หนุ่มใหญ่แจ้งความทวงเงิน 30 ล้าน ลั่นมีหลักฐานสู้ พร้อมพิสูจน์ในศาล (คลิป)

ข่าว

หนุ่มใหญ่แจ้งความทวงเงิน 30 ล้าน ลั่นมีหลักฐานสู้ พร้อมพิสูจน์ในศาล (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์

6 ธ.ค. 2560 01:35 น.

บันทึก

อาจารย์หนุ่มใหญ่โร่แจ้งความทวงเงิน 30 ล้านคืน หลังถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 งวด 1 พ.ย.จำนวน 5 คู่ แต่ทำหาย พบอดีต ตร.นำไปขึ้นรางวัลแล้ว ยันมีหลักฐานเป็นต้นขั้วจากแม่ค้าประจำ พร้อมพิสูจน์ความจริงในชั้นศาล...

เมื่อเวลา 20.50 น.วันที่ 5 ธ.ค.60 นายปรีชา ใคร่ครวญ อายุ 50 ปี ครูชำนาญการพิเศษโรงเรียนเทพมงคลรังษี ต.บ้านเหนือ อ.เมือง จ.กาญจนบุรี เข้าพบ ร.ต.อ.จิรายุทธ์ ชัชรินทร์กุล รองสารวัตร (สอบสวน)สภ.เมืองกาญจนบุรี เพื่อแจ้งความร้องทุกข์กล่าวโทษ ต่ออดีตข้าราชการตำรวจ ยศ ร.ต.ท.นายหนึ่งที่เกษียณอายุราชการไปแล้วเมื่อประมาณ 2-3 ปี ที่ผ่านมา เนื่องจาก นายปรีชา ใคร่ครวญ อ้างว่าถูกสลากกินแบ่งรัฐบาลรางวัลที่ 1 งวดประจำวันที่ 1 พ.ย.60 เลข 533726 จำนวน 5 คู่ เป็นเงินจำนวน 30 ล้านบาท แต่ปรากฏว่าสลากกินแบ่งรัฐบาลทั้ง 5 คู่นั้นหายไป

นายปรีชา ใคร่ครวญ กล่าวว่า ขอขอบคุณสื่อมวลชนที่นำเสนอข่าว โดยการนำเสนอข่าวมันจะกลายเป็นสิ่งที่ให้ความเป็นกลางกับทุกฝ่าย ความเป็นกลางนั้นไม่ใช่เป็นสิ่งที่ไปตัดสินใคร ความเป็นมาก็คือว่าส่วนใหญ่อาจารย์มักจะซื้อลอตเตอรี่อยู่ตลอด และตั้งแต่วันที่ 1 ต.ค.และ 16 ต.ค.อาจารย์ก็จะติดตามซื้อเลขมงคล คือ เลข 26 โดยจะสั่งซื้อลอตเตอรี่กับแม่ค้าประจำที่ซื้อกันมากว่า 5 ปี จนรู้จักกัน ซึ่งอาจารย์จะโทรศัพท์สั่งซื้อเลข 26 เอาไว้กี่ชุดก็ได้ และหลังจากสลากกินแบ่งรัฐบาลออกวันที่ 16 ต.ค.แต่ไม่ถูกรางวัล อาจารย์ก็ได้โทรศัพท์ไปสั่งซื้อลอตเตอรี่เลข 26 ที่จะออกในวันที่ 1 พ.ย.อีกครั้งหนึ่ง สำหรับแม่ค้าที่อาจารย์ซื้อประจำชื่อรัตนาภรณ์ 

จนกระทั่งประมาณวันที่ 26 ต.ค.แม่ค้าลอตเตอรี่ก็โทรศัพท์มาแจ้งว่า หาเลขท้าย 26 ให้ได้แล้ว ทั้งหมด 4 ชุด ชุดละ 5 ใบ โดยให้มาเอาได้ที่ตลาดนัดเรสซิตี้ในวันที่ 31 ต.ค.ช่วงเวลาประมาณสี่โมงเย็น ดังนั้นหลังจากที่อาจารย์เลิกจากการสอน จึงเดินทางไปเอาลอตเตอรี่ตามที่นัดเอาไว้ หลังจากได้ก็นำลอตเตอรี่ทั้งหมดเก็บเอาไว้ในกระเป๋าเสื้อ จากนั้นก็เดินไปซื้อของตามตลาดนัด จากนั้นก็ไปรับลูกสาวที่โรงเรียนเพื่อกลับบ้านพัก เมื่อไปถึงบ้านก็ควักเอาลอตเตอรี่ออกจากกระเป๋าเพื่อเก็บเอาไว้ ปรากฏว่าเหลือลอตเตอรี่เพียงแค่ 3 ชุดเท่านั้น สำหรับลอตเตอรี่ชุดที่หายไป คือเลข 533726 เพราะก่อนหน้านั้นอาจารย์ได้ดูตัวเลขเอาไว้แล้ว จึงจำได้ จากนั้นจึงโทรศัพท์ไปสอบถามคนขาย ซึ่งคนขายก็ยืนยันว่าให้อาจารย์มาแล้ว ซึ่งในวันดังกล่าวอาจารย์ก็ไม่ได้คิดอะไร 

เมื่อถึงวันที่ 1 พ.ย.ซึ่งตรงกับวันสลากกินแบ่งรัฐบาลออก และในวันดังกล่าวอาจารย์ได้ลาหยุดเพราะป่วย จนกระทั่งเวลา 16.30 น.หลังจากหวยออก คนขายได้ขับรถมาหาอาจารย์ที่บ้านเพื่อแสดงความดีใจ และแจ้งให้อาจารย์ทราบว่าอาจารย์ถูกรางวัลที่ 1 ซึ่งขณะนั้นอาจารย์เองก็พยายามหาลอตเตอรี่ แต่หายังไงก็ไม่พบ ดังนั้นคนขายลอตเตอรี่จึงกลับไปเช็กต้นขั้วของสลากที่ขายให้กับอาจารย์ ไม่นานนักก็โทรกลับมาบอกว่าอาจารย์ถูกรางวัลที่ 1 แน่ๆ

