ไลฟ์สไตล์
100 year

เพลิงไหม้ โกดังจักรยาน วินาศ 50 ล.

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
3 ธ.ค. 2560 05:01 น.
SHARE

วอด5หมื่นคันผู้ว่าฯสั่งสำรวจคนสูดควันพิษ

เพลิงโหมลุกไหม้โกดังเก็บรถจักรยานในพื้นที่ 2 ไร่ จักรยานกว่า 5 หมื่นคัน ถูกเผาวอด ค่าเสียหายราว 50 ล้านบาท ขณะที่ รปภ.ช่วยดับไฟสำลักควันบาดเจ็บ 1 คน ส่วนสาเหตุอยู่ระหว่างตรวจสอบ เผยสาเหตุที่เพลิงดับช้า เนื่องจากมีลมกระโชกช่วยขยายเปลวเพลิงอย่างรวดเร็วอีกทั้งมีเชื้อเพลิงอย่างดีอยู่ในโกดัง

ข่าวแนะนำ

พระเพลิงโหมลุกไหม้โกดังเก็บรถจักรยานขนาดเนื้อที่ 2 ไร่จนวอดรายนี้เกิดขึ้นเมื่อเวลา 01.00 น. วันที่ 2 ธ.ค. ร.ต.ท.ณชพล สังขะวิไล รอง สว. (สอบสวน) สภ.บางปะกง จ.ฉะเชิงเทรา รับแจ้งเกิดเหตุเพลิงไหม้โกดังภายในบริษัท ฐินเป่า จำกัด เลขที่ 6/14 หมู่ 6 ต.ท่าข้าม รีบรายงานผู้บังคับบัญชาทราบ ไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมรถดับเพลิงเทศบาลตำบลท่าข้าม 2 คัน พบที่เกิดเหตุเป็นโกดังเก็บรถจักรยานโดยมียางวงล้อกับถังแก๊สเป็นเชื้อเพลิงอย่างดี ต้นเพลิงเกิดขึ้นที่ชั้นสองด้านหลังของโกดังและขยายวงไปอย่างรวดเร็ว

เจ้าหน้าที่ระดมฉีดน้ำสกัดแต่ไม่สามารถต้านเปลวไฟที่โหมลุกไหม้ได้ เนื่องจากมีลมกระโชกแรงทำให้เปลวเพลิงโหมลุกลามอย่างรวดเร็วและมีเสียงดังคล้ายระเบิดเป็นระยะๆ ภายหลังต้องประสานขอรถดับเพลิงในพื้นที่ฉะเชิงเทรา ชลบุรีและ กทม.กว่า 30 คันมาสมทบ ระหว่างนั้นตัวอาคารได้ถล่มทรุดตัวลงทำให้ไม่สามารถเข้าไปฉีดน้ำดับเพลิงด้านในอาคาร ได้เพียงแต่ฉีดน้ำหล่อเลี้ยงเอาไว้จนควบคุมเพลิงไว้ได้ ขณะเดียวกันนายณัฐพงษ์ ปานอ้น อายุ 49 ปี เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของบริษัทได้รับบาดเจ็บจากการสำลักควัน หลังพยายามดับเพลิงที่ลุกไหม้ภายในโกดัง ส่วนสาเหตุอยู่ระหว่างตรวจสอบ สำหรับค่าเสียหายประมาณ 50 ล้านบาท เฉพาะรถจักรยานถูกไฟไหม้เสียหายกว่า 5 หมื่นคัน

ต่อมาเวลา 08.00 น.วันเดียวกัน นายสุวิทย์ คำดี ผวจ.ฉะเชิงเทราเดินทางมาตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมกันนี้ ได้กำชับให้เทศบาลตำบลท่าข้ามเจ้าของพื้นที่ สำรวจประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากควัน เนื่องจากเป็นควันพิษ หากสูดดมมากจะเกิดอันตราย ส่วนตัวอาคารให้ฝ่ายโยธาและเทศบาลตำบลท่าข้ามตรวจสอบอีกครั้ง ส่วนภายในโกดังมีจักรยานมากกว่า 5 หมื่นคัน ที่เก็บไว้เสียหายทั้งหมด มูลค่าความเสียหายประมาณ 50 ล้านบาท ส่วนสาเหตุต้องให้กองพิสูจน์หลักฐานตรวจสอบอีกครั้ง

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไฟไหม้โกดังจักรยานฉะเชิงเทรารถดับเพลิง

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 15 มิถุนายน 2564 เวลา 12:10 น.