รวบ 3 ต่างด้าวพม่า คาด่านไทรโยค ใช้พาสปอร์ตปลอมเข้าไทย

ข่าว

รวบ 3 ต่างด้าวพม่า คาด่านไทรโยค ใช้พาสปอร์ตปลอมเข้าไทย

ไทยรัฐออนไลน์

3 ก.พ. 2561 01:50 น.

บันทึก

ตำรวจตรวจคนเมือง รวบ 3 ต่างด้าวชาวพม่า คาด่านไทรโยค ใช้พาสปอร์ตปลอมเข้าไทย หวังไปทำงานที่นครปฐม...

เมื่อวันที่ 2 ก.พ. พล.ต.ท.สุทธิพงษ์ วงษ์ปิ่น ผบช.สตม. นำกำลังพร้อมเจ้าหน้าที่ทหาร ฉก.ลาดหญ้า,ฝ่ายปกครอง และผู้เกี่ยวข้อง ร่วมกันจับกุมบุคคลต่างด้าว นายมิวเต อายุ 26 ปี สัญชาติเมียนมา พร้อมพวกรวม 3 คน ภายหลังเจ้าหน้าที่ร่วมกันตรวจสอบรถโดยสารประจำทางสายกาญจนบุรี-สังขละบุรี บริเวณด่านตรวจถาวรไทรโยค หมู่ 4 ต.ท่าเสา อ.ไทรโยค จ.กาญจนบุรี พบบุคคลต่างด้าวสัญชาติเมียนมา ท่าทางมีพิรุธ จึงขอตรวจสอบเอกสารการเดินทางทั้ง 3 คน พบว่าหน้าข้อมูลของหนังสือเดินทางทั้ง 3 เล่ม มีร่องรอยการเปลี่ยนแปลงหน้าข้อมูล ทั้งรูปภาพบุคคลและข้อมูลบุคคล จึงได้ตรวจสอบจากระบบสารสนเทศ สตม. (Pibics) พบว่าข้อมูลหนังสือเดินทาง 2 คน ไม่ตรงกับข้อมูลในระบบ ส่วนอีกคน ไม่พบข้อมูลหนังสือเดินทาง

จากการสอบถามผ่านล่ามให้การว่า เดินทางเข้ามาประเทศไทยเป็นครั้งแรก เพื่อไปทำงานที่จังหวัดนครปฐม โดยหนังสือเดินทางได้มาจากชายไม่ทราบชื่อ สัญชาติเมียนมา บริเวณชายแดนไทย-เมียนมา ในอ.พญาตองซู เจ้าหน้าที่จึงแจ้งข้อหาปลอมและใช้หนังสือเดินทางปลอม และเป็นบุคคลต่างด้าว เดินทางเข้ามาและอยู่ในราชอาณาจักรโดยไม่ได้รับอนุญาต โดยผู้ต้องหาให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา จึงนำส่งสภ.ไทรโยค ดำเนินการต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

มาโน เรียก 3 นักเตะจากเจลีก ทำศึกฟีฟ่าเดย์
02:01

มาโน เรียก 3 นักเตะจากเจลีก ทำศึกฟีฟ่าเดย์

ApplicationMy Thairath

วันศุกร์ที่ 12 สิงหาคม 2565 เวลา 00:17 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์