สลด! ลูกร้องไห้แทบขาดใจ พบศพพ่อจมน้ำดับ เผย เพิ่งเสียแม่เมื่อ 3 ปีก่อน

ข่าว

สลด! ลูกร้องไห้แทบขาดใจ พบศพพ่อจมน้ำดับ เผย เพิ่งเสียแม่เมื่อ 3 ปีก่อน

ไทยรัฐออนไลน์

2 มี.ค. 2561 06:03 น.

อ่างทอง สลด หนุ่มวัย 44 ปี ทอดแหหาปลาจมน้ำดับ หลังหายไปทั้งวัน ออกตามหาพบกระสอบ กับรองเท้าอยู่ริมคลอง เรียกกู้ภัยงม พบเป็นศพตายอนาถ ด้านลูกร้องไห้แทบขาดใจ เผย พ่อมีโรคประจำตัว และเพิ่งเสียแม่ไปเมื่อ 3 ปีที่แล้ว

เมื่อเวลา 20.30 น. วันที่ 1 มี.ค. ร.ต.ท.พสิฏิฐพงศ์ สมบูรณ์ดี รองสารวัตรสอบสวน สภ.โพธิ์ทอง จังหวัดอ่างทอง ได้รับแจ้งจากญาติของ นาย ธนยศ จิตรน้อม ว่า ได้ออกไปทอดแหหาปลาและหายตัวไปตั้งแต้เช้าของวันนี้ ทางญาติได้ออกตามหาจนมาพบกระสอบใส่แห รองเท้า และขวดสุราขาว อยู่บริเวณริมคลองชลประทาน หมู่ที่ 4 ตำบลหนองแม่ไก่ อำเภอโพธิ์ทอง ซึ่งคาดว่า น่าจะเสียชีวิตอยู่ภายในคลองชลประทาน หลังได้รับแจ้งเหตุจึงรีบรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.โพธิ์ทอง และประสานเจ้าหน้าที่ชุดค้นหาผู้สูญหายภายในน้ำของอาสามูลนิธิร่วมกตัญญู จังหวัดอ่างทอง เดินทางไปที่เกิดเหตุ

ที่เกิดเหตุ บริเวณริมคลองส่งน้ำชลประทาน มีความกว้าง 4 เมตร ลึก 3 เมตร พบกระสอบใส่แห รองเท้าแตะ และขวดสุราขาวตกอยู่ ทางเจ้าหน้าที่ชุดค้นหาผู้สูญหายภายในน้ำ พร้อมอุปกรณ์ได้ดำน้ำลงไปค้นหาภายในคลองชลประทาน ท่ามกลางประชาชนที่ทราบข่าวต่างเดินทางมามุงดูกันเป็นจำนวนมาก โดยทางเจ้าหน้าที่ได้ใช้เวลาในการดำค้นหาประมาณ 20 นาที จนพบศพ นาย ธนยศ จิตรน้อม อายุ 44 ปี อยู่บ้านเลขที่ 19/1 หมู่ที่ 4 ตำบลศรีพราน อำเภอแสวงหา จังหวัดอ่างทอง ในสภาพศพ สวมเสื้อยืดโปโลสีขาว นุ่งกางเกงขายาวสีดำ บริเวณขาถูกแหพันนอนเสียชีวิตอยู่ในพงหญ้า ภายในคลองชลประทาน

โดยลูกสาวเมื่อเห็นศพผู้เป็นพ่อถึงกับเข่าอ่อน ร้องไห้ออกมาจนแทบขาดใจ จากการสอบสวน ลูกสาวผู้เสียชีวิตให้การว่า นาย ธนยศ ผู้เป็นพ่อได้ยึดอาชีพทอดแหหาปลา นำไปขายส่งลูกสาวทั้ง 2 คน ที่กำลังศึกษาอยู่ระดับมัธยมศึกษา และกำลังจะจบการศึกษาระดับประถมศึกษา ซึ่งแม่ได้เสียชีวิตจากอุบัติเหตุเมื่อ 3 ปี ก่อน โดยพ่อเคยบ่นว่า ตนเองเป็นโรคหัวใจ และมักจะเกิดอาการวูบอยู่บ่อย ๆ โดยก่อนเกิดเหตุ ได้ออกไปทอดแหหาปลาตั้งแต่เช้าจะกลับบ้านประมาณบ่าย 2 โมง ของทุกวัน แต่วันนี้ตนเองรอจนเย็นก็ยังไม่กลับบ้าน จึงได้ช่วยออกกันตามหา จนมาพบกระสอบใส่แห รองเท้า ตกอยู่ริมคลองชลประทาน จึงได้รีบไปแจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ และเจ้าหน้าที่กู้ภัย มาช่วยค้นหา ซึ่งตนเองกับน้องไม่คิดว่าจะมาเจอพ่อกลายเป็นศพในสภาพแบบนี้ ต่อไปนี้ก็คงเหลือแต่ตากับยายที่จะต้องมาเลี้ยงดูต่อไป

ด้าน ร.ต.ท.พสิฏิฐพงศ์ กล่าวว่า จากการสอบสวนเบื้องต้น นาย ธนยศ ได้ออกมาทอดแหหาปลาเพียงลำพังคนเดียว ขณะที่กำลังทอดแหหาปลาอยู่นั้น อาจจะเกิดเป็นลมหน้ามืดที่เกิดจากโรคประจำตัว จึงได้ตะเกียกตะกายขึ้นมาบนตลิ่ง แต่ระหว่างนั้น ขาอาจจะไปพันเข้ากับแหทำให้จมน้ำเสียชีวิตในคลองดังกล่าว ซึ่งทางญาติไม่ติดใจในสาเหตุของการเสียชีวิต จึงได้ให้แพทย์นิติเวช โรงพยาบาลโพธิ์ทอง ทำการชันสูตรพลิกศพ ก่อนที่จะมอบให้กับทางญาตินำร่างผู้เสียชีวิตไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีของทางศาสนา ต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  "ชัชชาติ" ประกาศชัย เลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. ขอรับใช้ทุกคน ทำงานครบ 4 ปี
  09:28

  "ชัชชาติ" ประกาศชัย เลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. ขอรับใช้ทุกคน ทำงานครบ 4 ปี

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอาทิตย์ที่ 22 พฤษภาคม 2565 เวลา 18:25 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์