ไลฟ์สไตล์
100 year

เฝ้าระวังฝนถล่มกุยบุรี น้ำเริ่มเอ่อท่วม เตือนชาวบ้านขนของขึ้นที่สูง

ไทยรัฐออนไลน์
3 ก.พ. 2561 00:12 น.
SHARE

กุยบุรีเฝ้าระวังรับมือนำ้ท่วม หลังฝนถล่มต่อเนื่องตลอดทั้งวัน พื้นที่ราบต่ำน้ำเริ่มท่วมเหนือเข่า แจ้งชาวบ้านขนของหนีน้ำ อ่างเก็บรับน้ำได้อีก 20% หวั่นน้ำล้นสปิลเวย์...

เมื่อวันที่ 2 ก.พ. นายชาตรี จันทร์วีระชัย นายอำเภอกุยบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์ เปิดเผยว่า ขณะนี้ได้แจ้งให้กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ประกาศเตือนพื้นที่ราบต่ำเสี่ยงน้ำท่วม เฝ้าระวังสถานการณ์ฝนตก ที่อาจเพิ่มปริมาณมากขึ้นในช่วงกลางคืน หลังจากฝนตกตลอดทั้งวัน โดยมีพื้นที่ต่ำที่ได้รับผลกระทบ ประกอบด้วยพื้นที่ หมู่ 3 บ้านบน ต.กุยบุรี และหมู่ 6 บ้านหนองกระทิง ต.กุยบุรี ซึ่งน้ำเริ่มท่วมเหนือหัวเข่า เนื่องจากน้ำเทือกเขาตะนาวศรี ได้เข้าท่วมพื้นที่หมู่ 4 ต.บ้านดอนกลาง ,ต.สามกระทาย และ หมู่ 11 บ้านเขาน้ำตก ต.หาดขาม ระบายไม่ทัน

ข่าวแนะนำ

ทั้งนี้ชาวบ้านได้นำสิ่งของและทรัพย์สินขึ้นที่สูงตั้งแต่ช่วงเช้า เช่น ที่นอน เครื่องใช้ไฟฟ้า รถจักรยานยนต์ เป็นต้น เพื่อป้องกันน้ำท่วมสร้างความเสียหาย โดยปริมาณน้ำได้ไหลจากเทือกเขาในระดับช้าๆ และสะสมเพิ่มมากขึ้น ขณะนี้สถานการณ์ยังไม่น่าวิตก แต่ได้ให้เจ้าหน้าที่เฝ้าระวัง หากมีปริมาณฝนตกเพิ่มขึ้น พร้อมเตรียมกำลังให้ความช่วยเหลือชาวบ้านและขนย้ายสิ่งของ

ขณะที่อ่างเก็บน้ำยางชุม ยังสามารถรับน้ำได้อีกร้อยละ 20 ของความจุอ่าง ประมาณ 41 ล้านลูกบาศก์เมตร และห้วยวังเต็น สามารถรับน้ำได้อีกร้อยละ 20 ของความจุอ่าง ประมาณ 11 ล้านลูกบาศก์เมตร แต่หากมีฝนตกเหนือเขื่อน อาจทำให้น้ำเพิ่มจนล้นสปิลเวย์เร็วขึ้น และทำให้น้ำไหลบ่าลงสู่ที่ต่ำและเข้าสู่ตัวเมืองได้ ทั้งนี้ได้เตรียมเจ้าหน้าที่และเครื่องมือรองรับไว้แล้ว.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

น้ำท่วมกุยบุรีฝนถล่มกุยบุรีเฝ้าระวังน้ำท่วมกุยบุรีกุยบุรีขนของขึ้นที่สูงน้ำท่วม

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 29 กรกฎาคม 2564 เวลา 01:39 น.