ตาย-เกิดวันเดียวกัน สลดคู่รัก รถชน 2 นศ.เอแบค

ข่าว

ตาย-เกิดวันเดียวกัน สลดคู่รัก รถชน 2 นศ.เอแบค

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

2 มี.ค. 2561 04:45 น.

ดุจ ‘บุพเพสันนิวาส’ ตั้งโลงให้ไว้ด้วยกัน

สะเทือนใจ ชาวโซเชียลแห่แชร์เรื่องราวของ “ลิส-ออย” คู่รักนักศึกษาหนุ่มสาวเอแบค ต้องมาจบชีวิตจากอุบัติเหตุรถเก๋งชนยับ สุดเศร้านอนตายในอ้อมกอดของกันและกัน ญาติทั้ง 2 ฝ่ายตั้งโลงเคียงคู่บนศาลาเตรียมเผาพร้อมกัน เผยชีวิตจริงยิ่งกว่าละคร พบรักเพราะฝ่ายชายทำบัตรประชาชนหาย ฝ่ายหญิงเก็บได้นำมาคืน ตะลึง ทั้งคู่เกิดวันเดือนปีเดียวกัน มีไลฟ์สไตล์หลายอย่างคล้ายกัน ยกเป็นคู่ “บุพเพสันนิวาส” ขอให้ครองรักร่วมกันทุกภพทุกชาติ

โลกโซเชียลแห่แชร์เรื่องราวสะเทือนใจของคู่รักวัยรุ่นหนุ่มสาว เกิดวันเดือนปีเดียวกันและเสียชีวิตพร้อมกัน ยกให้ทั้งคู่เป็น “บุพเพสันนิวาส” ขอให้ครองรักกันทุกภพทุกชาติไปครั้งนี้ เปิดเผยเมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 1 มี.ค. ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่ศาลา วัดช่องลม อ.สรรคบุรี จ.ชัยนาท หลังทราบว่าญาตินำศพของคู่รักหนุ่มสาวที่กำลังเป็นประเด็นฮือฮาในโลกโซเชียลมาตั้งบำเพ็ญกุศลไว้คู่กัน ท่ามกลางญาติพี่น้องและเพื่อนสนิทของทั้ง 2 ฝ่าย มาร่วมพิธีทำบุญอุทิศส่วนกุศลและถวายภัตตาหารเพลพระจำนวนมาก บรรยากาศภายในศาลาที่ตั้งศพเต็มไปด้วยความโศกเศร้า มีพวงหรีดร่วมแสดงความอาลัยกว่า 200 พวง วางอยู่หน้าโลงศพที่ตั้งคู่กัน ตกแต่งด้วยดอกไม้สดโทนสีขาวมีรูปหงส์คู่วางไว้ด้านข้างรูปของนายเจษฎาภรณ์ หรือออย บัวเพ็ชร และ น.ส.ลิสท์ศศิ หรือลิส มงคลพรทรัพย์ ด้านหน้าโลงศพจัดวางหมวกกันน็อกรถบิ๊กไบค์ โมเดลเซเลอร์มูน และโมเดลรถสปอร์ต สิ่งของสะสมที่ทั้งคู่ชื่นชอบ

ทั้งนี้ 2 หนุ่มสาวเสียชีวิตจากกรณีเกิดอุบัติเหตุรถเก๋งซูซูกิ สวิฟท์ สีขาว ทะเบียน ฆอ 2939 กรุงเทพมหานคร ชนประสานงากับรถเก๋งฮอนด้า ซีวิค สีขาว ทะเบียน สร 9043 กรุงเทพมหานคร ในซอยบางนาการ์เด้นท์ (เอแบค บางนา) หน้าร้านอาหารไก่โอ่ง ถนนบางนา-ตราด กม. 26 ต.บางบ่อ อ.บางบ่อ จ.สมุทรปราการ ทำให้นายเจษฎาภรณ์ หรือออย บัวเพ็ชร อายุ 21 ปี คนขับรถเก๋งซูซูกิ และ น.ส.ลิสท์ศศิ หรือลิส มงคลพรทรัพย์ อายุ 21 ปี เสียชีวิต 2 ศพ นอกจากนี้มีผู้ได้รับบาดเจ็บอีก 4 ราย เหตุเกิดเวลา 12.45 น. วันที่ 25 ก.พ. เจ้าหน้าที่ไปตรวจที่เกิดเหตุต่างประหลาดใจ เพราะผู้ตายทั้งคู่เกิดวัน-เดือน-ปีเดียวกัน คือวันที่ 5 เม.ย.2540 มีอายุเท่ากัน และเป็นนักศึกษาคณะสถาปัตยกรรม ปี 2 มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ (เอแบค) เหมือนกัน รวมทั้งยังคบหาเป็นแฟนกันด้วย

นายพรชัย มงคลพรทรัพย์ อายุ 51 ปี พ่อของ น.ส.ลิสท์ศศิ เปิดเผยว่า น้องลิสเป็นคนกรุงเทพฯแต่กำเนิด ส่วนน้องออย เป็นคนชัยนาท ทั้งคู่เกิดวันเดียวกัน ปีเดียวกัน เวลาตกฟากบ่ายโมงกว่าๆ เหมือนกัน ครอบครัวหย่าร้างประมาณ 16 ปีเหมือนกัน บ้านเลขที่ลงท้ายด้วย 3 เหมือนกัน น้องลิส อยู่กับพ่อ ส่วนน้องออยอยู่กับแม่ น้องลิสมีนิสัยคล้ายผู้ชาย ชอบขี่รถบิ๊กไบค์ นิสัยโผงผาง ห้าวๆ ลุยๆ มีอะไรไม่ชอบบอกพ่อ จะมาบอกอีกทีตอนที่ทำไปแล้ว แต่ไม่นอกลู่นอกทางอะไร หางานทำอยู่ตลอด ล่าสุดไปสมัครเป็นนางแบบและได้เดินแบบเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมาก่อนเสียชีวิต ส่วนน้องออยอยู่กับแม่ มีนิสัยใจเย็น ไม่กล้าตัดสินใจอะไรมาก มีอะไรจะโทร. ปรึกษาแม่ตลอด ถือว่าทั้งคู่เกิดมาคู่กัน มีอะไรจะไม่ทะเลาะกัน ถ้อยทีถ้อยอาศัย ตอนแรกที่คบกันครอบครัวยังไม่รู้ ลูกสาวมาบอกภายหลังตอนคบมาได้ปีเศษ

