ชิ่งหนี! สาวไทยซิ่งกระบะลอบขนแรงงานเถื่อน เกิดพลิกคว่ำ ดับ 2 เจ็บอื้อ

ข่าว

  ชิ่งหนี! สาวไทยซิ่งกระบะลอบขนแรงงานเถื่อน เกิดพลิกคว่ำ ดับ 2 เจ็บอื้อ

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 ก.พ. 2561 11:31 น.

  สาวไทยขับรถกระบะป้ายแดง ลอบขน 15 แรงงานเถื่อนชาวเขมรที่ อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว เกิดพลิกคว่ำ ทำให้แรงงานที่นั่งมาเสียชีวิตคาที่ 2 ศพ บาดเจ็บ 13 ราย ส่วนคนขับหลบหนี ขณะที่ตำรวจเร่งตามจับกุมคนขับมาดำเนินคดีตามกฎหมาย...

  วันที่ 2 ก.พ.61 พ.ต.ท.ไชยา มณีสุทธิ์ สารวัตรเวรสอบสวน สภ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว ได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่มูลนิธิกู้ภัยอรัญประเทศ ว่าเกิดอุบัติเหตุรถยนต์กระบะพลิกคว่ำบริเวณริมถนนสายบายพาส ใกล้ทางเข้าวัดป่าเขาสวนกวาง ต.บ้านใหม่หนองไทร อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว มีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิต

  ตรวจสอบที่เกิดเหตุ ซึ่งอยู่ริมถนนสายบายพาส (ถนนอ้อมเมืองอรัญประเทศ) เยื้องทางเข้าวัดป่าเขาสวนกวาง พบรถยนต์ปิกอัพยี่ห้อโตโยต้า 4 ประตู ทะเบียนป้ายแดงเลข 1097 สระแก้ว พลิกคว่ำตกลงไปอยู่ข้างถนนสภาพพังยับ เบื้องต้นพบอุบัติเหตุครั้งนี้มีผู้เสียชีวิต 2 คน เป็นชาย 1 หญิง 1 ส่วนผู้บาดเจ็บมีทั้งหมด 13 คน เป็นชาย 8 หญิง 4 และเด็ก 1 รวมเป็น 15 คน ซึ่งทั้งหมดเป็นแรงงานเถื่อนชาวกัมพูชา ไม่มีเอกสารการเดินทาง ลักลอบเข้าประเทศมาทางด้านชายแดน อ.ตาพระยา จ.สระแก้ว

  จากการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ทราบว่า ผู้ขับขี่รถยนต์ปิกอัพคันดังกล่าว ได้หลบหนีไปหลังเกิดอุบัติเหตุ ทราบว่าเป็นหญิงชาวไทยรูปร่างท้วม เป็นผู้ขับขี่รถยนต์ปิกอัพคันดังกล่าวไปรับแรงงานเถื่อนชาวเขมรทั้ง 15 คน ที่ชายแดน อ.ตาพระยา จ.สระแก้ว เมื่อเวลาประมาณ 04.30 น. วันที่ 2 ก.พ. เพื่อจะนำไปส่งที่ จ.ปทุมธานี โดยแรงงานชาวเขมรจ่ายค่านำพาไปคนละ 2,200 บาท และเมื่อขับมาถึงที่เกิดเหตุ ซึ่งผู้ขับขี่ใช้ความเร็วสูงทำให้รถเสียหลักพลิกคว่ำลงข้างทางจนทำให้มีแรงงานเขมรเสียชีวิตคาที่ 2 คน และได้รับบาดเจ็บอีกจำนวน 13 คน

  นายสวนิต สุริยกุล ณ อยุธยา นายอำเภออรัญประเทศ จ.สระแก้ว เดินทางไปเยี่ยมผู้บาดเจ็บทั้ง 13 คน ที่โรงพยาบาลอรัญประเทศฯ โดยให้แพทย์พยาบาลโรงพยาบาลอรัญประเทศดูแลผู้บาดเจ็บซึ่งเป็นชาวกัมพูชาทั้งหมดอย่างดีตามหลักมนุษยธรรม จากนั้นกำชับตำรวจ สภ.อรัญประเทศ เร่งติดตามจับกุมคนขับรถคันดังกล่าวมาดำเนินคดีให้เร็วที่สุด เนื่องจากกระทำความผิดในการลักลอบขนแรงงานเถื่อนแล้ว ถือว่ามีความประมาทในการขับขี่จนทำให้เกิดอุบัติเหตุทำให้มีผู้เสียชีวิตและผู้บาดเจ็บจำนวนมากเช่นนี้.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ลอบขนแรงงานรถคว่ำกระบะคว่ำแรงงานเถื่อนสระแก้วข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 28 ตุลาคม 2564 เวลา 09:45 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์