ระทึก! รถไฟชนหลังคาชานชาลา สถานีอยุธยาพัง! เจ็บ 2 ราย (คลิป)

ข่าว

ระทึก! รถไฟชนหลังคาชานชาลา สถานีอยุธยาพัง! เจ็บ 2 ราย (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์

6 ม.ค. 2561 12:45 น.

ระทึก! เกิดเหตุรางรถไฟขบวนขนส่งไม้หมอนแบบปูนซีเมนต์ วิ่งรางแรกที่ติดกับชานชาลา ส่งผลให้ชนชานชาลาสถานีรถไฟอยุธยา พังเสียหาย ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 2 ราย ขณะที่นายสถานี เตรียมสอบสวนสำหรับเหตุการณ์ที่เกิด..

เมื่อเวลา 04.40 น. วันที่ 6 ม.ค.61 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่สถานีรถไฟอยุธยา ได้มีรถไฟขบวนขนส่ง ไม้หมอนแบบปูนซีเมนต์ ที่สถานีบ้านหมอ จ.สระบุรี ซึ่งเป็นโรงปูน (แบบบางซื่อ) ที่ย้ายมาทำโรงปูนที่บ้านหมอ เพื่อส่งปูนไปยังทั่วประเทศ แทนชุมทางบางซื่อ มาหลายปีแล้ว

ขณะที่ นายธวัช ยี้มศิริ นายสถานีรถไฟพระนครศรีอยุธยา ได้ออกมาดูที่เกิดเหตุ พบนายอำนวย จุคำนึง เป็น พขร.ของรถที่บรรทุกกระเช้าและอุปกรณ์ เพื่อที่จะมาขนย้ายไม้หมอนแบบปูนที่ผลิตที่อำเภอบ้านหมอ ยืนคอยเพื่อที่จะให้ เจ้าหน้าที่ของสถานีรถไฟอยุธยาเบิกเส้นทางให้รถได้วิ่งออกจากที่เกิดเหตุ เพราะว่าปกติแล้วจะวิ่งเป็นประจำทางที่ 3 เท่านั้น แต่วันนี้ เจ้าหน้าที่ได้เปิดเส้นทางให้วิ่งรางแรก ซึ่งติดกับชานชาลามาก

เนื่องจาก ที่หน้าสถานีรถไฟอยุธยามีตั้ง 4-5 รางรถ เพื่อสับหลีกกัน ขบวนที่ตนขับนี้เป็นขบวนขนส่งงานนี้โดยเฉพาะหมายเลข1607 บางซื่อ-บ้านหมอ เท่านั้น สำหรับรถบรรทุกขบวนนี้ จะมีโครงเหล็กสูงถึงเมตรกว่า ทั้งที่หลังชานชาลามีความสูง 4 เมตรกว่าเท่านั้น

สำหรับ ประชาชนได้รับบาดเจ็บ 2 ราย คือ นายสมศักดิ์ สิงห์โตแก้ว อายุ 64 ปี และนายคนอง มีสมปราญช์ อายุ 49 ปี ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย หน่วยกู้ภัยนำส่ง รพ.จังหวัดพระนครศรีอยุธยา แพทย์ทำแผลเสร็จให้กลับบ้านได้ สำหรับเหตุการณ์ที่เกิดครั้งนี้ ทางนายสถานีกำลังสอบสวนว่า ทำไมจึงสับรางรถบรรทุกอุปกรณ์ก่อสร้าง หรือบรรทุกสินค้าจะไม่สับให้มาวิ่งรางที่ติดกับชานชาลาเด็จขาด นับว่าโชคดีที่เกิดเหตุตอนที่ยังไม่มีผู้โดยสารมายืนรอ มิฉะนั้นอาจเกิดเหตุที่ไม่คาดคิด.

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  เปิดใจ “แม่ภนิดา” ถ้าชาติหน้ามีจริง ขอให้แตงโมเกิดมาเป็นลูกแม่อีก
  03:06

  เปิดใจ “แม่ภนิดา” ถ้าชาติหน้ามีจริง ขอให้แตงโมเกิดมาเป็นลูกแม่อีก

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอังคารที่ 24 พฤษภาคม 2565 เวลา 09:07 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์