โพลเชิดชู ‘ตูน’ บุคคลแห่งปี

ข่าว

โพลเชิดชู ‘ตูน’ บุคคลแห่งปี

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

3 ธ.ค. 2560 05:01 น.

บันทึก

คนราชบุรีรอรับ มอบ‘โอ่งพิเศษ’ เป็นของที่ระลึก

ร็อกเกอร์ขวัญใจมหาชน “ตูน บอดี้สแลม” แกร่งเกินร้อยนำทีมก้าวคนละก้าวออกวิ่งตั้งแต่ตีสองครึ่งจาก อ.เขาย้อย จ.เพชรบุรี เข้าสู่ อ.ปากท่อ จ.ราชบุรี ประชาชนสองจังหวัดตื่นแต่เช้าตรู่มาดักรอให้กำลังใจตลอดเส้นทาง ก่อนแวะทำกิจกรรมที่โรงพยาบาลศูนย์ราชบุรี รับมอบเงินชาวเมืองโอ่งกว่า 12 ล้านบาทและโอ่งรูปการ์ตูนนักร้องหนุ่มสัญลักษณ์ประจำจังหวัดไว้เป็นที่ระลึก ส่วนยอดเงินบริจาคทะลุกว่า 406 ล้านบาทแล้ว

ผ่านมากว่า 1 เดือนแล้วกับโครงการ “ก้าวคนละก้าว เพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ” ของร็อกเกอร์หนุ่มขวัญใจมหาชน “ตูน บอดี้สแลม” หรือนายอาทิวราห์ คงมาลัย หลังนำทีมวิ่งระดมเงินบริจาค 700 ล้านบาท เพื่อจัดซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ ออกสตาร์ตวันแรกเมื่อวันที่ 1 พ.ย.ที่ผ่านมา จากสุดเขตแดนใต้ อ.เบตง จ.ยะลา สู่เส้นชัยเหนือสุดแดนสยาม อ.แม่สาย จ.เชียงราย ระยะทาง 2,191 กม. ใช้เวลา 55 วัน ตลอดเส้นทางมีประชาชนต้อนรับอย่างอบอุ่น ล่าสุดวันที่ 1 ธ.ค. ขบวนวิ่งมาถึง อ.เขาย้อย จ.เพชรบุรี เขตรอยต่อ อ.ปากท่อ จ.ราชบุรี คาดว่าจะถึง กทม. ในวันที่ 3 ธ.ค. ส่วนยอดเงินบริจาคได้แล้วกว่า 390 ล้านบาท

ต่อมาเวลา 02.30 น. วันที่ 2 ธ.ค. เข้าสู่วันที่ 32 ของโครงการ “ตูน บอดี้สแลม” พร้อมทีมงานก้าวคนละก้าวออกวิ่งจากบริเวณหน้าบริษัท พรีเมี่ยม เฟล็กซิเบิ้ล แพคเกจจิ้ง จำกัด ถนนเพชรเกษม กม.ที่ 142+400 ต.ทับคาง อ.เขาย้อย เป็นการออกวิ่งที่เร็วกว่ากำหนดการจากเดิมเวลา 03.00 น. และเช้ากว่าทุกวันที่ผ่านมา ตลอดเส้นทางมีประชาชนจำนวนมากตื่นมารอให้กำลังใจและบริจาคเงินเข้าโครงการอย่างคึกคัก กระทั่งไปถึงจุดพักแรกที่ปั๊มน้ำมันบางจากหนองชุมพล ต.หนองชุมพลเหนือ อ.เขาย้อย ระยะทาง 12 กม. ตูนหยุดพักหายเหนื่อยประมาณ 30 นาที

ระหว่างนั้นมียายอายุประมาณ 80 ปี มายืนรอนักร้องหนุ่มเดินเข้ามาหาแล้วถอดสร้อยคอพร้อมพระเครื่อง 1 องค์ จากคอตัวเองมาสวมคอให้กับตูน ขณะที่นักร้องหนุ่มโผกอดด้วยใบหน้ายิ้มแย้มและกล่าวขอบพระคุณยายหลายครั้ง ก่อนออกวิ่งต่อมุ่งหน้าเขตรอยต่อ ต.วังมะนาว อ.ปากท่อ จ.ราชบุรี มีนายประทีป นทีทวีวัฒน์ นายอำเภอปากท่อ นำส่วนราชการ พ่อค้าและประชาชนในพื้นที่มายืนต่อแถวคอยต้อนรับอย่างอบอุ่น โดยตูนและทีมงานวิ่งผ่านหน้าโรงสีฐิติพรธัญญา ต.วังมะนาว ที่เป็นจุดพักแรกตามกำหนด เลยไปถึงจุดพักที่หน้าฮั่วฮวดพานิชแอนด์ไรซ์ (โรงสีฮั่วฮวดพานิช) หมู่ 8 ต.หนองกระทุ่ม อ.ปากท่อ

