ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ตร.นครนายก ส่งสำนวนฟ้อง รุ่นพี่เตรียมทหาร ธำรงวินัย‘น้องเมย’เสียชีวิต! (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์1 ก.พ. 2561 11:30 น.
  SHARE

  ตำรวจนครนายก เตรียมสรุปสำนวนคดีน้องเมยถูกธำรงวินัย ในโรงเรียนเตรียมทหารจนน็อกหมดสติ เมื่อ 23 ส.ค.60 ก่อนเสียชีวิต พบรุ่นพี่ 1 คน เข้าข่าย ‘ทำร้ายร่างกาย’ นำส่งอัยการสั่งฟ้องศาลทหาร มณฑลทหารบกที่ 12 ปราจีนบุรี... 

  วันที่ 1 ก.พ. 61 ความคืบหน้าคดี ‘น้องเมย’ นายภคพงศ์ ตัญกาญจน์ นักเรียนเตรียมทหารชั้นปี 1 ถูกรุ่นพี่ธำรงวินัย เหตุเกิดในโรงเรียนเตรียมทหาร จ.นครนายก ก่อนจะเสียชีวิต โดยมีการระบุจากกรรมการฯ ฝ่ายทหารว่า หัวใจล้มเหลวเฉียบพลัน

  ล่าสุด พล.ต.ต.วัฒนา ยี่จีน รักษาการ ผบก.ภ.จ.นครนายก เผยกับผู้สื่อข่าวทางโทรศัพท์ว่า ทางครอบครัวน้องเมยได้เข้าให้ปากคำล่าสุด เมื่อวันที่ 19 ธ.ค. ที่ผานมา ซึ่งในส่วนคดีทำร้ายร่างกาย จากการทำธำรงวินัยของรุ่นพี่ในวันที่ 23 ส.ค.60 หลังจากที่ทางครอบครัวน้องเมยได้เข้ามาให้ถ้อยคำเพิ่มเติม ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เรียกพยานเข้ามา พร้อมรวบรวมข้อมูลหลักฐานจากส่วนต่างๆ

  พบว่ามีรุ่นพี่ 1 คนที่ธำรงวินัยในวันดังกล่าว จนน้องเมยหมดสติไป ซึ่งทางตำรวจได้สอบสวนทำสำนวนส่งต่ออัยการศาลทหาร เพื่อยื่นฟ้องต่อศาลทหารมณฑลทหารบกที่ 12 จ.ปราจีนบุรี ที่มีเขตอำนาจครอบคลุม จ.นครนายก เป็นคดีทำร้ายร่างกาย อาจสอบพยานเพิ่มอีก 2-3 ปาก ก็จะสรุปสำนวนส่งนายทหารพระธรรมนูญ และอัยการศาลทหารได้ภายในอาทิตย์หน้า.  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  น้องเมยน้องเมยตายนักเรียนเตรียมทหารตายภคพงศ์ ตัญกาญจน์ฟ้องคดีน้องเมยข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้