ไลฟ์สไตล์
100 year

ตร.นครนายก ส่งสำนวนฟ้อง รุ่นพี่เตรียมทหาร ธำรงวินัย‘น้องเมย’เสียชีวิต! (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์
1 ก.พ. 2561 11:30 น.
SHARE

ตำรวจนครนายก เตรียมสรุปสำนวนคดีน้องเมยถูกธำรงวินัย ในโรงเรียนเตรียมทหารจนน็อกหมดสติ เมื่อ 23 ส.ค.60 ก่อนเสียชีวิต พบรุ่นพี่ 1 คน เข้าข่าย ‘ทำร้ายร่างกาย’ นำส่งอัยการสั่งฟ้องศาลทหาร มณฑลทหารบกที่ 12 ปราจีนบุรี... 

ข่าวแนะนำ

วันที่ 1 ก.พ. 61 ความคืบหน้าคดี ‘น้องเมย’ นายภคพงศ์ ตัญกาญจน์ นักเรียนเตรียมทหารชั้นปี 1 ถูกรุ่นพี่ธำรงวินัย เหตุเกิดในโรงเรียนเตรียมทหาร จ.นครนายก ก่อนจะเสียชีวิต โดยมีการระบุจากกรรมการฯ ฝ่ายทหารว่า หัวใจล้มเหลวเฉียบพลัน

ล่าสุด พล.ต.ต.วัฒนา ยี่จีน รักษาการ ผบก.ภ.จ.นครนายก เผยกับผู้สื่อข่าวทางโทรศัพท์ว่า ทางครอบครัวน้องเมยได้เข้าให้ปากคำล่าสุด เมื่อวันที่ 19 ธ.ค. ที่ผานมา ซึ่งในส่วนคดีทำร้ายร่างกาย จากการทำธำรงวินัยของรุ่นพี่ในวันที่ 23 ส.ค.60 หลังจากที่ทางครอบครัวน้องเมยได้เข้ามาให้ถ้อยคำเพิ่มเติม ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เรียกพยานเข้ามา พร้อมรวบรวมข้อมูลหลักฐานจากส่วนต่างๆ

พบว่ามีรุ่นพี่ 1 คนที่ธำรงวินัยในวันดังกล่าว จนน้องเมยหมดสติไป ซึ่งทางตำรวจได้สอบสวนทำสำนวนส่งต่ออัยการศาลทหาร เพื่อยื่นฟ้องต่อศาลทหารมณฑลทหารบกที่ 12 จ.ปราจีนบุรี ที่มีเขตอำนาจครอบคลุม จ.นครนายก เป็นคดีทำร้ายร่างกาย อาจสอบพยานเพิ่มอีก 2-3 ปาก ก็จะสรุปสำนวนส่งนายทหารพระธรรมนูญ และอัยการศาลทหารได้ภายในอาทิตย์หน้า.อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

น้องเมยน้องเมยตายนักเรียนเตรียมทหารตายภคพงศ์ ตัญกาญจน์ฟ้องคดีน้องเมยข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 24 มิถุนายน 2564 เวลา 13:25 น.