เฮี้ยนจริง ตัวตายตัวแทน! สะพานข้ามแม่น้ำบางปะกง มีคดีคนคิดสั้นโดดเพียบ

ข่าว

  เฮี้ยนจริง ตัวตายตัวแทน! สะพานข้ามแม่น้ำบางปะกง มีคดีคนคิดสั้นโดดเพียบ

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 มี.ค. 2561 21:15 น.

  พลเมืองดี กู้ภัยฯ บอกเป็นเสียงเดียวกัน เคยเจอเหตุช่วยคนพยายามกระโดดสะพานข้ามแม่น้ำบางปะกงฆ่าตัวตาย แต่พอช่วยได้ระบุว่าเห็นผู้หญิงมานั่งบนราวสะพานยืนโบกมือเรียก... 

  จากกรณีเมื่อเวลา 23.00 น. วันที่ 2 มีนาคม 2561 สาววัย 25 ขับรถเก๋งจะกลับบ้านที่ปทุมธานี ระหว่างขึ้นสะพานข้ามแม่น้ำบางปะกงเกิดไปเห็นวิญญาณผู้หญิงนั่งอยู่บนราวสะพานก่อนจะกวักมือเรียกแล้วโดดลงไปในน้ำ ทำให้สาวคนดังกล่าวรีบจอดรถแล้วจะกระโดดตาม โชคดีมีคนมาช่วยคว้าตัวไว้ได้ทัน โดยให้การว่าขณะที่กำลังขับรถจะกลับบ้านที่ปทุมธานี พอมาถึงกลางสะพานข้ามแม่น้ำก็เห็นผู้หญิงคนหนึ่ง นั่งอยู่บนราวสะพานก่อนจะกวักมือเรียกตนก่อนจะกระโดดลงไปในแม่น้ำบางปะกง ซึ่งตนรีบจอดรถแอบข้างทางแล้วรีบวิ่งขึ้นมาดูบริเวณที่มีคนกระโดดลงไป ก่อนตนจะพยายามทำตามแต่มีชาวบ้านผ่านมาเห็นแล้วคว้าตัวเองไว้

  นายนิพัฒน์ ละมูลมั่ง อายุ 50 ปี พลเมืองดีที่ช่วยเหลือสาวคนดังกล่าว เผยว่า เมื่อปีที่แล้วช่วงกลางปีช่วงเวลาประมาณ 20.00 น. ก็ได้ช่วยเหลือหญิงวัยกลางคนอายุประมาณ 50-55 ปี ที่เดินเหม่อลอยอยู่บนสะพานแล้วขึ้นไปนั่งบนราวสะพานข้ามแม่น้ำบางปะกงจุดเดียวกับที่เกิดเหตุวันนี้ โดยตนก็ขี่รถจักรยานยนต์ผ่านมาพบเห็นพอดีจึงรีบแจ้งกู้ภัยเทศบาลตำบลท่าข้ามมาช่วยเหลือเจรจา ก่อนจะนำตัวลงมาได้อย่างปลอดภัย โดยหญิงคนดังกล่าวบอกว่า ขณะที่นั่งรถโดยสารผ่านก็เห็นผู้หญิงใส่ชุดสีขาวนั่งกวักมืออยู่บนราวสะพานก่อนจะกระโดดลงไปในน้ำบางปะกง จากนั้นตนก็จำเหตุการณ์ไม่ได้อีกเลย

  ด้าน ร.ต.ท.วัลลภ ตั้นอึ้ง รองสว.สส.สภ.บางปะกง ปฏิบัติหน้าที่ในพื้นที่มาตั้งแต่ พ.ศ.2535 เผยว่าช่วงที่ทำหน้าที่รับผิดชอบตั้งแต่เข้ามารับราชการตำรวจใหม่ก็มีคนมากระโดดน้ำฆ่าตัวตายไม่ต่ำกว่า 60 ราย เท่าที่ประสบเหตุในช่วงเข้าเวร บางครั้งยังพบเหตุการณ์จะจะ ขณะที่มีผู้หญิงอายุประมาณ 45-50 ปี กำลังจะกระโดดน้ำอยู่กลางสะพานฝั่งขาเข้ากทม. ก็ต้องเข้าช่วยเหลือ

