ตร. ยัน ยังไม่ได้รับประสานส่งตัว ซีอีโอ บริษัทดัง ลอบล่าสัตว์เขตป่าสงวนฯ

ข่าว

ตร. ยัน ยังไม่ได้รับประสานส่งตัว ซีอีโอ บริษัทดัง ลอบล่าสัตว์เขตป่าสงวนฯ

ไทยรัฐออนไลน์

6 ก.พ. 2561 08:31 น.

บันทึก

ผกก.ทองผาภูมิ ยัน ยังไม่ได้รับประสานส่งตัว ประธานบริษัทรับเหมาก่อสร้างชื่อดัง ลักลอบล่าสัตว์ในทุ่งใหญ่นเรศวร ขณะที่โลกออนไลน์มีการลงข่าวพร้อมภาพประกอบเป็นชายคนหนึ่งเข้าไปลอบล่าสัตว์หวงห้าม ถูก จนท.ควบคุมตัวไว้ได้  

วันที่ 6 ก.พ. พ.ต.อ.วุฒิพงษ์ เย็นจิตต์ ผกก.สภ.ทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี กล่าวกับทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์ กรณีมีการแชร์ข่าวในโลกโซเชียลว่า จนท.สามารถจับตัวประธานบริษัทมหาชน ล่าสัตว์ในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร ได้ตั้งแต่วันที่ 4 กุมภาพันธ์ เวลา 14.00 น. ว่า ส่วนตัวยังไม่ได้รับเรื่อง และยังไม่มีการส่งตัวมาที่ สภ.ทองผาภูมิ แต่อย่างใด ซึ่ง จนท.ตำรวจก็กำลังรอการประสานส่งตัวผู้ต้องหามาเช่นกัน แต่จนถึงขณะนี้ก็ยังไม่มีการส่งตัว อาจจะกำลังทำเรื่องอยู่ ทั้งนี้หากมีการส่งตัวผู้ต้องหามาจริง ก็จะต้องขอดูเรื่องก่อนว่าทำผิดกฎหมายข้อใด และจะสามารถดำเนินคดีในข้อหาใดได้บ้าง

ทั้งนี้ เฟซบุ๊ก "คนอนุรักษ์" ได้โพสต์เฟซฯ พร้อมรูปภาพประกอบ ว่า เมื่อวันที่ 4 กุมภาพันธ์ เวลา 14.00 น. จนท.ทุ่งใหญ่ตะวันตกได้รับแจ้งว่า พบนักท่องเที่ยวกลุ่มนึง ตั้งแคมป์พักในบริเวณจุดห้ามตั้ง จนท.ได้เข้าตรวจสอบพบว่า นักท่องเที่ยวหนึ่งในกลุ่มนี้คือ ประธานบริหาร บริษัทมหาชนชื่อดัง จนท.จึงเข้าทำการตรวจสอบบริเวณเต็นท์พัก พบซากสัตว์ป่าคุ้มครอง คือ ไก่ฟ้าหลังเทา ซากเนื้อเก้ง จึงได้ทำการขยายพื้นที่ตรวจสอบพบอาวุธปืนลูกกรดติดลำกล้อง 1 กระบอก ปืนไรเฟิลติดลำกล้อง 1 กระบอก และปืนลูกซองแฝด 1 กระบอก พร้อมเครื่องกระสุนอีกมาก ใกล้กับที่พบอาวุธปืนที่ซ่อนอยู่ จนท.เข้าตรวจสอบพื้นที่เพิ่มเติมพบซากเสือดำถูกชำแหละ และถลกหนัง บริเวณใกล้เคียงพบเครื่องกระสุนปืนเพิ่มอีกมาก จึงทำการจับกุมเพื่อส่งคดี สภ.ทองผาภูมิ.

ขอบคุณ ภาพจากเฟซบุ๊ก "คนอนุรักษ์"

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เผยภาพวงจรปิดนาที รถบัสคณะพยาบาล ทับ นักศึกษาแพทย์ดับคาสามแยกใน มข.
00:30

เผยภาพวงจรปิดนาที รถบัสคณะพยาบาล ทับ นักศึกษาแพทย์ดับคาสามแยกใน มข.

ApplicationMy Thairath

วันพฤหัสที่ 11 สิงหาคม 2565 เวลา 23:35 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์