แรงรักแรงหึงอาฆาต! หนุ่มวัย 51 ขออดีตแฟนสาวดูโทรศัพท์มือถือ แต่สาวปฏิเสธ โมโหจัดคว้า 11 มม.จ่อยิงท้ายทอยระยะเผาขน กระสุนทะลุหน้าผากเสียชีวิตทันที ตร.ชัยนาท ส่งชุดสืบออกตามล่าแล้ว

เมื่อวันที่ 5 ม.ค. 61 ร.ต.อ.เฉลิมชัย ปานธรรม รอง สว.(สอบสวน) สภ.สรรคบุรี จ.ชัยนาท รับแจ้งเหตุยิงกันตายที่บ้านแห่งหนึ่ง จึงไปตรวจสอบพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน และแพทย์เวรโรงพยาบาลสรรคบุรี และอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญูชัยนาท

ทั้งนี้ ที่เกิดเหตุเป็นร้านขายของชำ พบศพนางจันทิมา ฤทธิ์ศิริ อายุ 53 ปี สภาพศพถูกยิงเข้าที่บริเวณท้ายทอย จนสมองไหลกองเต็มพื้น นอนจมกองเลือดอยู่ใต้โต๊ะทำงานกลางบ้าน ห่างกัน 2 เมตร พบปลอกกระสุนปืน ขนาด 11 มม. 1 ปลอกที่พื้น

จากการสอบสวนเพื่อนผู้ตาย ทราบว่า มือปืนคือ นายจักกฤช รักจับ หรือ ตี๋ อายุ 51 ปี โดยก่อนเกิดเหตุ นายตี๋ได้ขี่รถจักรยานยนต์ไม่ทราบยี่ห้อและรุ่น สวมหมวกกันน็อกเต็มใบเข้ามาในร้านค้าดังกล่าว

ขณะที่ผู้ตายกำลังสนทนาอยู่กับเพื่อน นายตี๋ เข้ามาขอดูโทรศัพท์ของผู้ตาย แต่ผู้ตายไม่ให้ จึงมีปากเสียงกัน พร้อมตะโกนว่า ใครไม่เกี่ยวอย่ายุ่ง แล้วชักปืนออกมาจ่อยิง แต่ผู้ตายได้โดดหนีไปหลบหลังโต๊ะทำงาน และก้มหลบขอชีวิต แต่นายตี๋ได้เข้าไปจ่อยิงระยะเผาขนเข้าที่ท้ายทอยทะลุหน้าผาก เสียชีวิต สมองไหลกองกับพื้น ภายในมือขวาผู้ตายยังกำโทรศัพท์ไว้แน่น

...

พ.ต.อ.วิโรจน์ ข้าวบ่อ ผกก.สภ.สรรคบุรี กล่าวว่า จากการสอบสวนเบื้องต้น ก่อนเกิดเหตุ ผู้ตายกับเพื่อนไปซื้อของในตัวเมืองชัยนาท แล้วแวะเข้าไปในร้านขายของชำที่เกิดเหตุ ซึ่งเป็นร้านเพื่อนที่รู้จักกัน เท่าที่ทราบคนร้ายเป็นแฟนของผู้ตาย ได้เลิกรากันมาแล้วเป็นเวลา 1 ปี โดยทั้งคู่มีอาชีพเป็นเกษตรกร แต่คนร้ายยังมีความรักกับผู้ตายอยู่  ยังเทียวไปเทียวมาด้วยความหึงหวง จึงว่าผู้ตายอาจมีคนรักใหม่

ล่าสุด ตำรวจได้ส่งชุดสืบสวนและสายตรวจออกสกัดตามเส้นทาง สถานที่ที่คาดว่าคนร้ายจะไปหลบซ่อน อีกส่วนหนึ่งได้เชิญประจักษ์พยานในที่เกิดเหตุไปสอบปากคำ  รวบรวมหลักฐานยื่นคำร้องต่อศาลเพื่อออกหมายจับโดยเร็ว.