ตูนรับแล้ว 10 ล้าน! กะทิชาวเกาะ ลุ้นพบบิ๊กตู่ที่ทำเนียบ จะได้กี่ล้าน

ข่าว

ตูนรับแล้ว 10 ล้าน! กะทิชาวเกาะ ลุ้นพบบิ๊กตู่ที่ทำเนียบ จะได้กี่ล้าน

ไทยรัฐออนไลน์

3 ธ.ค. 2560 15:09 น.

บันทึก

ใกล้แล้ว ตูน บอดี้สแลม ออกจากนครชัยศรี มุ่งหน้า กทม. เจ้าของกะทิชาวเกาะะ มอบเงิน 10 ล้าน คนรอลุ้นเข้าทำเนียบ วันที่ 4 ธ.ค.นี้ บิ๊กตู่ จะให้กี่ล้าน..

โครงการก้าวคนละก้าวเพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ ของร็อกเกอร์หนุ่มขวัญใจมหาชน ตูน บอดี้สแลม หรือ อาทิวราห์ คงมาลัย วันที่ 3 ธ.ค. 60 ล่าสุด ช่วง 14.00 น. เข้าสู่เซต 4 จากหน้าส่วนออกบัตร ธนาคารแห่งประเทศไทย อ.นครชัยศรี  จ.นครปฐม วิ่งไปสิ้นสุดที่ปั๊มแก๊ส ปตท. ระยะทาง 13 กิโเมตร 

โดยในเซตที่ 3 ระหว่างที่วิ่งมาครึ่งทาง ก่อนถึงธนาคารแห่งประเทศไทย พระครูยติธรรมานุยุต หรือ อาจารย์แป๊ะ เกจิชื่อดัง อ.นครชัยศรี พร้อมชาวบ้านในตำบลขุนแก้ว อ.นครชัยศรี ได้นำเชือกติดธนบัตรใบละ 1000, 500, 100 และ 20 บาท ยาว 1 กิโลเมตร ที่เชิญชวนสาธุชนที่มากราบไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ในวัดร่วมกันบริจาค โดยมีกลุ่มผู้นำชุมชนและชาวบ้าน ต.ขุนแก้ว มายืนถือเรียงรายริมถนน มอบให้กับ ตูน บอดี้สแลม ที่วิ่งผ่านเส้นทาง โดยตั้งจุดที่ด้านหน้าหุ่นขี้ผึ้งไทย พร้อมกับมอบวัตถุมงคลให้คล้องคอ และพระพุทธรูป พระเงิน พระทอง หน้าตัก 9 นิ้ว ประพรมน้ำมนต์ให้เพื่อความเป็นสิริมงคล

จากนั้นเข้าจุดเช็กพอยต์ ที่ 3 ด้านหน้าโรงงานกษาปณ์ ธนาคารแห่งประเทศไทย ซึ่งเป็นจุดที่ตูนเข้าพักและตรวจร่างกาย โดยจุดนี้ถือเป็นจุดใหญ่ ที่มีผู้บริจาคเงินรายใหญ่จำนวนมาก เช่น นางจรีพร เทพผดุงพร เจ้าของโรงงานกะทิชาวเกาะ รอมอบเงินให้ 10 ล้านบาท และโรงงานต่างๆ ที่อยู่ในเขต อ.สามพราน โดยมี นายชาญนะ เอี่ยมแสง ผวจ.นครปฐม ข้าราชการระดับสูง พ่อค้าประชาชนให้การต้อนรับอยู่บริเวณริมถนน เมื่อตูนวิ่งผ่านมาก็จะร้องตะโกน ตูนสู้ๆ ตลอดเส้นทาง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การวิ่งเข้า กทม.ใช้ถนนบรมราชชนนี (ด้านล่าง) จากนั้นตรงเข้าถนนสิรินธร ข้ามสะพานซังฮี้ ถนนราชวิถี โรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ วนเข้าถนนพญาไท และเข้าที่พักที่โรงแรมพูลแมน คิง เพาเวอร์ ซอยรางน้ำ พักผ่อน 1 คืน

เช้าวันจันทร์ที่ 4 ธันวาคม ตูน บอดี้สแลม ในฐานะประธานโครงการก้าวคนละก้าวเพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ จะนำคณะเข้าพบ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) และคณะรัฐมนตรีชุดใหม่ ที่บริเวณโถงชั้น 1 ตึกบัญชาการ 1 ทำเนียบรัฐบาล ก่อนการประชุม ครม. โดยนายกรัฐมนตรี และคณะรัฐมนตรี จะร่วมบริจาคเงินส่วนตัว และช่วยประชาสัมพันธ์โครงการก้าวคนละก้าวฯ ด้วย.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ไม่คาดฝัน จยย.แข่งแหกโค้งชนคนดูเด็ก 10 ขวบตาย บาดเจ็บ 7 ราย
00:31

ไม่คาดฝัน จยย.แข่งแหกโค้งชนคนดูเด็ก 10 ขวบตาย บาดเจ็บ 7 ราย

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอาทิตย์ที่ 3 กรกฎาคม 2565 เวลา 18:44 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์