จับ1ทีมฆ่าเจ้าของตลาด คนใกล้ชิดนักการเมือง

ข่าว

จับ1ทีมฆ่าเจ้าของตลาด คนใกล้ชิดนักการเมือง

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

3 ก.พ. 2561 05:06 น.

บันทึก

“เฉลิมเกียรติ” บินลงพื้นที่แถลงรวบตัว 1 ในทีมสังหาร 2 ผัวเมียเศรษฐีร้อยล้านคนดังคลองหาด-ตลาดโรงเกลือ ตายสยองทั้งคู่ หลังกล้องวงจรปิดที่เจ้าของบ้านซ่อนไว้จับภาพได้เป็นหลักฐานมัดแน่น แฉเป็นสมุนนักการเมืองท้องถิ่นในพื้นที่ ผู้ต้องหายอมรับร่วมทีมฆ่าจริง แต่ปฏิเสธลงมือเชือด แถมปิดปากเงียบ ไม่ยอมแฉปมมรณะมาจากเรื่องใด ตำรวจเร่งล่าตัว 3 คนร้ายที่เหลือ หวั่นโดนสั่งฆ่าตัดตอนไม่ให้สาว ไปถึงจอมบงการ

จากเหตุสะเทือนขวัญคนร้ายใช้มีดแทงและเชือดคอนางสายันต์ จันทรา อายุ 64 ปี และนายพิพัฒน์ หรือเสี่ยกวง ตั้งพงศ์ทอง อายุ 71 ปี ผัวเมียเศรษฐีร้อยล้าน เจ้าของตลาดสายันต์ในตลาดโรงเกลือ ตายสยอง 2 ศพ คาบ้านเลขที่ 16 หมู่ 10 บ้านใหม่ไทยพัฒนา ต.คลองหาด อ.คลองหาด จ.สระแก้ว ตำรวจตั้งปมมรณะขัดแย้งธุรกิจ การเมืองท้องถิ่น และฆ่าล้างหนี้ โดยมุ่งไปในเรื่องหนี้สินนับ 10 ล้านบาทที่นางสายันต์ได้ให้ผู้กว้างขวางกู้ยืมไป และระยะหลังเริ่มทวงถามกันขึ้นบ่อยครั้ง ขณะนี้ชุดสืบสวนได้เบาะแสแก๊งคนร้ายมี 4 คน เป็นคนไทยทั้งหมด ขณะเข้ามาก่อเหตุได้สวมถุงมือเพื่อไม่ให้มีรอยนิ้วมือแฝง และทำลายกล้องวงจรปิดรอบบ้าน แต่พลาดท่ามีกล้องวงจรปิด 1 ตัวที่ซ่อนไว้ในบ้านจับภาพแก๊งคนร้ายไว้ได้ จนนำไปสู่การจับกุมทีมสังหารได้ 1 คน และกำลังล่าตัวอีก 3 คนที่เหลือ

ความคืบหน้า เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 2 ก.พ. พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รอง ผบ.ตร. พร้อม ตำรวจที่เกี่ยวข้อง เดินทางด้วยเฮลิคอปเตอร์มาลงที่สนามข้างชุดควบคุมกรมทหารพรานที่ 13 จากนั้นลงพื้นที่ตรวจสถานที่เกิดเหตุในบ้านเลขที่ 16 หมู่ 10 บ้านใหม่ไทยพัฒนา ต.คลองหาด มีพื้นที่กว้างขวางกว่า 7 ไร่ เดินสำรวจรอบจุดเกิดเหตุที่พบศพนางสายันต์และนายพิพัฒน์ ก่อนจะกลับมาแถลงผลปฏิบัติการตรวจค้นเพื่อคลี่คลายคดีที่ สภ.คลองหาด ท่ามกลางสื่อมวลชนและชาวบ้านในพื้นที่หลายร้อยคนมารอฟังแถลงข่าวและดูโฉมหน้าคนร้าย เนื่องจากก่อนหน้านี้มีข่าวว่าตำรวจได้ล็อกตัว 1 ในทีมสังหารไว้ได้แล้ว แต่ต้องผิดหวังเพราะตำรวจไม่นำตัวผู้ต้องหามาร่วมแถลงข่าวด้วย

พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติกล่าวว่า หลังเกิดเหตุพนักงานสอบสวนได้รวบรวมพยานหลักฐานขออนุมัติศาลจังหวัดสระแก้ว ออกหมายจับนายวิชัย หรือต่อ พุ่มเรือง อายุ 45 ปี อยู่บ้านเลขที่ 84 หมู่ 7 ต.คลองหาด คนสนิทนักการเมืองท้องถิ่นคนดังในพื้นที่ เนื่องจากมีกล้องวงจรปิดในที่เกิดเหตุจับภาพไว้ได้ขณะก่อเหตุ และมีพยานยืนยันว่านายวิชัย เป็น 1 ในกลุ่มคนร้ายที่ลงมือก่อเหตุในคดีนี้ ขณะเดียวกัน เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ตำรวจสนธิกำลังเข้าปิดล้อมตรวจค้นเป้าหมาย 6 แห่ง ผลการปฏิบัติ เป้าหมายที่ 1 ที่สำนักงานเทศบาลตำบลคลองหาด เป้าหมายที่ 2 ที่บ้านนักการเมืองท้องถิ่นคนดังรายหนึ่ง พบซองบรรจุกระสุน 1 อัน, กระสุน 9 มม. 27 นัด, โทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง และรถกระบะยี่ห้อฟอร์ด เรนเจอร์ สีดำ 1 คัน เป้าหมายที่ 3 บ้านของภรรยานักการเมืองท้องถิ่นรายหนึ่ง ในพื้นที่ ต.คลองไก่เถื่อน อ.คลองหาด พบปืนพกยี่ห้อซีแซด 75 คอมแพค สีดำ 9 มม. 1 กระบอก และโทรศัพท์มือถือ 4 เครื่อง

