ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ออกหมายจับ แพทย์หญิง เอี่ยวทำแท้ง ทิ้งศพเด็กถังขยะที่หัวหิน ยังปฏิเสธ

  ไทยรัฐออนไลน์1 มี.ค. 2561 15:40 น.
  SHARE

  ศาลหัวหิน ออกหมายจับแพทย์หญิง เอี่ยวทำแท้งเถื่อน ทิ้งซากทารกในถังขยะ เบื้องต้นยังปฏิเสธ และขอให้การชั้นศาล ...

  เมื่อวันที่ 1 มี.ค.61 พ.ต.อ.สิทธิชัย ศรีโสภาเจริญรัตน์ ผกก.สภ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ เปิดเผยว่า จากกรณีที่พนักงานเก็บขยะเทศบาลเมืองหัวหิน พบซากทารกถูกทำแท้ง แล้วยัดใส่ถุงดำมาทิ้งในถังขยะข้างร้านเซเว่นอีเลฟเว่น หมู่บ้านรวมสุข ถนนเลียบคันคลองชลประทาน เขตเทศบาลเมืองหัวหิน เมื่อวันที่ 13 กุมภาพันธ์ 61 จนกลายเป็นที่สะเทือนใจของประชาชน

  ต่อมาตำรวจได้ขอหมายค้นจากศาลจังหวัดหัวหิน เข้าตรวจค้นคลินิก “ศรีสมัยการแพทย์” อาคารพาณิชย์ 3 ชั้น เลขที่ 12/340 ปากซอยห้วยมงคล 11 ถนนหัวหิน - หนองพลับ เขตเทศบาลเมืองหัวหิน ของแพทย์หญิงศรีสมัย เชื้อชาติ อายุ 55 ปี อดีตผู้อำนวยการโรงพยาบาลสามร้อยยอด ปัจจุบันดำรงตำแหน่งแพทย์แผนกเวชกรรมและสูตินรีเวช รพ.หัวหิน และที่บ้านพักส่วนตัวที่ชุมชนรวมสุข เพื่อหาหลักฐานเชื่อมโยงกับซากเด็กทารกที่พบ และสอบปากคำจนเครียดหนัก ถึงกับต้องนอนโรงพยาบาลหลายวัน

  ล่าสุด ตำรวจได้รวบรวมพยานหลักฐาน พร้อมขออำนาจศาลจังหวัดหัวหินออกหมายจับที่ 36/2561 ลงวันที่ 27 ก.พ.61 จับตัวแพทย์หญิงศรีสมัย เชื้อชาติ ตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 302 ผู้ใดทำให้หญิงแท้งลูกโดยหญิงนั้นยินยอม ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกินห้าปี หรือปรับไม่เกินหนึ่งหมื่นบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ โดยมีผู้ร่วมกระทำความผิดเป็นเจ้าหน้าที่ประจำคลินิกอีก 1 ราย ที่มีหลักฐานนำซากเด็กทารกไปทิ้งถังขยะ ซึ่งเบื้องต้น แพทย์หญิงศรีสมัยได้เข้ามอบตัว และให้การปฏิเสธ โดยขอให้การในชั้นศาล และใช้ตำแหน่งยื่นประกันตัวในชั้นพนักงานสอบสวน

  ด้าน นายแพทย์สุรินทร์ สืบซึ้ง นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ กล่าวถึงคดีนี้ว่า ขณะนี้ยังไม่ถึงขั้นตอนที่จะทำรายงานเสนอถึงแพทยสภา เนื่องจากคดีอยู่ระหว่างการพิจารณาของกระบวนการยุติธรรม คาดว่าจะต้องใช้เวลาพอสมควร.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ศพทารกทำแท้งหัวหินออกหมายจับแพทย์หญิงข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้