ระหว่างหยุดพัก นางมนฑยา เลี้ยงทองเจริญ พร้อมครอบครัวเจ้าของโรงสีฮั่วฮวดพานิชได้มอบเงินบริจาคให้โครงการ “ก้าวคนละก้าว” จำนวน 100,000 บาท พร้อมอวยพรให้กำลังใจตูนและทีมงานวิ่งไปยังจุดหมายที่กำหนดไว้ในแต่ละวัน ขณะเดียวกัน พ.ต.อ.วรพล ยิ่งเจริญ ผกก.สภ.ปากท่อ นำกำลังตำรวจนับ 100 นาย มาคอยอำนวยความสะดวกการจราจรตลอดเส้นทาง ส่วนโรงพยาบาลปากท่อ และมูลนิธิปฐมบรมราชาณุสรณ์ มูลนิธิประชานุกูลร่วมกันและทหารกองพลพัฒนาที่ 1 และมณฑลทหารบกที่ 16 คอยรักษาความปลอดภัยและประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนไม่วิ่งตัดหน้าตูนเพื่อป้องกันอุบัติเหตุที่อาจทำให้นักร้องเกิดอาการบาดเจ็บ

กระทั่งทีมงานตูนออกวิ่งมุ่งหน้า อ.เมืองราชบุรี มีชาวบ้านจาก อ.บ้านคา จ.ราชบุรี มาดักรอบริจาคและพับธนบัตรฉบับละ 100, 500 และ 1,000 บาท เป็นมงกุฎเงินมอบให้ตูน ตลอดเส้นทางมีประชาชนรอบริจาคไม่ขาดสาย ทั้งตูนและทีมงานมาถึงถนนบายพาสเลี่ยงเมืองราชบุรี ต.อ่างทอง อ.เมืองราชบุรี ได้เปลี่ยนใช้เส้นทางดังกล่าวมุ่งหน้าไปยัง รพ.ศูนย์ราชบุรี โดยมีเด็กๆแต่งกายเป็นคุณหมอมารอถ่ายรูปกับพี่ตูน และเมื่อนักร้องหนุ่มวิ่งมาถึงหน้าวัดดอนตะโก มีการนิมนต์พระ 5 รูปมาพรมน้ำมนต์ให้ตูนและทีมงาน รวมถึงมีวงดนตรีนักเรียนจาก ร.ร.บรมราชินีนาถราชวิทยาลัย อ.ปากท่อ มาดักรอเล่นเพลง “แสงสุดท้าย” ของพี่ตูน ขณะที่ตูนไปร่วมร้องเพลงกับนักเรียนอย่างสนุกสนาน

หลังตูนและทีมงานวิ่งไปถึงโรงพยาบาล นายชยาวุธ จันทร ผวจ.ราชบุรี มอบเงินบริจาคจากพี่น้อง จ.ราชบุรี กว่า 12 ล้านบาทให้กับตูน ส่วนนายวิสาห์ พูลศิริรัตน์ รอง ผวจ.ราชบุรี มอบโอ่งมังกรสัญลักษณ์ จ.ราชบุรี โดยมีผู้ประกอบการโรงโอ่งผลิตขึ้นเป็นพิเศษ เป็นโอ่งมังกรมีรูปตูนกำลังวิ่งเป็นสัญลักษณ์ก้าวคนละก้าวเป็นที่ระลึกจากชาว จ.ราชบุรี จากนั้นตูนและคณะออกจาก รพ.ศูนย์ราชบุรี ไปสักการะเจ้าพ่อหลักเมืองและออกวิ่งต่อเข้า อ.โพธาราม จ.ราชบุรี ไปสิ้นสุดที่สหกรณ์โคนมหนองโพ อ.โพธาราม ส่วนเงินบริจาค ณ เวลา 18.30 น. วันที่ 2 ธ.ค. จำนวน กว่า 406 ล้านบาท รวมระยะทาง 1,212 กิโลเมตร

ด้านนายนพดล กรรณิกา ผอ.สำนักวิจัยซูเปอร์โพล มูลนิธิสถาบันวิจัยความสุขชุมชนและความเป็นผู้นำ เปิดเผยว่า จากผลสำรวจเรื่องพี่ตูนบุคคลดีเด่นที่สุดแห่งปี กรณีศึกษาตัวอย่างประชาชนทุกสาขาอาชีพ เมื่อวันที่ 24 พ.ย.-2 ธ.ค.ที่ผ่านมา พบประชาชนส่วนใหญ่ร้อยละ 94.6 ยกย่องความดีงามของพี่ตูนที่วิ่งเพื่อการกุศลครั้งนี้ ที่น่าสนใจคือ ส่วนใหญ่หรือร้อยละ 93.0 คิดว่าพี่ตูนควรเป็นบุคคลดีเด่นที่สุดแห่งปี พ.ศ.2560 และประชาชนทุกเพศทุกช่วงวัย ทุกภูมิภาค ส่วนใหญ่หรือเกินกว่าร้อยละ 90 ยกย่องให้พี่ตูนเป็นบุคคลดีเด่นที่สุดแห่งปี

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

"ตูน บอดี้สแลม" ให้กำลังใจ ผู้จำนำในรายการ "เกมรับจำนำ"
02:13

"ตูน บอดี้สแลม" ให้กำลังใจ ผู้จำนำในรายการ "เกมรับจำนำ"

ApplicationMy Thairath

วันศุกร์ที่ 19 สิงหาคม 2565 เวลา 17:07 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์