เผาร่างไปพร้อมกัน ลิส-ออย คู่บุพเพสันนิวาส หวังให้ได้ดูแลกันในภพหน้า

ข่าว

เผาร่างไปพร้อมกัน ลิส-ออย คู่บุพเพสันนิวาส หวังให้ได้ดูแลกันในภพหน้า

ไทยรัฐออนไลน์

3 มี.ค. 2561 21:04 น.

บันทึก

ญาติทั้ง 2 ฝ่ายของคู่รักบุพเพสันนิวาส ลิสและออย นศ.เอแบคที่เกิดวันเดียวกันตายวันเดียวกัน ได้ร่วมกันจัดพิธีฌาปนกิจศพร่วมกันบนเมรุลอยอันเดียวกัน หวังให้ทั้งคู่ได้อยู่ดูแลกันในภพหน้า...


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีอุบัติเหตุรถเก๋งชนกันอย่างรุนแรง ที่บริเวณภายในซอยมหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ หรือเอแบค เมื่อวันที่ 25 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา จนมีผู้เสียชีวิตทั้งหมด 2 ราย คือนางสาวลิสท์ศศิ มงคลทรัพย์ และนายเจษฎาภรณ์ บัวเพชร ทั้งคู่เป็นนักศึกษาจากมหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ ชั้นปีที่ 2 คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ 

ล่าสุดเวลา 16.30 น. วันที่ 3 มี.ค. 2561 ญาติของทั้งสองฝ่ายได้จัดพิธีฌาปนกิจขึ้นที่วัดช่องลม อ.สรรคบุรี จ.ชัยนาท โดยได้นำร่างของทั้งคู่ตั้งไว้เคียงข้างกันบนเมรุลอย และได้มีการนำภาพถ่าย พร้อมทั้งนำของใช้ของทั้งสองมาตั้งอยู่ใกล้บริเวณดังกล่าว บรรยากาศภายในงานเต็มไปด้วยความโศกเศร้าและอาลัย ของครอบครัว ญาติ และเพื่อนของทั้งสองฝ่ายที่ได้เดินทางมาร่วมงานศพกันเป็นจำนวนมาก

 

ในช่วงเช้าของวันนี้ได้มีการจัดพิธีสงฆ์ และสวดมาติกา ก่อนที่จะทำการเคลื่อนศพรอบเมรุลอยที่ทางครอบครัวของทั้งสองฝ่ายจัดสร้างขึ้น ในเวลาประมาณ 14.00 น. ทางด้านญาติและเพื่อนสนิทของทั้งสองได้จัดเตรียมการแสดงเดี่ยวไวโอลิน เพลงบุพเพสันนิวาส และคิดถึง ของ หรั่ง ร็อคเคสตร้า ร้องเพลงประจำคณะ และบูมเชียร์จากเพื่อนๆ นักศึกษาคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ นอกจากนี้ยังมีการแสดงรำไทย ชุดระบำดาวดึงส์ เพื่อเป็นการไว้อาลัยกับการจากไปทั้งสอง

จากนั้นได้ทำการทอดผ้าไตรบังสุกุล ก่อนที่จะเริ่มพิธีฌาปนกิจศพทั้งสองพร้อมกันในเวลาประมาณ 15.00 น. โดยมีคุณปีย์ มาลากุล ณ อยุธยา ประธานกรรมการเครือแปซิฟิคกรุ๊ป พร้อมด้วย ท่านผู้หญิงอารียา มาลากุล ณ อยุธยา ร่วมเป็นประธานพิธีฌาปนกิจในครั้งนี้

ด้านญาติของผู้เสียชีวิตทั้งสอง เผยถึงสาเหตุที่นำร่างของทั้งสองมาฌาปนกิจพร้อมกันว่า ตั้งใจที่จะส่งดวงวิญญาณของทั้งสองไปพร้อมกันในช่วงวาระสุดท้ายของชีวิต เพราะเชื่อว่าทั้งสองได้เกิดมาเป็นคู่บุพเพสันนิวาสของกันและกัน เพราะนอกจากจะเกิดวัน เดือน ปีเดียวกันแล้ว มีเลขที่บ้าน เลขทะเบียนรถลงท้ายเหมือนกัน และยังประสบอุบัติเหตุเสียชีวิตในรถคันเดียวกัน เสียชีวิตในเวลาพร้อมกัน ซึ่งทั้งคู่ก็มีอายุรวม 20 ปี 8 เดือน 20 วันเท่ากันอีกด้วย

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

"เบลล่า" ตอบแล้วปมข่าวลือ "เวียร์" เตรียมแต่งงาน
05:25

"เบลล่า" ตอบแล้วปมข่าวลือ "เวียร์" เตรียมแต่งงาน

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันจันทร์ที่ 4 กรกฎาคม 2565 เวลา 15:34 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์