ขึ้นป้ายขายบ้านยกซอย! เหม็นหนักมาก โรงงานปล่อยมลพิษ อดทนดมนับ 10 ปี

ข่าว

ขึ้นป้ายขายบ้านยกซอย! เหม็นหนักมาก โรงงานปล่อยมลพิษ อดทนดมนับ 10 ปี

ไทยรัฐออนไลน์

4 ก.พ. 2561 12:23 น.

บันทึก

ขึ้นป้ายประกาศขายบ้านยกซอย ชาวบ้านอ่างทอง ไม่ทนอีกแล้ว หลังดมกลิ่นเหม็น มลพิษโรงงาน มานานนับ 10 ปี เคยร้องให้หน่วยงานเข้าแก้ หายเหม็นแป๊บเดียวกลิ่นกลับมาใหม่ 


วันที่ 4 ก.พ.61 ที่หมู่ 3 ต.จำปาหล่อ อ.เมือง จ.อ่างทอง ได้มีชาวบ้านได้ขึ้นป้าย กว้าง 1.20 เมตร ยาว 2 เมตร ในป้ายมีข้อความว่า ประกาศ ขายหมู่บ้านยกซอย อยู่ไปตายแน่ มลพิษ กลิ่นสารเคมี เหม็นโคตรๆ กรดกำมะถัน ถ่านหิน พร้อมสารก่อมะเร็ง มากมายหลายชนิดอายุสั้น สนใจติดต่อได้ที่ ต.จำปาหล่อ จ.อ่างทอง โดยหมู่บ้านดังกล่าวได้ตั้งอยู่ตรงข้ามกับโรงงานแห่งหนึ่งที่มีปัญหาการปล่อยกลิ่นเหม็นสร้างความเดือดร้อนชาวบ้านมายาวนา โดยอยู่ตรงข้ามฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา


ด้าน นางประยงค์ ทวีคูณ อายุ 54 ปี อยู่บ้านเลขที่ 87/1 หมู่ที่ 3 ตำบลจำปาหล่อ กล่าวว่า ได้ขึ้นป้ายขายหมู่บ้านทั้งซอย เนื่องจากต้องการจะหนีโรงงาน ที่มีกลิ่นพิษเหม็น และเหม็นทุกวันไม่ใช่เหม็นวันเดียว เป็นมานานมีปัญหากับทางโรงงานมานานหลายสิบปี โดยมีการร้องเรียนตามหน่วยงานต่างๆ มาตลอด แต่การแก้ไขนั้นก็เหมือนเดิม คือหายเหม็นไปสักพักแล้วก็กลับมาเหม็นต่อ

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เผยภาพวงจรปิดนาที รถบัสคณะพยาบาล ทับ นักศึกษาแพทย์ดับคาสามแยกใน มข.
00:30

เผยภาพวงจรปิดนาที รถบัสคณะพยาบาล ทับ นักศึกษาแพทย์ดับคาสามแยกใน มข.

ApplicationMy Thairath

วันศุกร์ที่ 12 สิงหาคม 2565 เวลา 00:38 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์