แห่ ซื้อเสื้อก้าวคนละก้าว สมทบทุนจัดหาอุปกรณ์การแพทย์ คืนวันมาฆบูชา

ข่าว

แห่ ซื้อเสื้อก้าวคนละก้าว สมทบทุนจัดหาอุปกรณ์การแพทย์ คืนวันมาฆบูชา

ไทยรัฐออนไลน์

2 มี.ค. 2561 00:30 น.

บันทึก

คืนวันมาฆบูชา ชาวประจวบฯ แห่ซื้อเสื้อก้าวคนละก้าว เพื่อโรงพยาบาลประจวบคีรีขันธ์ ผู้ประมูลรองเท้า คู่ที่ 6'บัวตูน บัวบาน'ของ “ตูน บอดี้สแลม” นำจับรางวัลผู้โชคดี ในงานวิ่งระดมเงินช่วยจัดหาอุปกรณ์การแพทย์

วันที่ 1มี.ค. ที่หน้าศาลากลางจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ นายแพทย์ศุภชัย ศุภพฤกษ์สกุล ผู้อำนวยการโรงพยาบาลประจวบคีรีขันธ์ พร้อมด้วย นายศราวุฒิ พิทักษ์สินากร ผู้ประมูล รองเท้าสีแดง คู่ที่ 6 บัวตูน บัวบาน ที่ ตูน บอดี้สแลม หรือ นายอาทิวราห์ คงมาลัย วิ่งผ่านบนเส้นทางจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ในโครงการ “ก้าวคนละก้าว เพื่อ 11 โรงพยาบาล ในวงเงิน 219,999.99 บาท โดยนำรองเท้าแสดงนิทรรศการให้ประชาชนทั่วไป ได้ชื่นชม พร้อมกับจำหน่ายเสื้อที่ระลึก ก้าวคนละก้าว We Love Prachuap เพื่อโรงพยาบาลประจวบคีรีขันธ์ ในราคาตัวละ 200 บาท เพื่อนำเงินซื้ออุปกรณ์การแพทย์ในห้องผ่าตัดมูลค่ากว่า 7 ล้านบาท ด้วยการนำรองเท้าที่ได้จากการประมูลมาต่อยอดสร้างประโยชน์ให้กับโรงพยาบาลประจวบคีรีขันธ์ จุดเริ่มต้นในโครงการเดินวิ่งการกุศล โดยกลุ่มคนรักเมืองประจวบ “จาก...ก้าวคนละก้าว สู่...อีกก้าวนี้ เพื่อโรงพยาบาลประจวบคีรีขันธ์

โดยในคืนวันนี้ซึ่งเป็นคืนวันมาฆบูชา ประชาชนจำนวนมากได้เดินเที่ยวชมงานท่องเที่ยวประจวบคีรีขันธ์ และงานกาชาด หน้าศาลากลางจังหวัด และเนื่องจากเป็นวันพระใหญ่ ทำให้ไม่มีการจับสลากกาชาด หรือ สอยดาวชิงโชค ประชาชนส่วนหนึ่งจึงเลือกที่จะทำบุญช่วยเหลือ โดยการซื้อเสื้อที่ระลึก ก้าวคนละก้าว We Love Prachuap เพื่อโรงพยาบาลประจวบคีรีขันธ์ ตัวละ 200 บาท ในขณะที่บางรายนำเงินบริจาคสมทบทุนในกล่องรับบริจาค เนื่องจากโรงพยาบาลประจวบคีรีขันธ์ เป็นโรงพยาบาลประจำจังหวัด ให้บริการประชาชนครอบคลุมกว่า 5 แสนราย จึงจำเป็นต้องมีเครื่องมือทางการแพทย์รองรับการให้บริการอย่างทั่วถึง

พร้อมกันนี้ได้เตรียมนำ รองเท้าคู่ที่ 6 “บัวตูน บัวบาน” เป็นรองเท้าที่ใส่ในการพบกันครั้งแรกระหว่างตูน บอดี้สแลม กับ บัวขาว บัญชาเมฆ สุดยอดนักมวยขวัญใจชาวไทย จึงเป็นที่มาของชื่อ “บัวตูน บัวบาน” บริเวณสันรองเท้ามี มีลายเซ็นของตูนและบัวขาว นำมาจับรางวัลแก่ผู้ลงทะเบียนวิ่งเพื่อโรงพยาบาลประจวบคีรีขันธ์ ในเดือนพฤษภาคมที่จะถึงนี้อีกด้วย เพื่อเป็นการสนับสนุนให้ประชาชนทั่วไปหมั่นออกกำลังกายสร้างความแข็งแรงเพื่อสุขภาพของตนเอง

สำหรับค่าอุปกรณ์การแพทย์ในห้องผ่าตัด ประกอบด้วยเตียงผ่าตัด เครื่องมือผ่าตัด และอื่น ๆ มีมูลค่าประมาณ 7 ล้านบาท ผู้สนใจสามารถบริจาคได้ที่ กล่องรับบริจาค “คนรักเมืองประจวบ” หรือบัญชี คนรักเมืองประจวบ เลขที่บัญชี 986 -8-23018-7 ธนาคารกรุงไทย สาขา เทสโก้โลตัส ประจวบคีรีขันธ์ ติดต่อสอบถามรายละเอียด ได้ที่ โทรศัพท์ 095-8543262 อีเมล์ weloveprachuap@gmail.com

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เผยภาพวงจรปิดนาที รถบัสคณะพยาบาล ทับ นักศึกษาแพทย์ดับคาสามแยกใน มข.
00:30

เผยภาพวงจรปิดนาที รถบัสคณะพยาบาล ทับ นักศึกษาแพทย์ดับคาสามแยกใน มข.

ApplicationMy Thairath

วันศุกร์ที่ 12 สิงหาคม 2565 เวลา 11:35 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์