ออกหมายจับ แพทย์หญิง เอี่ยวทำแท้ง ทิ้งศพเด็กถังขยะที่หัวหิน ยังปฏิเสธ

ข่าว

ออกหมายจับ แพทย์หญิง เอี่ยวทำแท้ง ทิ้งศพเด็กถังขยะที่หัวหิน ยังปฏิเสธ

ไทยรัฐออนไลน์

1 มี.ค. 2561 15:40 น.

บันทึก

ศาลหัวหิน ออกหมายจับแพทย์หญิง เอี่ยวทำแท้งเถื่อน ทิ้งซากทารกในถังขยะ เบื้องต้นยังปฏิเสธ และขอให้การชั้นศาล ...

เมื่อวันที่ 1 มี.ค.61 พ.ต.อ.สิทธิชัย ศรีโสภาเจริญรัตน์ ผกก.สภ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ เปิดเผยว่า จากกรณีที่พนักงานเก็บขยะเทศบาลเมืองหัวหิน พบซากทารกถูกทำแท้ง แล้วยัดใส่ถุงดำมาทิ้งในถังขยะข้างร้านเซเว่นอีเลฟเว่น หมู่บ้านรวมสุข ถนนเลียบคันคลองชลประทาน เขตเทศบาลเมืองหัวหิน เมื่อวันที่ 13 กุมภาพันธ์ 61 จนกลายเป็นที่สะเทือนใจของประชาชน

ต่อมาตำรวจได้ขอหมายค้นจากศาลจังหวัดหัวหิน เข้าตรวจค้นคลินิก “ศรีสมัยการแพทย์” อาคารพาณิชย์ 3 ชั้น เลขที่ 12/340 ปากซอยห้วยมงคล 11 ถนนหัวหิน - หนองพลับ เขตเทศบาลเมืองหัวหิน ของแพทย์หญิงศรีสมัย เชื้อชาติ อายุ 55 ปี อดีตผู้อำนวยการโรงพยาบาลสามร้อยยอด ปัจจุบันดำรงตำแหน่งแพทย์แผนกเวชกรรมและสูตินรีเวช รพ.หัวหิน และที่บ้านพักส่วนตัวที่ชุมชนรวมสุข เพื่อหาหลักฐานเชื่อมโยงกับซากเด็กทารกที่พบ และสอบปากคำจนเครียดหนัก ถึงกับต้องนอนโรงพยาบาลหลายวัน

ล่าสุด ตำรวจได้รวบรวมพยานหลักฐาน พร้อมขออำนาจศาลจังหวัดหัวหินออกหมายจับที่ 36/2561 ลงวันที่ 27 ก.พ.61 จับตัวแพทย์หญิงศรีสมัย เชื้อชาติ ตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 302 ผู้ใดทำให้หญิงแท้งลูกโดยหญิงนั้นยินยอม ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกินห้าปี หรือปรับไม่เกินหนึ่งหมื่นบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ โดยมีผู้ร่วมกระทำความผิดเป็นเจ้าหน้าที่ประจำคลินิกอีก 1 ราย ที่มีหลักฐานนำซากเด็กทารกไปทิ้งถังขยะ ซึ่งเบื้องต้น แพทย์หญิงศรีสมัยได้เข้ามอบตัว และให้การปฏิเสธ โดยขอให้การในชั้นศาล และใช้ตำแหน่งยื่นประกันตัวในชั้นพนักงานสอบสวน

ด้าน นายแพทย์สุรินทร์ สืบซึ้ง นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ กล่าวถึงคดีนี้ว่า ขณะนี้ยังไม่ถึงขั้นตอนที่จะทำรายงานเสนอถึงแพทยสภา เนื่องจากคดีอยู่ระหว่างการพิจารณาของกระบวนการยุติธรรม คาดว่าจะต้องใช้เวลาพอสมควร.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

วิจารณ์สนั่นหลังดูคลิป บอล เชิญยิ้ม นั่งร้องไห้บนเวทีเมื่อไม่มี โชค รถแห่
00:24

วิจารณ์สนั่นหลังดูคลิป บอล เชิญยิ้ม นั่งร้องไห้บนเวทีเมื่อไม่มี โชค รถแห่

ApplicationMy Thairath

วันศุกร์ที่ 19 สิงหาคม 2565 เวลา 22:36 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์