เป้าหมายที่ 4 บ้านนายวิชัย ผู้ต้องหา พบปืนลูกซองยาว ยี่ห้อเรมิงตัน 1 กระบอก, กระสุนปืนเบอร์ 12 จำนวน 19 นัด, ปลอกกระสุน 3 ปลอก, ไอแพด 1 เครื่อง, เสื้อแจ็กเกตแบบมีผ้าคลุมศีรษะสีน้ำตาลเขียว 1 ตัว, รองเท้าแตะสีดำ 2 คู่, มีดทำครัว 10 เล่ม, มีดยาว 70 ซม. 1 เล่ม และสมุดบัญชีเงินฝาก 3 เล่ม แต่ไม่พบตัวนายวิชัย ต่อมาจับกุมตัวได้ที่จุดตรวจบ้านน้ำซับ ท้องที่ สภ.เมืองสระแก้ว ขณะจะหลบหนี พร้อมยึดรถเก๋งโตโยต้า วีออส ทะเบียน กง 5221 สระแก้ว เป้าหมายที่ 5 บ้านนักการเมืองท้องถิ่นอีกราย พบปืนพกกึ่งอัตโนมัติยี่ห้อบาเร็ตต้า 1 กระบอก, แมกกาซีนปืน 9 มม. 1 อัน, กระสุนปืน 9 มม. 11 นัด, เครื่องคอมพิวเตอร์, โน้ตบุ๊ก, โทรศัพท์มือถือ และทรัพย์สินที่เกี่ยวข้องหลายรายการ และก่อนเข้าตรวจค้นพบนายชาญชัย ไวนุสิทธิ์ ขับรถยนต์ออกจากบ้านเป้าหมาย ตรวจพบปืนและปัสสาวะมีสารเสพติด จึงจับกุมไว้ และเป้าหมายที่ 6 บ้านหลังหนึ่งใน ต.เบญจขร อ.คลองหาด ไม่พบสิ่งของผิดกฎหมาย

พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติกล่าวว่า ผู้ต้องหาที่จับได้ให้การยอมรับเพราะจำนนด้วยหลักฐานที่พบทั้งรถยนต์และภาพในกล้องวงจรปิด แต่ไม่ยอมรับว่าเป็นผู้ลงมือฆ่า โดยปิดปากเงียบไม่ยอมบอกถึงวัตถุ– ประสงค์ในการสังหาร ตำรวจจะเร่งขยายผลออกไปอีก หากสาวถึงใครจะจับกุมทันที และพอจะทราบบ้างแล้ว ชุดสืบสวนตามประกบตัวอยู่ ประเด็นสืบสวนได้ตั้งไว้ 3 ประเด็นหลัก คือ ขัดแย้งการเมืองท้องถิ่น ผลประโยชน์ทางธุรกิจ และการกู้หนี้ยืมทรัพย์สิน จากแนวทางการสืบสวนไม่พบมีหนี้นอกระบบ ส่วนธุรกิจสีเทาไม่มี มีแต่การหยิบยืมกันในกลุ่มคนสนิท จำนวนเงินก็มากพอสมควร ขณะที่ปมการเมืองที่หยิบยืมเงินไปใช้หาเสียงนั้น กำลังสอบสวนอยู่ว่าเท็จจริงอย่างไร การให้ยืมกันจะต้องเป็นคนที่รู้จักกันเป็นอย่างดีถึงจะให้ยืมเงินกันได้มากขนาดนี้ อยากให้คนร้ายที่ร่วมก่อเหตุที่เหลือเข้ามอบตัวโดยเร็ว ตำรวจจะให้ความเป็นธรรม หากหลบหนีต่อไปอาจตกเป็นเป้าสังหารเพื่อปิดปากไม่ให้สาวไปถึงตัวจอมบงการได้

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

จังหวะโบ๊ะบ๊ะ! อุบัติเหตุปุ๊บ..กู้ภัยฯ มาปั๊บ อย่างกับนัดกันไว้จริงๆ
03:12

จังหวะโบ๊ะบ๊ะ! อุบัติเหตุปุ๊บ..กู้ภัยฯ มาปั๊บ อย่างกับนัดกันไว้จริงๆ

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพฤหัสที่ 7 กรกฎาคม 2565 เวลา 01:21 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์