‘น้องน้ำมนต์’ยอมชดใช้1.3แสน หลอกหนุ่มแต่งงาน ยังเหลือโจทก์อีก1

ข่าว

‘น้องน้ำมนต์’ยอมชดใช้1.3แสน หลอกหนุ่มแต่งงาน ยังเหลือโจทก์อีก1

ไทยรัฐออนไลน์

2 มี.ค. 2561 14:26 น.

ยังจำได้ไหม น้องน้ำมนต์ หญิงสาวถูกดำเนินคดีข้อหาร่วมกันฉ้อโกง หลอกผู้ชายมาแต่งงาน ล่าสุดมีการเจรจากันที่ศาลมีนบุรี ผู้เสียหายรายแรกยอมรับเงินจำนวน 1.3 แสนบาท ยังเหลืออดีตสามีอีก 1 คน

เวลา 10.00 น. วันที่ 2 มี.ค.61 ที่ศาลจังหวัดธัญบุรี ต.รังสิต อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี บัลลังก์ที่ 12 ได้มีการนัดสืบพยานโจทก์ ซึ่งเป็นผู้เสียหาย กรณีถูกนางสาวจริยาภรณ์ บัวใหญ่ หรือน้องน้ำมนต์ จำเลยที่ 1 กับพวกรวม 6 คนหลอกให้แต่งงานและถูกเจ้าหน้าที่จับกุมในข้อหาร่วมกันฉ้อโกง ตามคดีดำเลขที่ อ 5506/60

ในวันนี้พยานของนายไพรัช พึ่งสุข ผู้เสียหาย หนึ่งในอดีตสามี เข้าให้ปากคำต่อศาลจังหวัดธัญบุรีทั้งหมด 6 ปาก หลังจากใช้เวลาสืบพยานเป็นเวลากว่า 2 ชั่วโมง ทั้งหมดจึงออกมาจากห้องพิจารณาคดี โดยนายไพรัช พึ่งสุข กล่าวกับผู้สื่อข่าวว่า พยานฝ่ายตนมีทั้งหมด 6 ปาก รวมทั้งนายวิชิต หอมหวน อีก 1 อดีตสามีผู้เสียหาย ที่ถูกนางสาวจริยาภรณ์ บัวใหญ่ หรือน้องน้ำมนต์ หลอกให้แต่งงานเช่นกัน ในส่วนของตนนั้นมูลค่าทรัพย์สินที่เสียหายทั้งหมด 1 แสน 8 หมื่นบาท ศาลได้ไกล่เกลี่ยเพื่อให้ตนยอมความและลดค่าเสียหาย ซึ่งตนยินดีลดค่าเสียหายให้ เหลือ 1 แสน 3 หมื่นบาท

นายไพรัช กล่าวอีกว่า นางสาวจริยาภรณ์ บัวใหญ่ หรือน้องน้ำมนต์ พร้อมกับพวกได้ขอให้มีการผ่อนค่าเสียหายให้ตนในวันที่ 2 เมษายน 2561 เป็นจำนวนเงิน 4 หมื่นบาท วันที่ 2 พฤษภาคม 2561 เป็นจำนวนเงิน 4 หมื่นบาทและวันที่ 2 มิถุนายน 2561 เป็นจำนวนเงิน 5 หมื่นบาท และเมื่อทางนางสาวจริยาภรณ์ บัวใหญ่ หรือน้องน้ำมนต์ พร้อมกับพวก ผ่อนชำระค่าเสียหายให้ตนครบแล้ว ก็พร้อมที่จะยอมความให้ ในส่วนคดีของตนในข้อหาฉ้อโกง แต่ในส่วนของผู้เสียหายคนอื่นนั้น ตนไม่ทราบ และก็ขอให้น้องน้ำมนต์อโหสิต่อกันด้วย

ส่วนในวันที่ 13 มีนาคม 2561 ทางศาลจังหวัดธัญบุรีได้นัดสืบพยานโจทก์ในส่วนของ นายวิชิต หอมหวน อดีตสามีอีกคนของน้องน้ำมนต์.

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  "ชัชชาติ" ประกาศชัย เลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. ขอรับใช้ทุกคน ทำงานครบ 4 ปี
  09:28

  "ชัชชาติ" ประกาศชัย เลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. ขอรับใช้ทุกคน ทำงานครบ 4 ปี

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอาทิตย์ที่ 22 พฤษภาคม 2565 เวลา 17:45 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์