ไลฟ์สไตล์
100 year

หนุ่มตาน้ำข้าว ผวาอาถรรพ์ แอบหยิบอิฐเก่าอยุธยากลับบ้าน ต้องรีบส่งคืน

ไทยรัฐออนไลน์
3 ก.พ. 2561 21:43 น.
SHARE

'อย่าลองดี อย่าลองของ อย่าเอาไป'ไม่เชื่ออย่าลบหลู่ หนุ่มตาน้ำข้าว แอบหยิบอิฐเก่าที่อยุธยากลับบ้าน สุดผวาอาถรรพ์ จนต้องรีบส่งคืน

เรื่องราว อันน่าสะพรึง ชวนขนลุก ได้รับการเปิดเผยจากนายภาณุพงศ์ แพ่งกุล เจ้าหน้าที่สำนักงานการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ว่า ได้รับพัสดุไปรษณีย์จากทางสำนักงานใหญ่ ซึ่งภายในพัสดุ เป็นเศษซากอิฐปูนแตกหัก 3 ชิ้น ขนาดไม่เกิน 5 นิ้ว และมีจดหมายแนบมาด้วย ขอความกรุณานำสิ่งของสามชิ้นไปวางไว้ ที่บริเวณโบราณสถานจังหวัด พระนครศรีอยุธยาด้วย

ข่าวแนะนำ

ทางสำนักงานท่องเที่ยวอยุธยา จึงนำไปไว้ที่วัดมหาธาตุ ซึ่งเชื่อว่า เป็นอิฐและเศษซากที่อยู่บริเวณดังกล่าว ทั้งนี้ เหตุการณ์นี้ไม่ใช่ครั้งแรก มีนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ ไม่ว่า จะเป็นยุโรปหรือเอเชีย ชอบที่จะลองของ นำเศษก้องอิฐเก่า หรือสิ่งของต่างๆ ที่อยู่ในเขตโบราณสถานติดตัวกลับไป บางคนก็คิดว่า จะไปเป็นเครื่องรางของขลัง หรือ ของที่ระลึก แต่เมื่อนำกลับไปแล้วก็จะมีเรื่องราว ต่างๆ นานา เหมือนมีคนไปตามทวงคืน จนต้องส่งพัสดุคืนมายังสำนักงานการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ที่พระนครศรีอยุธยา อยู่หลายครั้ง บางคนก็เคยนำมาคืนด้วยตนเอง และไม่ยอมที่จะเล่าเหตุการณ์บอกแต่เพียงว่า ขอโทษที่นำติดตัวไป

เรื่องราวอาถรรพ์แบบนี้ มีอยู่จริง ดังนั้นในฐานะนักท่องเที่ยวชาวไทยจึงขอฝากเตือนไว้ ว่าไม่ควร หยิบสิ่งของใดๆ จากสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆกลับบ้านเพราะบรรพบุรุษของไทยได้รักษาและปกป้องบ้านเมืองไว้มิให้ใครมาย่ำยี

ดังนั้นการแอบหยิบเอาสมบัติของชาติไปจึงเหมือนเป็นการลบหลู่บรรพบุรุษจึงขอบอกว่าของแบบนี้ ไม่เชื่ออย่าลบหลู่

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

หนุ่มตาน้ำข้าวผวาอาถรรพ์แอบหยิบอิฐเก่าพระนครศรีอยุธยารีบส่งคืนข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 27 กรกฎาคม 2564 เวลา 10:56 น.