นี่คือหน้าที่! ภาพสะท้อนการทำงาน จนท.เขาอ่างฤาไน ลุยป่าหาช้างถูกชน

ข่าว

นี่คือหน้าที่! ภาพสะท้อนการทำงาน จนท.เขาอ่างฤาไน ลุยป่าหาช้างถูกชน

ไทยรัฐออนไลน์

2 มี.ค. 2561 16:36 น.

บันทึก

รถยนต์เจ้าหน้าที่ เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเขาอ่างฤาไน เข้าป่าตามหาช้างที่ถูกรถชน เกิดพลิกตะแคงลงคลอง ขณะ ‘น้ำแดง’ น้ำป่าไหลหลากจากฝนตกหนัก หัวหน้าฯเห็นแล้วสะท้อนใจ บอกนี่คือหน้าที่..


วันที่ 2 มี.ค. นายเดชา นิลวิเชียร หัวหน้าเขตรักษาพันธ์ุสัตว์ป่าเขาอ่างฤาไน ได้เปรยกับผู้สื่อข่าวว่า "นี่ลูกน้องเราทำงานลุยขนาดนี้เลยเหรอ" หลังเกิดอุบัติเหตุจากรถยนต์ชนช้าง บนถนน 3259 (เดิม) เมื่อวันที่ 21 ก.พ. ที่ผ่านมา จนต้องจัดเจ้าหน้าที่เข้าป่ารอยต่อ เพื่อติดตามหาช้างป่าที่ได้รับบาดเจ็บ

อย่างไรก็ตาม ช่วงสองวันนี้มีฝนตกลงมาในปริมาณค่อนข้างมาก จึงส่งผลให้เกิดมีน้ำแดง (น้ำป่าไหลหลาก) ทะลักท่วมเส้นทางในป่า จนรถยนต์โฟร์วีลของทีเจ้าหน้าที่ ที่ข้าไปค้นหาช้างนั้นเกิดพลิกตะแคงลงร่องน้ำ เจ้าหน้าที่ทั้งหมดต้องลงมาช่วยดันรถไม่ให้พลิกคว่ำ และมีคนถ่ายภาพไว้ได้ เห็นถึงความทุ่มเททำงานของจ้าหน้าที่ จนนายเดชา นิลวิเชียร หัวหน้าเขตฯได้ออกมาพูดในเชิงเห็นใจลูกน้อง แต่ก็ยังย้ำว่า นี่คือหน้าที่ 

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ครูสาวร้องลั่น งูเจ้ากรรมเลี้อยวนรอบรถ เชื่อมาให้โชค
00:30

ครูสาวร้องลั่น งูเจ้ากรรมเลี้อยวนรอบรถ เชื่อมาให้โชค

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพุธที่ 29 มิถุนายน 2565 เวลา 12:38 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์