ไลฟ์สไตล์
100 year

ขนลุก! งูจงอางยักษ์ ยาว 6 ม.บุกบ้าน คาดหนีหนาวขอไออุ่น (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์
3 ธ.ค. 2560 15:03 น.
SHARE

ชาวบ้านช็อก..รีบโทรแจ้งกู้ภัยมาช่วยด่วน งูจงอางขนาดใหญ่บุกบ้าน ซุกขดตัวอยู่หลังประตู ทีมกู้ภัยใช้เวลาถึง 20 นาทีกว่าจะช่วยกันจับได้ ต้องตะลึง งูจงอางตัวยาวถึง 6 เมตร เดชะบุญไม่มีใครโดนกัด

ข่าวแนะนำ

วันที่ 3 ธ.ค. 60 กู้ภัยจักรนารายณ์ อู่ทอง จ.สุพรรณบุรี ได้รับแจ้งเมื่อเวลา 10.00 น. จากชาวบ้านว่า ที่บ้านนายสมพงษ์ ปั้นคง เลขที่ 25 หมู่ 13 ต.พลับพลาไชย อ.อู่ทอง ได้มีงูจงอางขนาดใหญ่มาขดตัวอยู่ที่หน้าบ้าน ขอให้มาช่วยจับด้วย จึงรีบไปตรวจสอบ ซึ่งเป็นบ้านปูนชั้นเดียว

เมื่อกู้ภัยไปถึง เจ้าของบ้านได้แจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัยว่า ที่ประตูไม้หน้าบ้านด้านหลังมีงูจงอางขนาดใหญ่นอนขดตัวอยู่ในซอกระหว่างประตูไม้และมุ้งลวด เจ้าหน้าที่จึงช่วยกันใช้อุปกรณ์ในการจับสัตว์เลื้อยคลานช่วยกันจับงู โดยใช้เวลานานกว่า 20 นาที จึงสามารถจับตัวเอาไว้ได้ พบว่าเป็นงูจงอางขนาดใหญ่ ความยาวประมาณ 6 เมตร น้ำหนักประมาณ 10 กก. โชคดีที่ไม่มีผู้ใดได้รับอันตรายจากการถูกงูจงอางกัดในครั้งนี้

จากนั้นทีมกู้ภัยจึงได้นำงูจงอางตัวนี้ไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติต่อไป ส่วนสาเหตุที่งูจงอางเข้ามาในบ้านของนายสมพงษ์นั้น คาดว่าช่วงนี้อุณหภูมิเริ่มลดลง ทำให้เริ่มมีอากาศหนาวเย็นในช่วงเช้า งูจงอางจึงลงมาเพื่อหาที่ซุกตัวเพื่อให้คลายหนาว หากประชาชนท่านใดพบเห็นให้แจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัย เพื่อให้การช่วยเหลือเป็นการด่วน.

cr ภาพ :กู้ภัยจักรนารายณ์ อู่ทอง

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

งูจงอาง บุกบ้านงูเข้าบ้านกู้ภัยจับงูงูจงอาง 6 เมตรสุพรรณบุรีข่าวเหตุ

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 2 สิงหาคม 2564 เวลา 05:01 น.