ขอให้ลูก ไปดูแลกันในทุกชาติ! พ่อเผาศพพร้อมกัน นศ.คู่รักบุพเพสันนิวาส

ข่าว

  ขอให้ลูก ไปดูแลกันในทุกชาติ! พ่อเผาศพพร้อมกัน นศ.คู่รักบุพเพสันนิวาส

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 มี.ค. 2561 15:40 น.

  หนุ่มสาวนักศึกษาเอแบค เกิดวันเดียวกัน เรียนคณะเดียวกัน ออกไปหาขนมกินเกิดอุบัติเหตุกอดกันตายอยู่ในรถ ครอบครัวนำศพไปตั้งคู่กันที่ชัยนาท กำหนดจัดพิธีฌาปนกิจพร้อมกัน ให้ไปดูแลกันในทุกภพทุกชาติ

  จากกรณีโลกออนไลน์แชร์เรื่องราวสลดใจของคู่รัก โดยระบุว่าเป็นคู่ "บุพเพสันนิวาส" ที่ประสบอุบัติเหตุรถเก๋งชนกันรุนแรงภายในซอย มหาวิทยาลัยเอแบคบางนา เมื่อวันที่ 25 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2561 ที่ผ่านมา จนเสียชีวิตในรถเก๋ง ซูซูกิ สวิฟท์ สีขาว ทั้ง 2 คน คือ น.ส.ลิสท์ศศิ มงคลพรทรัพย์ หรือน้องลิส และนายเจษฎาภรณ์ บัวเพชร หรือน้องออย อายุ 21 ปีทั้งคู่ และเป็นนักศึกษามหาวิทยาลัยเอแบค ปี 2 คณะสถาปัตยกรรมเหมือนกัน

  จากการตรวจสอบในเวลาต่อพบว่า ทั้งคู่ เกิดวัน-เดือน-ปี เดียวกัน คือวันที่ 5 มิถุนายน พ.ศ.2540 และมีอะไรหลายๆ อย่างที่คล้ายๆ กัน ยังมาเสียชีวิตพร้อมกันในวันที่ 25 ก.พ.61 รวมไปถึงทางญาติ ได้ตัดสินใจจะประกอบพิธีฌาปนกิจศพทั้งคู่พร้อมกันอีกด้วย

  โดยเมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 1 มี.ค. 2561 ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปยังวัดช่องลม อ.สรรคบุรี จ.ชัยนาท ซึ่งเป็นวัดบ้านเกิดของฝ่ายชาย พบกับบรรดาญาติทั้ง 2 ฝ่าย และเพื่อนสนิท มาร่วมพิธีทำบุญอุทิศส่วนกุศลให้กับทั้งคู่ โดยมีการถวายภัตตาหารเพลพระและกรวดน้ำ

  ส่วนภายในศาลาวัดที่ตั้งศพของคู่รักคู่นี้เต็มไปด้วยพวงหรีดร่วมแสดงความเสียใจ กว่า 200 พวง โลงศพตั้งคู่กัน มีรูปคู่วางเรียงราย ที่หน้าโลงศพมีการจัดวางหมวกกันน็อกรถบิ๊กไบค์ หุ่นโมเดลเซเลอร์มูนและโมเดลรถสปอร์ตต่างๆ ซึ่งเป็นสิ่งที่ทั้งคู่ชื่นชอบ

  นายพรชัย มงคลพรทรัพย์ อายุ 51 ปี พ่อของ น.ส.ลิสท์ศศิ มงคลพรทรัพย์ หรือน้องลิส เปิดเผยว่า น้องลิสเป็นคนกรุงเทพฯ แต่กำเนิด ส่วนน้องออย เป็นคนชัยนาท แต่ทั้งคู่เกิดวันเดียวกัน ปีเดียวกัน ครอบครัวหย่าร้างประมาณ 16 ปีเหมือนกัน บ้านเลขที่ลงท้ายด้วย 3 เหมือนกัน น้องลิสอยู่กับพ่อ ส่วนน้องออยอยู่กับแม่ น้องลิสมีนิสัย คล้ายผู้ชาย ชอบขี่รถบิ๊กไบค์ นิสัยโผงผาง ห้าวๆ ลุยๆ มีอะไรไม่ชอบบอกกับพ่อ จะมาบอกอีกทีนึงก็ตอนที่ทำไปแล้ว แต่ไม่นอกลู่นอกทางอะไร หางานทำอยู่ตลอด ล่าสุดไปสมัครเป็นนางแบบ และก็ได้เดินแบบไปเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมาก่อนเสียชีวิต ส่วนน้องออยอยู่กับแม่ ทำให้มีนิสัยใจเย็น ไม่กล้าตัดสินใจอะไรมาก มีอะไรจะโทรปรึกษาแม่ตลอด ถือว่าทั้งคู่เกิดมาคู่กัน มีอะไรจะไม่ทะเลาะกัน ถ้อยทีถ้อยอาศัย ประกอบกับเวลาตกฟากก็บ่ายโมงกว่าๆ เหมือนกัน

