ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  หมอแสงทรุด เร่งผลิตยามะเร็ง แจกผู้ป่วย3หมื่น ที่พักไม่พอต้องนอนในวัด

  ไทยรัฐออนไลน์2 มี.ค. 2561 12:24 น.
  SHARE

  หมอแสงอดหลับอดนอน เร่งผลิตยาสมุนไพรบรรจุแคปซูล ให้เพียงพอกับผู้มาขอรับในวันเสาร์-อาทิตย์ต้นเดือนมี.ค. ที่คาดว่าจะมีมากถึง 3 หมื่น ที่พักทั้งในเมืองและรอบนอกเต็มหมด ต้องไปนอนในวัด  

  วันที่ 2 มี.ค. 61 ผู้สื่อข่าวรายงานจาก จ.ปราจีนบุรี ตามที่กำหนดนัดหมาย ทุกวันเสาร์-อาทิตย์ต้นเดือน นายแสงชัย แหเลิศตระกูล หรือหมอแสง ได้ผลิตสมุนไพรเพื่อแจกให้กับผู้ป่วยที่เป็นโรคมะเร็ง ทำให้มีผู้ป่วย และญาติผู้ป่วยทยอยเดินทางมาจากทั่วสารทิศทั้งในประเทศ รวมไปถึงต่างประเทศ เพื่อลงบันทึกประจำวันที่ สภ.เมืองปราจีนบุรี ซึ่งคาดว่าในช่วงบ่ายถึงค่ำวันนี้ จะมีผู้ป่วยมาประมาณ 1 หมื่นคน ทางสภ.เมืองปราจีนบุรี จึงได้เตรียมพื้นที่หน้า สภ.เพื่อรองรับการลงบันทึกประจำวันไว้บริการประชาชนเพิ่มขึ้น

  ส่วนการผลิตสมุนไพรรักษาโรคมะเร็ง ทางทีมงานแจ้งว่า หมอแสงได้ผลิตยาบรรจุแคปซูล เพื่อไว้แจกผู้ป่วยมารับยาในครั้งนี้ ประมาณ 3 หมื่นราย ซึ่งนายแสงชัยต้องเร่งผลิตยาตลอดวันตลอดคืน เพื่อให้เพียงพอรับผู้ป่วยที่จะมารับยา จนทำให้ตัวนายแสงชัย มีอาการอ่อนเพลียอย่างเห็นได้ชัด เนื่องจากไม่ได้พักผ่อนเป็นเวลาหลายวัน จนคนใกล้ชิดต่างเป็นกังวลว่าจะล้มป่วย

  นอกจากนี้ จากการที่มีประชาชนที่จะมารับยาหมอแสง ประมาณ 3 หมื่นราย ส่งผลให้ที่พักต่างๆ ถูกจองจนเต็มพื้นที่ ผู้ป่วยที่เดินทางมาในช่วงนี้ ต้องอาศัยตามวัดต่างๆ ที่ใกล้บ้านหมอแสง เป็นที่พักและหลับนอน ขณะที่วัดหลายแห่งมีการจัดบริการที่พัก อาหาร เครื่องดื่ม และรถรับส่งฟรีอีกด้วย.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  หมอแสงยาหมอแสงยามะเร็งยารักษามะเร็งสมุนไพรหมอแสงข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอังคารที่ 27 ตุลาคม 2563 เวลา 10:43 น.