  จนปี 2549 ได้รับแจ้งเหตุพบศพหญิงสาวลอยอยู่ในแม่น้ำบางปะกง ครั้งนั้นมีชาวบ้านเหตุว่าวิญญาณของหญิงคนดังกล่าวมานั่งอยู่บนราวสะพานทุกวัน จนทำให้ชาวบ้านในพื้นที่และคนที่ขี่รถจักรยานยนต์กลับรถใต้สะพาน ทุกคนหวาดกลัวเพราะผู้หญิงคนดังกล่าวมานั่งอยู่บนราวสะพาน และมายืนโบกรถอู่บริเวณจุดกลับรถใต้สะพาน หลายครั้งที่เข้าช่วยเหลือคนที่คิดจะฆ่าตัวตาย ส่วนใหญ่เกิดจากความเครียด ปัญหาชีวิต หนี้สิน และอีกมากมาย ส่วนใหญ่จะเสียชีวิต แต่คนที่ช่วยได้ทันก็พูดเป็นเสียงเดียวว่า เห็นวิญญาณผู้หญิงมานั่งอยู่บนราวสะพาน แล้วกวักมือเรียกให้เข้าไปหาก่อนจะกระโดดลงไปในแม่น้ำบางปะกง

  นายนพภร พรหมศิริ เจ้าหน้าที่กู้ชีพเทศบาลตำบลท่าข้าม เล่าว่า ปกติจะพบเหตุคนมากระโดดน้ำฆ่าตัวตายบ่อยครั้ง สามารถช่วยได้บางครั้ง และหลายครั้งที่มาไม่ทัน เมื่อ 2 ปี ก่อนก็ช่วยเหลือสาวทอมที่เดินเหม่อเพื่อฆ่าตัวตายลงไปในแม่น้ำ ครั้งนั้นสาวทอมพอเดินจมหายไปต่อหน้าตนแลเพื่อนก็รีบกระโดดลงไปค้นหา ซึ่งเป็นช่วงน้ำลงทำให้กระแสน้ำแรงจู่สาวทอมก็โผล่ขึ้นมาจากน้ำ แล้วเกาะตอม่อสะพานเทพหัสดิน ซึ่งเป็นสะพานเก่าแก่ ก่อนจะประสานหน่วยกู้ภัยมาช่วยเหลือจนรอดชีวิต พร้อมบอกว่าขณะที่เครียดเรื่องความรัก พอเดินมาบริเวณจุดกลับรถใต้สะพานก็เห็นผู้หญิงสวมชุดสีแดง ผมยาวประบ่า เดินอยู่ด้านหน้าก่อนจะหันว่ากวักมือเรียกให้เดินตามไปจากนั้นก็ไม่รู้สึกตัวจนมารู้ตัวขณะที่จมลงไปในแม่น้ำ พอได้สติก็รีบโผล่พ้นผิวน้ำ

  นายนพภร กล่าวด้วยว่า ครั้งหลายครั้งที่มีคนมาฆ่าตัวตาย ด้วยการกระโดดน้ำจำนวนหลายครั้ง จะว่าไปก็เกิน 100 ครั้ง ศพแล้วศพเล่าทุกคนล้วนหนีปัญหาที่หาทางออกไม่ได้ จึงต้องจบชีวิตแบบนี้ ส่วนวิญญาณก็แล้วแต่ความเชื่อส่วนบุคคล แต่คนที่ดวงตก จิตอ่อนก็มักจะเจอ.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   สุดช็อก บ้านถล่มทั้งหลัง น้ำป่าทะลัก ซัดเสาบ้านพังต่อหน้าต่อตา
   03:10

   สุดช็อก บ้านถล่มทั้งหลัง น้ำป่าทะลัก ซัดเสาบ้านพังต่อหน้าต่อตา

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันพุธที่ 18 พฤษภาคม 2565 เวลา 00:10 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์