สลด ด.ช.ฝาแฝดเตะบอลตกน้ำ ช่วยกันเก็บ พลัดตก คนน้องตาย พี่ชายรอด

ข่าว

สลด ด.ช.ฝาแฝดเตะบอลตกน้ำ ช่วยกันเก็บ พลัดตก คนน้องตาย พี่ชายรอด

ไทยรัฐออนไลน์

4 ก.พ. 2561 15:00 น.

บันทึก

แม่พาลูกชายฝาแฝดวัย 1 ขวบ 3 เดือน มาเล่นที่ศาลาท่าน้ำวัดใกล้บ้าน เผลอละสายตาไปแป๊บเดียว เหลียวไปอีกทีฝาแฝดกำลังช่วยกันต่อเก้าอี้ปีนที่กั้นลงไปเก็บลูกบอล คว้าไม่ทันจมทั้งพี่ทั้งน้อง เรียกชาวบ้านช่วย คนพี่รอด น้องชายตาย...

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 4 ม.ค ร.ต.ท ภูวไนย อินจาด รองสว(สอบสวน) สภ.พระนครศรีอยุธยา รับแจ้งเหตุมีเด็กจมน้ำ บาดเจ็บและเสียชีวิต เหตุเกิดบริเวณศาลาอเนกประสงค์ กลางน้ำ วัดบรมวงศ์อิศรวรารามวรวิหาร ม. 2 ต.สวนพริก อ.พระนครศรีอยุธยาจ.พระนครศรีอยุธยา จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่มูลนิธิพุทไธสวรรย์

ที่เกิดเหตุเป็นศาลาอเนกประสงค์กลางน้ำ ยกสูง พบชาวบ้าน และเจ้าหน้าที่มูลนิธิพุทไธสวรรย์ กำลังช่วยกันค้นหาเด็กชายอายุ 1 ขวบ 3 เดือน 2 คนที่พลัดตกลงไปในน้ำใต้ถุนศาลา ใช้เวลาประมาณ 20 นาทีจนสามารถช่วยเหลือเด็กชายทั้ง 2 คนขึ้นมาจากน้ำได้พบอาการสําลักน้ำตัวซีดเหลืองแต่ยังมีชีพจรอยู่ทั้งคู่ เจ้าหน้าที่ต้องช่วยกันปฐมพยาบาลและปั๊มหัวใจในจุดเกิดเหตุ ก่อนเร่งนำส่งโรงพยาบาลพระนครศรีอยุธยา 1 รายส่วนเด็กอีกราย ไม่สามารถช่วยไว้ได้ทันเสียชีวิตในจุดเกิดเหตุ

ทราบชื่อเด็ก คือ ด.ช.ธีรพัฒน์ จีนแก้ว อายุ 1 ขวบ 3 เดือน (พี่)และผู้เสียชีวิต ชื่อด.ช.พีรพัฒน์ จีนแก้ว(น้อง) อายุ 1 ขวบ 3 เดือน เป็นฝาแฝดกัน อยู่บ้านเลขที่ 8/5 หมู่ 4 ต.บ้างช้าง ต.อุทัย อ.อุทัย จ.อยุธยา 

สอบถาม ร.ต.ต.สุรสีห์ พันธ์สาลี อายุ 65 ปี เจ้าหน้าที่ตำรวจ เกษียณอายุราชการเล่าว่า ตนเองอยู่ใกล้จุดเกิดเหตุ และได้ยินเสียงชาวบ้านส่งเสียงโวยวายว่ามีเด็กจมน้ำ จึงรีบมา จากนั้นได้กระโดดลงไปช่วยงมเด็กทั้งสองคนพร้อมกับชาวบ้านและเจ้าหน้าที่มูลนิธิ จนสามารถนำเด็กขึ้นมาจากน้ำได้ทั้ง 2 คน  แต่มี 1 คนเสียชีวิต

ทางด้าน ร.ต.ต ภูวไนย รองสว.(สอบสวน) เผยว่า จากการสอบถาม น.ส.สุวรรณา วัฒวงค์ อายุ 23 ปี ผู้เป็นแม่ให้การทั้งน้ำตาว่าตนเองได้พาลูกชายทั้งสองคนซึ่งเป็นฝาแฝดกันมานั่งเล่นที่ศาลากลางน้ำในวัดซึ่งอยู่ใกล้บ้าน ปกติจะไม่ค่อยพามาเนื่องจากกลัวว่าลูกจะตกน้ำ แต่วันนี้ได้พามานั่งเล่น โดยลูกทั้งสองคนได้วิ่งเล่นฟุตบอลกันอยู่ และขณะเกิดเหตุคาดว่าลูกฟุตบอลกระเด็นร่วงตกไปในน้ำเด็กทั้งสองคนจึงนำเก้าอี้มาตั้งกับพื้นแล้วปีนขึ้นไปบนราวปูนกั้น ตนได้เหลือบไปเห็นพอดีจึงรีบวิ่งเข้าไปช่วยดึงแต่ไม่ทัน เด็กทั้งสองคนร่วงตกลงไปในน้ำทั้งคู่ จึงตะโกนเรียกให้ชาวบ้านช่วยเหลือ เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนี้ทำให้ตนเสียใจมากเนื่องจากต้องสูญเสียลูกชายอันเป็นที่รักไป 1 คน และอีก 1 คน ได้รับบาดเจ็บ.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เพื่อนจ้างเพื่อน ยิงฝาแฝดแค้นเป่าหูเมีย
08:16

เพื่อนจ้างเพื่อน ยิงฝาแฝดแค้นเป่าหูเมีย

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันศุกร์ที่ 1 กรกฎาคม 2565 เวลา 05:23 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์