ไลฟ์สไตล์
100 year

พบซากลิงเสนโดนรถชนตายใน อช.แก่งกระจาน วอนปฏิบัติตามคำแนะนำอุทยานฯ

ไทยรัฐออนไลน์
4 ม.ค. 2561 20:45 น.
SHARE

จนท.อช.แก่งกระจาน แจ้งว่า พบซากลิงเสนขนาดใหญ่ สัตว์ป่าหายากและใกล้สูญพันธ์ุ ถูกรถชนตายบนถนนสายหนองพลับ - ป่าละอู ต.ห้วยสัตว์ใหญ่ อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ วอนผู้ใช้รถทำตามคำแนะนำของอุทยานฯ...

เมื่อวันที่ 4 มกราคม 61 นายมานะ เพิ่มพูล หัวหน้าพื้นที่อนุรักษ์แบบบูรณาการอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน เปิดเผยว่า ช่วงเช้าที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่อุทยานฯ รายงานว่า พบซากลิงเสนขนาดใหญ่ สัตว์ป่าหายากและใกล้สูญพันธ์ุ ถูกรถชนตายบนถนนสายหนองพลับ - ป่าละอู ต.ห้วยสัตว์ใหญ่ อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ซึ่งเป็นเส้นทางไปเที่ยวชมน้ำตกป่าละอู หลังจากก่อนหน้านั้น พบซากแมวดาว ที่มีลักษณะคล้ายลูกเสือขนาดเล็กและสุนัขจิ้งจอก สัตว์ป่าคุ้มครองสถานะใกล้สูญพันธ์ุ ถูกรถชนตายบนถนน ก่อนถึงด่านตรวจห้วยสัตว์ใหญ่ ทั้งนี้สัตว์ป่าเป็นสมบัติของทุกคน ขอให้ช่วยกันดูแล

ข่าวแนะนำ

ขณะที่ตลอดเส้นทางมีการปิดป้ายมีข้อความ “เข้าเขตบ้านสัตว์ป่าขับรถช้าๆ...ระวังสัตว์ป่าข้ามถนน” ดังนั้นขอให้รถทุกชนิดชะลอความเร็วเพื่อความปลอดภัยของผู้ขับขี่ โดยเฉพาะในช่วงเวลาพลบค่ำและช่วงเช้ามืด ซึ่งทางอุทยานฯ ได้จัดเจ้าหน้าที่อำนวยความสะดวกนักท่องเที่ยว ดูแลรักษาความปลอดภัยตลอดเส้นทาง และชะลอความเร็วรถยนต์ เนื่องจากมีสัตว์ป่าเดินตามถนนภายในเขตอุทยานแห่งชาติฯ

สำหรับบริเวณที่พบซากลิงเสน ยังมีสัตว์ป่าหลายชนิดออกหากิน ประกอบด้วย แมวดาว กวาง สุนัขจิ้งจอก และล่าสุดพบโขลงช้างป่าออกหากินกว่า 30 ตัว บริเวณทางเข้าน้ำตกป่าละอูในช่วงกลางคืน ดังนั้นผู้ใช้ยานพาหนะทุกชนิด หากพบช้างป่ายืนอยู่บนถนน เพื่อความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน ขอให้ปฏิบัติตามแนวทางที่อุทยานฯ ได้ประกาศเตือนอย่างเคร่งครัด.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ลิงเสนอุทยานแห่งชาติแก่งกระจานป่าละอูประจวบคีรีขันธ์รถชนสัตว์ป่าข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 9 พฤษภาคม 2564 เวลา 20:45 น.