  สำหรับเรื่องราวความรักของคู่นี้เริ่มจากฝ่ายชายทำบัตรประชาชนหาย ฝ่ายหญิงเก็บได้เลยเอามาคืนให้ จากนั้นพอทั้งคู่รู้ว่าต่างฝ่ายต่างก็เกิดวันเดือนปีเดียวกัน เลยเริ่มติดต่อพูดคุยคบหากันตั้งแต่นั้นมา ก่อนเสียชีวิตทั้งคู่ทำโปรเจกต์ร่วมกันเพื่อพรีเซนต์อาจารย์ ทำงานเสร็จช่วงเที่ยงก็ออกมาหาที่ปรินต์งานและออกมาหาขนมกิน พอออกมาก็เกิดอุบัติเหตุดังกล่าว ช่วงเกิดเหตุรถชนทางฝั่งคนนั่งคือน้องลิส ส่วนฝ่ายผู้ชายนั้นซี่โครงหักทิ่มหัวใจ ทั้งคู่นอนเสียชีวิตบนรถในสภาพที่กอดกันอยู่บนรถ พอเจ้าหน้าที่เปิดประตูร่างก็หล่นลงมา

  พ่อน้องลิส กล่าวอีกว่า ตอนแรกที่คบกันทางครอบครัวยังไม่รู้ และมาบอกภายหลัง ตอนนี้ก็คบมาได้ปีกว่าๆ ทั้งคู่รักกันมาก มีอะไรเหมือนกันจนน่าตกใจ ทำให้ทุกคนต่างเห็นพ้องต้องกันว่านี่คือพรหมลิขิตและบุพเพสันนิวาส ดลบันดาลให้ทั้งสองเกิดมาใช้ชีวิตร่วมกันแม้จะเป็นเวลาไม่นานก็ตาม ทางญาติจึงตัดสินใจเช่าเมรุลอยมาประกอบพิธีฌาปนกิจศพพร้อมกันในวันที่ 3 มี.ค. 2561 เพราะทั้งคู่เกิดมาคู่กัน ก็อยากให้ทั้งคู่ไปดูแลกันทุกภพทุกชาติ

  "ด้วยความขี้เล่นของน้องลิส ได้มาหาพ่อหลังเสียชีวิต 1 วัน มาบอกว่า "ป๊า หนูรักป๊านะ" แล้วก็จากไป เมื่อวานคือวันพุธ ก่อนพระสวดได้อ่านข่าวของน้องลิส ก็อ่านข่าวเลยมาจนจบ พบชื่อของน้องลิส แต่นามสกุลผิดจาก มงคลพรทรัพย์ เป็น มงคลพระทรัพย์ จึงให้น้องสาวดู และคิดว่าจะโทรไปแจ้งให้แก้ข่าว แต่พอกลับที่พัก กลับไปอ่านใหม่ กลายเป็นนามสกุลถูกต้อง พอถาม ทุกคนก็บอกว่าเห็นเป็นมงคลพรทรัพย์กันหมด มีแต่ผมและน้องสาวเห็นเป็นมงคลพระทรัพย์ ซึ่งปกติแล้วน้องลิสจะชอบมาอำมาแกล้งอยู่แบบนี้เป็นประจำตอนมีชีวิตอยู่” นายพรชัย กล่าว.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เกิดวันเดียวกันตายวันเดียวกันคู่รักตายด้วยกันนักศึกษาเอแบคเผาศพคู่รักรถชนคู่รักข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพุธที่ 22 กันยายน 2564 เวลา 00:25 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์