ยายเปิดแก๊สทำอาหาร ตูมสนั่น เจ็บสาหัส 3 ราย

ข่าว

  ยายเปิดแก๊สทำอาหาร ตูมสนั่น เจ็บสาหัส 3 ราย

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 ม.ค. 2561 23:05 น.

  คุณยายเปิดแก๊สทำอาหาร ไม่รู้มีแก๊สรั่ว ทำให้เกิดระเบิด ลูกไฟคลอกตัวเองและหลานอีก 2 คน บาดเจ็บสาหัส ขณะที่เพื่อนบ้านเจ็บเล็กน้อยอีก 2 ราย...

  เมื่อเวลา 17.30 น. วันที่ 3 ม.ค. 61 ร.ต.อ.สุวิทย์ ภูดอนนาง รอง สว.(สอบสวน) สภ.พระสมุทรเจดีย์ ได้รับแจ้งมีเหตุแก๊สระเบิดภายในบ้านเลขที่ 270/140 หมู่บ้านภูมิใจนิเวศน์ 3 โครงการ 1 ซอยแยกที่ 1/2 หมู่ที่ 4 ต.ในคลองบางปลากด อ.พระสุมทรเจดีย์ จ.สมุทรปราการ มีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส 3 ราย จึงเดินทางไปตรวจสอบ พร้อมด้วยกู้ชีพเทศบาลตำบลแหลมฟ้าผ่า และมูลนิธิร่วมกตัญญู

  ในที่เกิดเหตุเป็นทาวน์เฮ้าส์ขนาด 2 ชั้น ปลูกติดกันหลายคูหา บริเวณบ้านเลขที่ 270/140 พบสภาพบ้านและบริเวณหน้าบ้าน ซึ่งต่อเติมเป็นห้องครัวและลานจอดรถ พังเสียหายยับเยิน กระเบื้องมุงหลังคา ฝาบ้าน หน้าต่าง และประตู ถูกแรงระเบิดอัดจนพังเสียหาย ข้าวของภายในบ้านกระจายเกลื่อนเต็มพื้นทั้งหลัง

  จากการตรวจสอบพบผู้บาดเจ็บจำนวน 5 ราย ทราบชื่อคือ นางนภาภรณ์ พฤกษ์ประมูล อายุ 61 ปี เจ้าของบ้าน กู้ชีพเทศบาลพระสมุทรเจดีย์ นำส่งโรงพยาบาลบางประกอก 3, ด.ญ.ปุญยิกา ทองเชื้อ อายุ 10 ปี นำส่งโรงพยาบาลกรุงเทพ พระประแดง และ ด.ช.ภูมิพัฒน์ ทองเชื้อ อายุ 6 ปี กู้ชีพเทศบาลพระสมุทรเจดีย์นำส่งนำส่งโรงพยาบาลกรุงเทพ พระประแดง โดยทั้งหมด 3 ราย ถูกไฟคลอกทั้งตัว ส่วนในที่เกิดเหตุยังพบผู้ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยอีก 2 ราย คือ นางสุนันทา พานิช อายุ 50 ปี และ ด.ญ.ธมลวรรณ ปลาทอง อายุ 10 ปี เพื่อนบ้าน ถูกเศษกระเบื้องกระเด็นและกระจกกระเด็นบาดมือและขา โดยมีบ้านใกล้เคียงเสียหายด้วยแรงระเบิดจำนวน 2-3 หลัง

  ด้านนายชยกร จินะแปง อายุ 21 ปี อยู่บ้านเลขที่ 270/160 ม.4 ต.ในคลองบางปลากด เพื่อนบ้านที่อยู่ใกล้ที่เกิดเหตุ เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุตนกำลังยืนคุยกับเพื่อนอยู่บริเวณหน้าบ้าน ซึ่งห่างจากที่เกิดเหตุประมาณ 20 เมตร ได้ยินเสียงระเบิดตูมสนั่น พร้อมมีลูกไฟพวยพุ่งออกมาจากบ้านที่เกิดเหตุ ก่อนจะเห็นผู้บาดเจ็บทั้ง 3 คนวิ่งออกมาจากตัวบ้าน ตนรีบวิ่งไปหยิบถังดับเพลิงของหมู่บ้านมาฉีดดับไฟ พร้อมกับเพื่อนบ้านที่อยู่ใกล้เคียงออกมาช่วยเหลือคนเจ็บ และช่วยกันดับไฟจนเพลิงสงบ พร้อมยกถังแก๊สออกมาตั้งไว้ด้านนอก หลังจากนั้นได้โทรศัพท์แจ้งหน่วยกู้ภัยและรถดับเพลิงให้มาช่วยเหลือ

  ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐานเบื้องต้นคาดว่า สายแก๊สอาจมีการรั่วซึมก่อนที่แก๊สจะสะสมเป็นจำนวนมากภายในบ้าน เพราะรอบบ้านมีพียงประตูหน้าบ้านและประตูหลังบ้าน ส่วนหน้าต่างบ้านเป็นเพียงการก่อสร้างขึ้นเพื่อกั้นระหว่างหน้าบ้านและห้องครัว รวมทั้งลานจอดรถที่ต่อเติมเพิ่มออกมา ทำให้อากาศไม่สามารถหมุนเวียนออกข้างนอกได้ ก่อนที่ผู้บาดเจ็บ ซึ่งเป็นยายของเด็กทั้ง 2 คน จะเปิดเตาแก๊สเพื่อทำอาหาร ก่อนที่จะเกิดการระเบิดอย่างรุนแรง ทำให้ลูกไฟขนาดใหญ่คลอกผู้บาดเจ็บทั้ง 3 ราย ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจต้องรอสอบปากคำเพิ่มเติมจากผู้บาดเจ็บ ถึงจะสรุปสาเหตุของการระเบิดครั้งนี้ได้ ก่อนจะประสานเจ้าหน้าที่จากกองพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบสาเหตุที่แท้จริงต่อไป

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   สุดช็อก บ้านถล่มทั้งหลัง น้ำป่าทะลัก ซัดเสาบ้านพังต่อหน้าต่อตา
   03:10

   สุดช็อก บ้านถล่มทั้งหลัง น้ำป่าทะลัก ซัดเสาบ้านพังต่อหน้าต่อตา

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันพุธที่ 18 พฤษภาคม 2565 เวลา 07:07 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์