นายพรชัยเล่าต่อไปว่า เรื่องราวความรักของคู่นี้ เริ่มจากฝ่ายชายทำบัตรประชาชนหาย ฝ่ายหญิงเก็บได้นำคืนให้ เมื่อทั้งคู่รู้ว่าต่างฝ่ายต่างเกิดวันเดือนปีเดียวกัน เลยเริ่มติดต่อพูดคุยคบหากันตั้งแต่นั้นมา ก่อนเสียชีวิตทั้งคู่ทำโปรเจกต์ร่วมกันเพื่อพรีเซนต์อาจารย์ ทำงานเสร็จช่วงเที่ยงขับรถออกมาหาที่ปรินต์งานและหาของกิน กระทั่งเกิดอุบัติเหตุสลดขึ้น ช่วงเกิดเหตุรถคู่กรณีพุ่งชนทางฝั่งคนนั่งคือน้องลิส เสียชีวิตจากแรงกระแทก ส่วนฝ่ายน้องออยที่เป็นคนขับซี่โครงหักทิ่มหัวใจ ทั้งคู่นอนกอดกันเสียชีวิตบนรถ ทั้งคู่รักกันมาก มีอะไรเหมือนกันจนน่าตกใจ ทำให้ทุกคนต่างเห็นพ้องต้องกันว่านี่เป็น พรหมลิขิตที่ทำให้ทั้งคู่มารักกัน และเป็นบุพเพสันนิวาส ดลบันดาลให้ทั้งสองเกิดมาใช้ชีวิตร่วมกันแม้จะเป็นเวลาไม่นานก็ตาม ญาติทั้ง 2 ฝ่ายเลยตัดสินใจเช่าเมรุลอยมาประกอบพิธีฌาปนกิจศพพร้อมกัน ในวันที่ 3 มี.ค.นี้ เพราะทั้งคู่เกิดมาคู่กันเลยอยากให้อยู่ด้วยกันไปทุกภพทุกชาติ

“ด้วยความขี้เล่นของน้องลิส ได้มาหาพ่อหลังเสียชีวิต 1 วัน มาบอกว่า “ป๊า หนูรักป๊านะ” และก็จากไป ช่วงเมื่อวันพุธที่ผ่านมาก่อนพระสวด ได้อ่านข่าวของน้องลิส อ่านข่าวจนจบพบชื่อของน้องลิส แต่นามสกุลผิดจากมงคลพรทรัพย์ เป็นมงคลพระทรัพย์ จึงให้น้องสาวดู และเตรียมโทร.ไปแจ้งนักข่าวให้แก้ไข แต่พอกลับที่พักกลับไปอ่านใหม่ กลายเป็นถูกต้องเหมือนเดิม ทุกคนเห็นเป็นมงคลพรทรัพย์หมด ยกเว้นตนและน้องสาวเห็นเป็นมงคลพระทรัพย์ ปกติแล้วน้องลิสจะชอบมาอำมาแกล้งอยู่แบบนี้เป็นประจำตอนมีชีวิตอยู่” นายพรชัยกล่าวด้วยน้ำเสียงสั่นเครือ

นายธนวัต สังสัมฤทธิ์ อายุ 21 ปี เพื่อนสนิทน้องออย เปิดเผยว่า น้องออยเป็นคนนิสัยดี มีน้ำใจ เป็นเสียงหัวเราะของเพื่อนๆตั้งแต่สมัยเรียนมัธยม กลุ่มเพื่อนมัธยมจะนัดเจอกันทุกวันอาทิตย์เพื่อพบปะพูดคุย ออยได้พูดถึงลิสอยู่ประจำว่า แฟนสาวเกิดวันเดียวกัน ปีเดียวกัน และมีอะไรที่เหมือนกันหลายอย่าง คิดว่าต้องเป็นเนื้อคู่กันอย่างแน่นอน ส่วนตัวคิดว่าเป็นเรื่องมหัศจรรย์ที่คน 2 คน ต่างครอบครัว ต่างพ่อแม่ จะมีอะไรที่เหมือนกันได้ขนาดนี้ ตอนเกิดเหตุไม่ได้อยู่กับออย เพราะอยู่คนละที่ แต่ออยบอกว่าจะมาหาตอนทำงานเสร็จ พอรู้เรื่องว่าออย เกิดอุบัติเหตุตกใจมาก รีบไปหาที่โรงพยาบาลแต่ไม่ทันกาลเพราะออยเสียชีวิตแล้ว โศกเศร้ามากที่สูญเสียเพื่อนรักอย่างไม่มีวันกลับ

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

รถส่งของขับฝ่าไฟแดงพุ่งชนกระบะดับ 1 เจ็บ 2
01:18

รถส่งของขับฝ่าไฟแดงพุ่งชนกระบะดับ 1 เจ็บ 2

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันศุกร์ที่ 20 พฤษภาคม 2565 เวลา 21:39 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์