิ่งออกไปดูพบศพสามีร่างเละอย่างสยดสยอง จากพฤติกรรมสามีชอบสะสมของเก่า คาดซุกซ่อนระเบิดไว้ในบ้าน เมื่อเมาสุรามักจะพกระเบิดติดตัวออกไปด้วย

พ.ต.อ.สุริยา อยู่แพทย์ ผกก.สภ.ป่าโมก กล่าวว่า ผู้ตายเมาสุราเดินออกจากบ้านพกระเบิดสังหารติดตัวไปด้วย แล้วเกิดระเบิดขึ้นบริเวณหน้าท้องแตก ลำไส้ทะลัก มือทั้งสองข้างขาด เบื้องต้นยังไม่ทราบชนิดของระเบิด เนื่องจากชิ้นส่วนกระจัดกระจาย สอบถามภรรยาของผู้ตายและลูกชาย ไม่ติดใจเหตุดังกล่าว เนื่องจากผู้ตายเมาสุรามักจะพกระเบิดที่ซุกซ่อนไว้ในบ้านติดตัวเป็นประจำ เจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งตรวจหาภาพจากกล้องวงจรปิด พร้อมตรวจหาชนิดของระเบิดและแหล่งที่มา เบื้องต้นตั้งปมไว้ 2 ประเด็น ผู้ตายนำระเบิดสังหารพกติดตัวแล้วถอดสลักเล่นพลาดจนเกิดระเบิดขึ้น อีกประเด็นผู้ตายจงใจระเบิดฆ่าตัวตาย เนื่องจากก่อนหน้าจะเกิดระเบิด ผู้ตายเข้าไปบอกรักลูกรักเมียคล้ายเป็นการสั่งลา

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวหน้า1เจ้าหน้าที่ดับเพลิงระเบิดเมาพกระเบิดอ่างทอง

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 30 กรกฎาคม 2564 เวลา 02:33 น.