ระทึก จนท.ดับเพลิง อ่างทอง โดนระเบิดถึงไส้ทะลัก ตายอนาถหน้าบ้าน

ข่าว

ระทึก จนท.ดับเพลิง อ่างทอง โดนระเบิดถึงไส้ทะลัก ตายอนาถหน้าบ้าน

ไทยรัฐออนไลน์

3 มี.ค. 2561 00:40 น.

อ่างทอง เจ้าหน้าที่ดับเพลิง วัย 60 ปี โดนระเบิดดับอนาถหน้าบ้าน ข้อมือทั้ง2 ข้างถูกฉีกขาด หน้าท้องไส้ทะลัก คาด ผู้ตายเมื่อเมาสุรามักจะพบระเบิดที่ซุกซ่อนไว้ในบ้านติดตัวเป็นประจำ ตร.ส่งศพไปชันสูตรฯที่รพ.หาสาเหตุการตาย 

เมื่อเวลา 21.00 น. วันที่ 2 มี.ค. ร.ต.อ.อำนาจ มีทองคำ รองสารวัตรสอบสวน สภ.ป่าโมก อำเภอป่าโมก จังหวัดอ่างทอง ได้รับแจ้งเหตุว่า มีผู้เสียชีวิตจากการถูกแรงระเบิด ไม่ทราบชนิดที่ บริเวณหน้าบ้านเลขที่ 111/ค ซอยป่าโมกราษฎรบำรุง 2/2 หมู่ที่ 3 ตำบลป่าโมก อำเภอป่าโมก จังหวัดอ่างทอง หลังได้รับแจ้ง จึงรีบรุดไปตรวจสอบในที่เกิดเหตุ พร้อมด้วย พ.ต.อ.สุริยา อยู่แพทย์ ผกก.สภ.ป่าโมก เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.ป่าโมก เจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐานจังหวัดอ่างทอง เจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้วัตถุระเบิด (EOD) และเจ้าหน้าที่กู้ภัย

ที่เกิดเหตุ บริเวณหน้าบ้านพักภายในซอยป่าโมกราษฎร์บำรุง 2/2 ลึกเข้าไปประมาณ 50 เมตร บริเวณหน้าบ้านที่ปลูกเป็นบ้าน 2 ชั้น ชั้นบนเป็นไม้ ด้านล่างเป็นปูน พบศพผู้เสียชีวิตเป็นชายนอนเสียชีวิตในลักษณะคว่ำหน้า 1 ราย สวมเสื้อยืดโปโล สีเทานุ่งกางเกงยีนส์ขาสั้น สภาพข้อมือทั้ง 2 ข้าง ถูกแรงระเบิดจนฉีกขาด หน้าท้องมีไส้ทะลัก เศษเนื้อและสะเก็ดระเบิดกระจายไปทั่ว ระยะทางกว่า 10 เมตร ส่งกลิ่นคาวเลือดคละคลุ้งไปทั่ว ทราบชื่อต่อมา นาย สมชาย อ่อนละม่อม อายุ 60 ปี เจ้าหน้าที่ดับเพลิงเทศบาลตำบลป่าโมก อยู่บ้านเลขที่ 111/ค หมู่ที่ 3 ตำบลป่าโมก อำเภอป่าโมก เจ้าของบ้าน นอนเสียชีวิตอย่างน่าอนาถ

จากการสอบสวน นาย มานพ สังข์ศิริ อายุ 55 ปี อยู่บ้านเลขที่ 555/ค หมู่ที่ 3 ตำบลป่าโมก รองประธานชุมชนย่อยที่ 6 และเป็นญาติของผู้ตายซึ่งปลูกอยู่ติดกัน ให้การว่า ระหว่างที่ตนเองอยู่ในบ้านได้ยินเสียงระเบิดคล้ายหม้อแปลงระเบิด จึงได้วิ่งออกมาดูพร้อมกับลูกชายของผู้เสียชีวิต พบว่า แรงระเบิดทำให้มีกลุ่มควันลอยคละคลุ้งไปทั่วซอย จนมองไม่เห็น เมื่อตรวจสอบดูแล้วพบว่า ไม่ได้เป็นหม้อแปลงไฟระเบิด แต่พบร่างของ นาย สมชาย นอนคว่ำหน้า ในลักษณะหายใจรวยริน จึงได้โทรแจ้งเจ้าหน้าที่กู้ชีพ และเจ้าหน้าที่ตำรวจให้มาช่วยเหลือในที่เกิดเหตุ แต่ไม่สามารถยื้อชีวิตของ นายสมชาย เอาไว้ได้เนื่องจากมีอาการบาดเจ็บสาหัส และเสียชีวิตในเวลาต่อมา

ส่วน นางบุปผา อ่อนละม่อม อายุ 59 ปี ภรรยาผู้เสียชีวิต กล่าวว่า นายสมชาย ทำงานเป็นเจ้าหน้าที่ดับเพลิง ประจำอยู่ที่เทศบาลอำเภอป่าโมก ซึ่งเหลืออีกเพียงไม่กี่เดือนก็จะเกษียณอายุราชการ เป็นคนรักครอบครัว แต่มีเพื่อนฝูงเป็นจำนวนมาก โดยชอบออกไปดื่มสุรากับเพื่อนฝูงอยู่เป็นประจำ แต่ก็ไม่เคยทะเลาะกันรุนแรงภายในครอบครัว จนเมื่อหัวค่ำที่ผ่านมา นาย สมชาย ได้เดินทางไปดื่มสุราที่บ้านเพื่อน หลังกลับมาได้บอกกับตนเองและครอบครัวว่า รักทุกคน และขึ้นไปบนบ้านสักพักใหญ่ ก่อนจะเดินลงมาแล้วออกไปที่หน้าบ้านจนได้ยินเสียงระเบิด เมื่อลูกชายและญาติวิ่งไปดูพบว่า นาย สมชาย นอนจมกองเลือดหายใจรวยริน จนสิ้นใจในที่สุด

ด้าน ร.ต.อ.อำนาจ กล่าวว่า เบื้องต้นได้ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐาน และเจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้วัตถุระเบิดจังหวัดอ่างทอง ทำการเก็บหลักฐานวัตถุพยานในที่เกิดเหตุ ซึ่งคาดว่าเป็นระเบิดแต่ยังไม่ทราบชนิด โดยจากการสอบสวนเบื้องต้น ทราบว่า ผู้ตายเมื่อเมาสุรา มักจะพบระเบิดที่ซุกซ่อนไว้ในบ้านออกมาติดตัวเป็นประจำ ส่วนทางครอบครัวให้การว่าผู้เสียชีวิตไม่เคยมีเรื่องกับผู้ใดมาก่อน แม้กระทั่งครอบครัว ทางเจ้าหน้าที่ได้ส่งศพผู้เสียชีวิตไปชันสูตรที่สถาบันนิติเวช โรงพยาบาลธรรมศาสตร์ (ศูนย์รังสิต) เพื่อสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริง ว่า มาจากระเบิดชนิดใด และเกิดขึ้นได้อย่างไร เพื่อดำเนินคดีตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

"ชัชชาติ-นพ.ฉันชาย" ทำบุญวันเกิด 56 ปี ขอคนกรุงเทพฯ ร่วมกันเป็นหนึ่งเดียว
01:27

"ชัชชาติ-นพ.ฉันชาย" ทำบุญวันเกิด 56 ปี ขอคนกรุงเทพฯ ร่วมกันเป็นหนึ่งเดียว

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอังคารที่ 24 พฤษภาคม 2565 เวลา 16:18 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์