ข่าว
100 year

สุพรรณฯ คึกคัก! เตรียมป้ายรอต้อนรับ ตูน ระดมเงินบริจาคทะลุ 9 ล้าน

ไทยรัฐออนไลน์2 ธ.ค. 2560 21:11 น.
SHARE

บรรยากาศเริ่มคึกคัก ชาวสุพรรณบุรี เตรียมป้ายขนาดใหญ่รอต้อนรับ ตูน ที่จะวิ่งผ่านในวันที่ 6-7 ธ.ค.นี้ พร้อมจัดกิจกรรมชวนร่วมบริจาคเงิน สมทบก้าวคนละก้าว ขณะนี้ยอดบริจาคทะลุ 9 ล้านบาท..

เมื่อวันที่ 2 ธ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่ จ.สุพรรณบุรี ซึ่งเป็นบ้านเกิดของตูน บรรยากาศเริ่มคึกคักขึ้นอย่างต่อเนื่อง ตามหมู่บ้านต่างๆ ทั่วทั้งจังหวัดที่ตูนไม่ได้วิ่งผ่าน ชาวบ้านพากันจัดกิจกรรมต่างๆ ออกเชิญชวนบริจาคเพื่อนำเงินสมทบให้กับตูน ซึ่งล่าสุดยอดการบริจาคที่ยังไม่รวมกับหมู่บ้านต่างๆ ที่ส่งเข้าไปยังบัญชีของจ.สุพรรณบุรี ที่นำโดยนายนิมิต วันไชยธนวงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสุพรรณบุรี ยอดทะลุ 9 ล้านบาทแล้ว

ขณะที่ นางวันจันทร์ ลีอารีย์กุล นายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลสวนแตง อ.เมืองสุพรรณบุรี ได้นำทีมออกรับบริจาคจากชาวสวนแตง ได้เงินบริจาคมากว่า 1 แสนบาท และนางนภัทร์ สุวรรณโชติ ผู้จัดการโรบินสันสุพรรณบุรี ได้เตรียมนำเงินกว่า 2 แสนบาท ไปมอบให้กับผู้ว่าราชการจังหวัดสุพรรณบุรี เพื่อส่งมอบให้ตูนแล้ว

นอกจากนี้ ชาวสุพรรณบุรี ได้เตรียมที่จะออกมาต้อนรับตูนอยู่ริมถนนสาย 340 สุพรรณบุรี-ชัยนาท ที่ตูนจะใช้เป็นเส้นทางวิ่งผ่านจ.สุพรรณบุรี ทั้งในวันที่ 6-7 ธ.ค.นี้ โดยส่วนใหญ่จะไม่วิ่งตาม เพราะเกรงจะไปสร้างปัญหาให้กับการจราจร ขณะที่กลุ่มแฟนพันธุ์แท้ของ ตูน บอดี้สแลม ที่นำโดย นายพชรวัฒน์ พินิจพานิชย์ หรือ รุ่ง โสภาเจริญ ได้ขึ้นป้ายต้อนรับตูนขนาดใหญ่ที่หน้าบ้าน ซึ่งตูนจะวิ่งผ่าน โดยแฟนคลับจะปักหลักให้กำลังใจพร้อมมอบเงินให้กับตูนอยู่ที่จุดนี้

ทางด้าน นายยิ่งยศ วิภานุรัตน์ เจ้าของฉายา "โอตง บางลี่" หนึ่งในแกนนำกองเชียร์ สุพรรณบลัด เผยว่า กลุ่มกองเชียร์สุพรรณบลัด จะรวมตัวกันไปตั้งแถวรอรับตูนอย่างเป็นระเบียบอยู่ริมถนนในช่วงตั้งแต่ตูนวิ่งเข้าเขตสุพรรณบุรี พร้อมการตีกลองร้องเพลงเชียร์ และจะไม่มีการเซลฟี่ขวางทางวิ่งของตูนอย่างเด็ดขาด ซึ่งในวันที่ตูนวิ่งเข้าเขตสุพรรณบุรีนั้นจะมี นายวิรุฬห์ วิเชียร์วัฒนชัย หรือ น้าหลิ่ม กองเชียร์ทีมชาติไทยคนดังมาร่วมส่งเสียงเชียร์และโบกธงให้กำลังใจต้อนรับตูนเหมือนการเชียร์ฟุตบอลในสนามด้วย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ก้าวคนละก้าวตูน บอดี้สแลมตูนตูน วิ่งจากใต้ไปเหนือสุดสุพรรณบุรีข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้