ข้าวต้มเรือตาเจ๊ก ของอร่อยแม่กลอง ขาย32ปี วันละ400ชาม แฟนยืนรอต่อแถว (คลิป)

ข่าว

ข้าวต้มเรือตาเจ๊ก ของอร่อยแม่กลอง ขาย32ปี วันละ400ชาม แฟนยืนรอต่อแถว (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์

1 มี.ค. 2561 12:22 น.

แฟนคลับยังแน่น ‘ข้าวต้มเรือตาเจ๊ก’ เมืองแม่กลอง ของดีของอร่อยขายมานาน 32 ปี วันละ 400 ชาม หมดเกลี้ยง!

วันที่ 1 มี.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า “ข้าวต้มเรือตาเจ๊ก” หรือนายสหัส พ่วงสงเคราะห์ อายุ 61 ปี ชาวบ้าน ต.คลองเขิน อ.เมืองสมุทรสงคราม ขายข้าวต้มเรือจนถึงปัจจุบัน 32 ปี ถือเป็นข้าวต้มเรือ ที่ยังเหลืออยู่ไม่กี่เจ้าของแม่กลอง และเป็นที่รู้จักมากที่สุด จากราคาชามละ 1 บาท ปัจจุบัน 20 บาท มีทั้งข้าวต้ม ข้าวแห้งไก่ ข้อไก่ ข้าวแห้งปลา

ทั้งนี้ ข้าวต้มเรือตาเจ๊ก จะใช้เรืออีป๊าปขนาด 3 วา 2 ศอก ติดเครื่องยนต์หางยาวแรงม้าต่ำ วิ่งออกมาจากคลองลัดจวน แวะขายเลาะตลิ่งเรื่อยมาตามสองฟากฝั่งแม่น้ำแม่กลอง ถึงบริเวณท่าเทียบเรือข้างวัดเพชรสมุทรวรวิหารหรือชาวบ้านเรียกติดปากว่า วัดหลวงพ่อบ้านแหลม เขตเทศบาลเมืองสมุทรสงคราม จะพบแฟนคลับทุกเพศทุกวัย นั่งรออยู่

สำหรับลูกค้า ใครมาก่อนก็จะได้ก่อนตามคิว ไม่มีการแซงคิว จำนวนขาย 400 ชามต่อวันไม่ถึง 20.00 น. ก็หมด ช่วงวันเสาร์อาทิตย์จะมีนักท่องเที่ยวมานั่งรอมาแวะชิมฝีมือปรุงข้าวต้มหรือข้าวแห้งตาเจ๊ก ซึ่งก็ไม่ผิดหวัง หากวันไหนตาเจ๊กไม่ขายแกจะนำป้ายมาติดไว้ บอกวันนี้หยุดขาย. 

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ส่องผลเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม.ในอดีตใครได้คะแนนเท่าไรกันบ้าง
05:49

ส่องผลเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม.ในอดีตใครได้คะแนนเท่าไรกันบ้าง

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอาทิตย์ที่ 22 พฤษภาคม 2565 เวลา 17:35 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์