ปรีชา-บ้าบิ่น พากันเก็บตัว ‘ลุงจรูญ’ ลุยต่อ จ่อฟ้องคดีแพ่ง

ข่าว

ปรีชา-บ้าบิ่น พากันเก็บตัว ‘ลุงจรูญ’ ลุยต่อ จ่อฟ้องคดีแพ่ง

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

4 มี.ค. 2561 05:45 น.

ตำรวจกองปราบฯ ระบุสาเหตุไม่คัดค้านการประกันตัว “ครูปรีชา-เจ๊บ้าบิ่น” เพราะพนักงานสอบสวนยึดหลักฐานทางวิทยาศาสตร์เป็นหลัก ทั้งคู่ไม่สามารถเข้าไปยุ่งเหยิงได้ รวมทั้งไม่ใช่การต่อรองกับผู้ต้องหา คาดสำนวนแล้วเสร็จภายในการฝากขังผัด 2 เผย “ครูปรีชา-เจ๊บ้าบิ่น” ยังเก็บตัวเงียบไม่พบผู้สื่อข่าว ขณะที่ “หมวดจรูญ” หน้าตาสดใส มั่นใจเป็นเจ้าของลอตเตอรี่เต็มร้อย จ่อฟ้องแพ่งกับผู้เกี่ยวข้องที่ทำให้ได้รับผลกระทบ

ยังเดินหน้าต่อ สำหรับคดีแย่งสิทธิครอบครองลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 จำนวน 5 ใบ มูลค่า 30 ล้านบาท ระหว่าง “หมวดจรูญ” ร.ต.ท.จรูญ วิมูล อายุ 62 ปี อดีตรอง สวป.สภ.บ่อพลอย จ.กาญจนบุรี กับครูปรีชา-นายปรีชา ใคร่ครวญ อายุ 50 ปี ครูชำนาญ การพิเศษ โรงเรียนเทพมงคลรังษี จ.กาญจนบุรี ที่มีเจ๊บ้าบิ่น-นางรัตนาพร สุภาทิพย์ แม่ค้าลอตเตอรี่เป็นพยานปากสำคัญ ต่อมาทั้งครูปรีชาและเจ๊บ้าบิ่น ถูกพนักงานสอบสวนกองปราบฯแจ้งข้อหา คุมตัวไปฝากขังศาลอาญา ก่อนได้รับการประกันตัว

ความคืบหน้า ที่กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 3 มี.ค. พ.ต.อ.สุวัฒน์ แสงนุ่ม รอง ผบก.ป.เปิดเผยความคืบหน้าคดีนี้ หลังครูปรีชา-นายปรีชา ใคร่ครวญ และเจ๊บ้าบิ่น-นางรัตนาพร สุภาทิพย์ ได้ประกันตัวในชั้นศาลว่า สาเหตุที่พนักงานสอบสวนกองปราบฯ ไม่ได้ยื่นคัดค้านการประกันตัวของทั้งคู่ เพราะไม่มีเหตุจำเป็นที่ต้องคัดค้าน รวมทั้งไม่ได้เป็นการต่อรองกันระหว่างตำรวจกับผู้ต้องหาทั้งสอง แต่เป็นเพราะเห็นว่าถึงผู้ต้องหาได้รับการประกันตัวก็ไม่สามารถไปยุ่งเหยิงกับพยานได้เพราะพยานมีน้อย ประกอบกับพนักงานสอบสวนกองปราบฯยึดหลักฐานทางวิทยาศาสตร์ที่ไม่สามารถเปลี่ยนแปลงได้ ไม่ยึดติดกับพยานบุคคลเพราะสามารถเปลี่ยนแปลงได้ตลอด ส่วนการสอบสวนคาดจะเสร็จสิ้นภายในการฝากขังผัดที่ 2 ช่วงเวลาที่เหลือจะเรียกพยานต่างๆมาสอบสวนให้ครบถ้วน หากครูปรีชาหรือเจ๊บ้าบิ่นมีพยานหลักฐานอะไรเพิ่มก็สามารถนำมามอบให้พนักงานสอบสวนได้

