โปรดระวัง ฝรั่งเป็นโจร ทำทีมาท่องเที่ยว ขโมยแบงก์พันผ้าป่าวัด (คลิป)

ข่าว

  โปรดระวัง ฝรั่งเป็นโจร ทำทีมาท่องเที่ยว ขโมยแบงก์พันผ้าป่าวัด (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์

  6 ก.พ. 2561 18:22 น.

  ระวังกันไว้ให้ดี พระวัดกรุงเก่า นำภาพวิดีโอ ฝรั่งต่างชาติสุดแสบทำทีเป็นนักท่องเที่ยวปั่นจักรยานฉกเงินผ้าป่า เลือกเด็ดเฉพาะแบงก์พันเท่านั้น ไม่สนแม้แบงก์ 500...

  เวลา 14.00 น วันที่ 6 ก.พ. ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปพบ พระนัฐพงษ์ นาถกโร ภิกขุ อายุ 52 ปี พระลูกวัดพนมยงค์ ต.ท่าวาสุกรี อ.พระนครศรีอยุธยา เพื่อสอบถามถึงกรณีมีชาวต่างชาติได้ปั่นจักรยานเข้ามาขโมยธนบัตรฉบับละ 1,000 บาทที่เสียบอยู่บนต้นโพธิ์เงินโพธิ์ทอง ภายในโบสถ์ของวัด ที่ให้ประชาชนได้ร่วมทำบุญถูกขโมยไป เหตุเกิดเมื่อเวลา 14.00 น. ของวันที่ 4 ก.พ. ที่ผ่านมา ซึ่งกล้องวงจรปิดสามารถบันทึกภาพพฤติกรรมของคนร้ายเป็นชาวต่างชาติรายนี้ไว้ ได้อย่างชัดเจน

  ลักษณะคนร้ายเป็นชายชาวต่างชาติ คล้ายชาวยุโรปผิวขาว อายุประมาณ 40-45 ปี สวมเสื้อยืดนุ่งกางเกงขาสั้นได้ปั่นจักรยานเข้ามาจอดที่ตรงหน้าโบสถ์ แล้วได้เดินเข้าไปภายในโบสถ์ ทำทีจะไหว้พระพุทธรูปแล้วเดินสำรวจมองดูลาดเลามองออกไปทางหน้าต่างเพื่อดูว่ามีใครเดินมาไหม จากนั้นได้หยิบธนบัตรใบละ 1,000 บาท ที่ติดอยู่ที่ต้นโพธิ์เอาออกไป 1 ใบ โดยไม่ยุ่งกับธนบัตรใบละ 500 บาท 100 บาท และ 20 บาทหลายใบ เลยแม้แต่น้อย แล้วรีบเดินออกจากโบสถ์แล้วปั่นจักรยานออกจากวัดไม่ทราบเส้นทางหลบหนี

  พระนัฐพงษ์ พระลูกวัดพนมยงค์ เผยว่า ในวันเกิดเหตุได้เดินไปรับสังฆทานจากชาวบ้านที่นำมาถวายบนศาลาซึ่งอยู่ไม่ไกลจากโบสถ์ จากนั้นเดินกลับมาที่โบสถ์ เห็นผิดสังเกตเมื่อมองเห็นธนบัตรใบละ 1,000 บาทที่มีคนมาติดทำบุญไว้บนต้นโพธิ์เงินโพธิ์ทองหายไป จึงได้เปิดกล้องวงจรปิดที่ติดอยู่นอกโบสถ์และข้างในจำนวน 2 ตัว เห็นภาพคนร้ายเป็นชาวต่างชาติ เข้ามาก่อเหตุได้อย่างชัดเจน แต่ไม่ได้เดินทางไปแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ เพียงแต่ได้ส่งภาพชาวต่างชาติรายนี้ให้กับพระในวัด และวัดใกล้เคียง ให้ระวังป้องกัน คนร้ายที่จะแฝงกายมาเป็นนักท่องเที่ยว ไม่ว่าจะเป็นชาวต่างชาติหรือไม่ ก็ควรระวังกันเอาไว้ให้ดี.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ฝรั่งลักเงินคลิปฝรั่งลักเงินลักเงินวัดลักเงินผ้าป่าฝรั่งลักเงินวัดข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 30 พฤศจิกายน 2564 เวลา 22:18 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์