ไลฟ์สไตล์
100 year

อุตริซิ่งกระบะลงหาด ติดทรายขึ้นไม่ได้ เจอน้ำทะเลขึ้นรถจมครึ่งคัน

ไทยรัฐออนไลน์
1 ม.ค. 2561 20:45 น.
SHARE

วัยรุ่นจาก กทม. เที่ยวประจวบคีรีขันธ์​ อุตริขับกระบะซิ่งชายทะเลที่ อช.สามร้อยยอด รถติดทรายเอาขึ้นไม่ได้ แถมเจอน้ำทะเลขึ้นท่วมไปครึ่งคัน โชคดีหารถดึงได้ทันก่อนจมมิดหลังคา...

เมื่อวันที่ 1 ม.ค.2561 นายชาตรี จันทร์วีระชัย นายอำเภอกุยบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์ เปิดเผยว่า ได้รับรายงานจาก นายรุ่งโรจน์ อัศวกุลธารินทร์ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติเขาสามร้อยยอด ว่า เมื่อเวลา 18.10 น. มีรถกระบะไถลตกลงไปในทะเล ด้านหลังที่ทำการอุทยานแห่งชาติเขาสามร้อยยอด ต.เขาแดง อ.กุยบุรี เป็นรถโตโยต้า วีโก้ สีบรอนซ์เงิน สี่ประตู ทะเบียน ฆข 7731 กรุงเทพมหานคร มีวัยรุ่นหญิงชายนั่งมาในรถ 5 คน สภาพรถจมลงไปในทรายชายทะเลเกือบมิดล้อทั้งสี่ข้าง ซึ่งบริเวณดังกล่าวเป็นลักษณะทรายผสมเลน มีรอยล้อรถวิ่งเป็นทางยาวหลายร้อยเมตร 

เจ้าหน้าที่ของอุทยานแห่งชาติเขาสามร้อยยอดให้ความช่วยเหลือ แต่ไม่สามารถนำรถขึ้นจากทะเลได้ ซึ่งโดยปกติอุทยานฯ ไม่อนุญาตให้นำรถไปขับด้านหลังอุทยานฯ บริเวณริมทะเล คากว่ากลุ่มวัยรุ่นดังกล่าวอยากจะทดลองรถ จึงนำรถขับลงข้างร้านอาหารแหลมทอง ข้างโรงพักร้างไปริมทะเล และขับลงไปทางทิศใต้ โดยไม่ทราบว่าเป็นร่องน้ำ และคิดว่ารถคงไม่จมทราย ปรากฏว่ารถไถลลงน้ำไม่สามารถเคลื่อนตัวได้ ในขณะที่น้ำทะเลกำลังขึ้น 

ข่าวแนะนำ

จึงประสาน นายเจษฎา วัฒนมงคลรักษ์ ผอ.ศูนย์ ปภ.เขต 4 นำเจ้าหน้าที่พร้อมรถลากผูกสลิงติดกับรถทำการลากขึ้นจากทะเล ก่อนที่ระดับน้ำจะสูงขึ้นจนท่วมมิดคัน เจ้าหน้าที่ใช้เวลากว่า 1 ชั่วโมง จึงสามารถช่วยเหลือไว้ได้.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

อช.สามร้อยยอดประจวบคีรีขันธ์กระบะวิ่งบนหาดรถจมทรายกระบะจมทะเลข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 21 เมษายน 2564 เวลา 13:28 น.