ไลฟ์สไตล์
100 year

กองทัพงูเขียวบุก! ยกพวกมาทุกวันตอนหัวค่ำ ทำแม่บ้านผวา นอนไม่หลับ

ไทยรัฐออนไลน์
1 ก.พ. 2561 14:16 น.
SHARE

แม่บ้านที่อ่างทอง มีกิจวัตรใหม่ ก่อนเข้านอนทุกคืนต้องพาลูกๆ ออกจับงูเขียว ที่พากันเลื้อยออกมาหากิน เป็นลูกงูตัวขนาดเท่าๆ กัน จับได้แล้วกว่า 30 ตัว ทำเอานอนไม่หลับกลัวจะถูกงูกัด เชื่อมีรัง และตัวแม่อยู่ใกล้ๆ...

วันที่ 1 ก.พ. ผู้สื่อข่าวได้ไปตรวจสอบ กรณีชาวบ้านผวานอนไม่หลับ หลังพบลูกงูเขียวเลื้อยมาอยู่ในบริเวณโดยรอบบ้านเลขที่ 62/2 หมู่ 11 ตำบลบ้านอิฐ อำเภอเมือง จังหวัดอ่างทอง จับได้มาแล้วกว่า 30 ตัว โดยจะเข้ามาในช่วงค่ำคืนของทุกวัน ญาติพี่น้องที่อาศัยอยู่ในบ้านต้องออกมาช่วยกันส่องไฟ เพื่อจับงูเขียวรอบบริเวณบ้าน บางวันจับได้ถึง 4 ตัว จนเกิดความหวาดระแวงอันตราย ก่อนเข้านอนทุกคืนต้องออกมาเดินหางู

ข่าวแนะนำ

พบว่า มีงูเขียวที่จับได้เป็นลูกงู ความยาวประมาณ 40 เซนติเมตร ซึ่งจะออกมาในช่วงค่ำของทุกคืน โดย นางวัชรี ปัทมโรจน์ อายุ 61 ปี เจ้าของบ้าน กล่าวว่า ครอบครัวของตนได้พบงูเขียวเลื้อยเข้ามาอาศัยอยู่ในบ้านนานนับสัปดาห์แล้ว โดยจะพบในตอนเช้าหลังตื่นนอน และในช่วงหัวค่ำก่อนเข้านอน

"ทุกวันก่อนเข้านอน ตัวเองกับลูกๆ จะคอยดักจับงูเขียวที่เลื้อยมาอยู่ในบริเวณบ้าน และจับได้ทุกวัน คาดว่าจะต้องมีรังงูเขียวอยู่บริเวณพงหญ้าข้างบ้านอย่างแน่นนอน ส่วนงูเขียวที่จับได้แต่ละวันนั้นมีขนาดเล็กตัวเท่าๆ กัน คงออกมาหากินแมลงในช่วงค่ำ และหาที่อบอุ่นอยู่ ส่วนใหญ่เป็นงูเขียวหางไหม้ ทำให้ต้องคอยระแวงระวังอยู่ตลอดเวลา เวลานอนก็หลับไม่สนิทหวั่นว่าจะโดนงูเขียวกัด ที่ผ่านมาจับได้แล้วกว่า 30 ตัว และทุกวันยังคงต้องออกหางูเขียวรอบบ้านก่อนนอนทุกครั้ง เพื่อความปลอดภัยของคนในบ้าน" นางวัชรี กล่าว.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

งูเขียวงูบุกบ้านกองทัพงูเขียวอ่างทองข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 15 มิถุนายน 2564 เวลา 21:15 น.