ศาลให้ประกันตัวแล้ว ครูปรีชา-เจ๊บ้าบิ่น หลักทรัพย์1แสน ไม่กำหนดเงื่อนไข

ข่าว

ศาลให้ประกันตัวแล้ว ครูปรีชา-เจ๊บ้าบิ่น หลักทรัพย์1แสน ไม่กำหนดเงื่อนไข

ไทยรัฐออนไลน์

2 มี.ค. 2561 15:16 น.

ศาลอนุญาตให้ประกันตัวครูปรีชา-เจ๊บ้าบิ่น กำหนดหลักทรัพย์คนละ 1 แสน ครูใช้ตำแหน่งข้าราชการซี 8 ส่วนเจ๊บ้าบิ่น ใช้เงินสด ปล่อยตัวชั่วคราวระหว่างสอบสวน โดยไม่กำหนดเงื่อนไข

ช่วงบ่ายวันที่ 2 มี.ค. นายเกรียงไกร นาคะวรี ทนายความของครูปรีชาและทีมทนายความ ที่เดินทางมาถึงศาลอาญาแล้วเพื่อเตรียมยื่นประกันตัวลูกความ ที่ถูกนำตัวส่งศาลเพื่อฝากขัง เปิดเผยว่า เตรียมยื่นคำร้องขอประกันตัวครูปรีชา โดยใช้ตำแหน่งข้าราชการ ซี 8 ของครูปรีชาเอง พร้อมกับเงินสด

ส่วน "เจ๊บ้าบิ่น" มีเพียงเงินสดเป็นหลักทรัพย์ โดยวงเงินยื่นประกันคาดว่าจะใช้คนละ 200,000 บาท ทั้งนี้ คำร้องประกอบการยื่นประกันได้ยืนยันเรื่องแหล่งที่อยู่ที่เป็นหลักแหล่ง ไม่เคยหลบหนี ส่วนถ้าศาลจะวางเงื่อนไขใดก็พร้อม

เมื่อถามว่า ครูปรีชา ได้ให้การรับสารภาพจริงตามกระแสข่าวหรือไม่ นายเกรียงไกร ทนายความ ได้กล่าวปฏิเสธว่าไม่ได้รับสารภาพ 

ล่าสุด ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ศาลได้พิจารณาให้ประกันตัวครูปรีชา และเจ๊บ้าบิ่น ในวงเงินหลักทรัพย์คนละ 1 แสนบาท โดยไม่มีการกำหนดเงื่อนไขใดๆ ซึ่งหลังเสร็จสิ้นกระบวนการในการยื่นประกันตัว ผู้ต้องหาทั้งสองได้รับการปล่อยตัวชั่วคราว เพื่อต่อสู้คดีต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  ไฟไหม้บ้านหมอธรรมวอดทั้งหลัง สูญทรัพย์สินกว่า 1 ล้าน
  01:45

  ไฟไหม้บ้านหมอธรรมวอดทั้งหลัง สูญทรัพย์สินกว่า 1 ล้าน

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอาทิตย์ที่ 22 พฤษภาคม 2565 เวลา 17:22 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์