ไลฟ์สไตล์
100 year

เพลิงเผาโรงงานติดตั้งกระจกอลูมิเนียม พระประแดง วอดเสียหายมูลค่า 10ล้าน

ไทยรัฐออนไลน์1 ก.พ. 2561 10:39 น.
SHARE

เกิดเหตุไฟไหม้โรงงาน พี เอ กลาส จำกัด ย่านพระประแดง ต้นเพลิงลุกไหม้บริเวณชั้นล่าง ห้องเก็บของ คนในบ้านพากันวิ่งหนีตาย แจ้งดับเพลิงสกัดไฟใช้เวลา 1 ชม. เพลิงสงบ สูญร่วม 10 ล้าน 

เมื่อเวลา 06.30 น. วันที่ 1 ก.พ.2561 ร.ต.อ.สมคิด จิ๋วเชื้อพันธ์ รอง สว.(สอบสวน) สภ.พระประแดง ได้รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้โรงงาน พี เอ กลาส จำกัด เลขที่ 98/29 ม.19 ต.บางพึ่ง อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ จึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.สุทธิโรจน์ ไกรวชิรสิทธิ์ ผกก.สภ.พระประแดง นายอรุณการณ์ ไม้เกตุ นายกเทศมนตรีเทศบาลลัดหลวง พร้อมรถดับเพลิง 10 คัน รุดระงับเหตุ

ข่าวแนะนำ

ที่เกิดเหตุเป็นโรงงานพร้อมบ้านพัก 2 ชั้น ปลูกบนเนื้อที่ 1 ไร่ พบ เพลิงกำลังลุกไหม้อย่างรุนแรงที่บริเวณที่พักด้านทิศใต้ เจ้าหน้าที่ดับเพลิงช่วยกันฉีดน้ำสกัดเพลิงไม่ให้ลุกไหม้ลุกลามติดยังโรงงานที่ต่อเติมออกไป โดยใช้เวลา 1 ชม. เพลิงจึงสงบ ตรวจสอบอาคารที่พักและโรงงานกระจกที่ปลูกอยู่ด้วยกันเสียหายทั้งหมด โดยไม่มีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิต

จากการสอบถาม นางอริญญา ไชยสายันต์ อายุ 56 ปี เจ้าของโรงงานกล่าวว่า โรงงานดังกล่าวเป็นโรงงานรับติดตั้งกระจกและอลูมิเนียม และผลิตเฟอร์นิเจอร์ประเภทตู้ ภายในบ้านพักมีอยู่ทั้งหมด 7 คน ก่อนเกิดเหตุ ทุกคนอยู่ภายในห้องพักทั้งหมด ส่วนตนได้กลิ่นเหม็นไหม้จึงเดินออกมาดู พบเพลิงกำลังลุกไหม้ที่บริเวณชั้นล่างห้องเก็บของ จึงรีบนำถังดับเพลิงไปฉีดแต่คุมไม่อยู่ จึงพากันหนีตายออกมาด้านนอก พร้อมโทรแจ้งเจ้าหน้าที่มาช่วยดับเพลิง ส่วนค่าเสียหายประมาณ 10 ล้านบาท ซึ่งภายในที่พักตกแต่งอย่างดี ทั้งกระจกและอลูมิเนียม มูลค่าหลายล้านบาท

ด้าน ร.ต.อ.สมคิด จิ๋วเชื้อพันธ์ รอง สว.(สอบสวน) สภ.พระประแดง หลังตรวจสอบที่เกิดเหตุ เบื้องต้นสันนิษฐานว่าเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร  และประสานเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบสาเหตุอีกครั้ง.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไฟไหม้พี เอ กลาสติดตั้งกระจกและอลูมิเนียมสูญกว่า10ล้านข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 24 พฤศจิกายน 2563 เวลา 16:05 น.