ที่ จ.กาญจนบุรี ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่บ้านนางรัตนาพร หรือเจ๊บ้าบิ่น ในชุมชนเตาปูน เขตเทศบาล เมืองกาญจนบุรี พบลูกชายเจ๊บ้าบิ่น เปิดเผยว่า แม่ยืมเงินจากญาติเพื่อใช้ประกันตัวชั้นศาล ก่อนกลับถึงบ้านในสภาพอิดโรย แต่กำลังใจดีอยู่ ต่อมามีญาติมารับไปนอนค้างที่บ้านเพื่อให้พักผ่อนเต็มที่ คาดจะกลับมาขายลอตเตอรี่และขนมบ้าบิ่นตามปกติในอีก 2 วัน ส่วนที่บ้านของครูปรีชา สอบถามคนใน บ้านทราบว่า ครูปรีชายังไม่กลับ ขอพักผ่อนที่ กทม. เตรียมเดินทางกลับมาที่ จ.กาญจนบุรี วันที่ 5 มี.ค.

ด้าน ร.ต.ท.จรูญ วิมูล ผู้สื่อข่าวพบเจ้าตัวพักผ่อนอยู่ที่หมู่บ้านศิริชัย ต.ปากแพรก อำเภอเมืองกาญจนบุรี พร้อมครอบครัว เปิดเผยด้วยใบหน้าสดใสไร้กังวลว่า แม้ตำรวจยังแถลงไม่ชัดเจนลอตเตอรี่เป็นของใคร แต่มั่นใจ 100 เปอร์เซ็นต์ ลอตเตอรี่เป็นของตนแน่นนอน เตรียมปรึกษาทนายความเกี่ยวกับแนวทางต่อสู้คดีและการฟ้องแพ่งกลุ่มผู้ที่ทำให้ได้รับผลกระทบ ส่วนกระแสข่าวตนไม่ชอบซื้อลอตเตอรี่ ไม่ชอบเสี่ยงดวงนั้น ยืนยันที่ผ่านมาซื้อแทบทุกเดือน แต่ไม่มีร้านประจำพบเลขถูกใจก็ซื้อ จำสถานที่ซื้อได้แต่จำหน้าแม่ค้าไม่ได้เท่านั้นเอง

ร.ต.ท.จรูญเปิดเผยต่ออีกว่า พยานหลักฐานและข้อเท็จจริงต่างๆ เริ่มปรากฏออกมาตามสื่อ น่าจะช่วยยืนยันในความบริสุทธิ์ของตนได้มากขึ้น โดยเฉพาะ อย่างยิ่งเรื่องของคลิปเสียงบทสนทนาระหว่างชายคนหนึ่งที่คล้ายครูปรีชากับหญิงคนหนึ่งที่ชื่อเจ๊เซี๊ยม กล่าวอ้างถึงบุคคล 2 คน ชื่อปุ๋ม และรัตน์ ระบุว่าเป็นผู้ให้ข้อมูลยืนยันว่าภรรยาของตนเป็นคนเก็บลอตเตอรี่ชุดที่ถูกรางวัลได้ เมื่อมีการเผยแพร่คลิปดังกล่าวออกไป ปรากฏว่าบุคคลทั้งสองที่ถูกอ้างชื่อในคลิปออกมาแสดงตัว พร้อมปฏิเสธว่าไม่ได้เป็นผู้พูดตามที่ถูกอ้างในคลิปแต่อย่างใดและยังเดินทางไปลงบันทึกประจำวันเป็นหลักฐานเอาไว้แล้ว เพื่อยืนยันไม่เคยพูดว่าตนและภรรยาเก็บลอตเตอรี่ได้

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ฮือฮา! ถ่ายเวดดิ้ง"3 เจ้าบ่าว-1 เจ้าสาว"
09:58

ฮือฮา! ถ่ายเวดดิ้ง"3 เจ้าบ่าว-1 เจ้าสาว"

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันศุกร์ที่ 20 พฤษภาคม 2565 เวลา 18:19 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์