เมื่อมั่นใจจึงรีบเดินทางมาพบพนักงานสอบสวน สภ.เมืองกาญจนบุรีเพื่อแจ้งความเอาไว้ ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ได้แนะนำโดยให้เหตุผลว่าเจ้าหน้าที่ยินดีรับแจ้ง แต่ขอให้เราไปหาให้ดีเสียก่อน เพราะของหายยังไม่ถึง 1 วัน และหากไม่เจอให้มาแจ้งความในวันถัดไป ซึ่งเราก็ทำตามคำแนะนำ แต่ค้นหาอย่างไรก็ค้นไม่เจอ

ในที่สุดก็มาพบพนักงานสอบสวน เพื่อแจ้งความในวันที่ 2 พ.ย.แต่เจ้าหน้าที่ยังไม่รับแจ้งความ แต่เพียงแค่ลงบันทึกประจำวันเอาไว้เท่านั้น และให้เรานำบันทึกประจำวันไปที่กองสลากเพื่อทำเรื่องอายัดเอาไว้ก่อน แต่เมื่อไปถึงกองสลาก พบกับนิติกรของกองสลากฯ และได้แนะนำให้เรากลับมาแจ้งความเสียก่อน แล้วให้เอาใบแจ้งความมาที่กองสลากอีกครั้งหนึ่ง ซึ่งเราก็ทำตามคำแนะนำของนิติกร หลังจากแจ้งความแล้วเสร็จวันที่ 3 พ.ย.จึงเดินทางมาที่กองสลากฯ เพื่อให้เจ้าหน้าที่ของกองสลากตรวจสอบอีกครั้งหนึ่ง

จนกระทั้งวันที่ 28 พ.ย.ทางกองสลากฯจึงแจ้งมายังเจ้าหน้าที่ตำรวจ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงประสานไปหาอาจารย์เพื่อให้มาพบ จึงทราบว่ามีคนนำสลากกินแบ่งรัฐบาลรางวัลที่ 1 จำนวน 1 ชุด ไปขึ้นเงินรางวัลแล้ว และก็ทราบแล้วว่าใครเป็นคนนำสลากฯไปขึ้นเงินรางวัล เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงประสานขอให้ผู้ที่นำสลากไปขึ้นเงินรางวัลมาพบ โดยคนที่นำสลากฯไปขึ้นเงินก็มาพบตามที่เจ้าหน้าที่นัดหมาย แต่จากการเจรจาไม่สามารถตกลงกันได้ เนื่องจากต่างคนต่างก็บอกว่าตนเองซื้อมา แต่อย่างไรก็ขึ้นขึ้นอยู่กับการตัดสินของศาล

สำหรับการมาแจ้งความครั้งนี้ก็เพื่อต้องการทวงสิทธิของเราคืนมาก็เท่านั้นเอง สำหรับการทวงสิทธิเราก็ต้องมาหลักฐานในการทวง ซึ่งผมเป็นครู จะทำอะไรก็ต้องคิดวิเคราะห์อย่างมีวิจารณญาณ ดังนั้นจึงตัดสินในมาแจ้งความในครั้งนี้ และขอให้สื่อมวลชนช่วยนำเสนอข่าวอย่างตรงไปตรงมาและให้ความเป็นธรรมกับทั้งสองฝ่าย

ซึ่งเมื่อวันที่ 28 พ.ย.ที่ผ่านมา ก็ได้มีการเจรจากับคนที่นำสลากไปขึ้นรางวัล โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจชั้นผู้ใหญ่เป็นกลาง ที่มีการเจรจาเพราะเราไม่ต้องการขึ้นศาลเพราะเราก็เป็นคนเมืองกาญจน์และเป็นข้าราชการทั้งคู่ แต่เมื่อไม่สามารถตกลงกันได้จึงจำเป็นจะต้องทวงสิทธิคืน

ด้าน ร.ต.อ.จิรายุทธ์ ชัชรินทร์กุล รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.เมืองกาญจนบุรี เปิดเผยว่า หลังจากรับแจ้งความแล้วเสร็จ เบื้องต้นตนจะโทรศัพท์ประสานไปยังผู้ที่ถูกแจ้งความให้มาพบด้วยตนเอง ซึ่งขณะเจ้าหน้าที่เองยังไม่สามารถชี้ชัดได้ว่าสลากกินแบ่งฯ ที่ถูกรางวัลที่ 1 นั้นเป็นของใครกันแน่ จะต้องขึ้นอยู่กับหลักฐาน และเจ้าหน้าที่จะดำเนินการอย่างตรงไปตรงมาและจะให้ความเป็นธรรมกับทั้งสองฝ่าย ซึ่งผู้บังคับบัญชาก็ได้สั่งการให้สอบสวนหาข้อเท็จจริงอย่างตรงไปตรงมา และถึงแม้คู่กรณีจะเป็นอดีตนายตำรวจ แต่ไม่ได้สร้างความหนักใจให้อย่างแน่นอน.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

"แพรรี่" ซื้อ BMW เฉียด 4 ล้าน เจอดราม่า ทำไมรวยจัง?
03:16

"แพรรี่" ซื้อ BMW เฉียด 4 ล้าน เจอดราม่า ทำไมรวยจัง?

ApplicationMy Thairath

วันเสาร์ที่ 20 สิงหาคม 2565 เวลา 06:47 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์