นายกเล็กชัยนาท กลัวอาถรรพณ์พ่อปู่! ไม่กล้าย้ายศาลพระภูมิ ตามคำขอ (คลิป)

ข่าว

นายกเล็กชัยนาท กลัวอาถรรพณ์พ่อปู่! ไม่กล้าย้ายศาลพระภูมิ ตามคำขอ (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์

2 ธ.ค. 2560 14:58 น.

บันทึก

กลัวอาถรรพณ์ศาลพ่อปู่!! นายกเล็กชัยนาท รับ ไม่กล้าสั่งลูกน้องขนย้ายศาลพระภูมิ หลังชาวบ้านร้องเรียนให้ช่วยปรับเปลี่ยนภูมิทัศน์ เนื่องจากเชื่อเรื่องศาลเจ้าพ่อพระขรรค์ชัยศรี เพราะเป็นเรื่องเล่าตั้งแต่บรรพบุรุษ จ่อให้วัดรับช่วงต่อ รับปากช่วยประสานงานให้จนสำเร็จ..

เมื่อวันที่ 2 ธ.ค.60 จากกรณีที่ทางไทยรัฐออนไลน์ ได้นำเสนอข่าว "ศาลเจ้าพ่อพระขรรค์ชัยศรี"หรือ"ศาลพ่อปู่" ที่ตั้งอยู่ริมถนนทางเข้าหมู่บ้านของ หมู่ 9 ต.นางลือ อ.เมืองชัยนาท มีประชาชนนอกพื้นที่นำรูปปั้นรูปเหมือนศีรษะขาด พระพุทธรูป แจกัน แก้ว และศาลพระภูมิที่ไม่ใช้แล้วกว่า 100 หลัง มาทิ้งไว้บริเวณศาลจนเป็นแนวยาวกว่า 30 เมตร โดยเฉพาะช่วงเวลากลางคืนบรรยากาศก็จะวังเวง แสงไฟส่องสว่างก็น้อย ชาวบ้านที่ใช้รถใช้ถนนสายนี้ ต้องขี่ด้วยความเร็วเพราะกลัวสิ่งเร้นลับ จนเกิดอุบัติเหตุมาแล้วหลายต่อหลายครั้ง

อย่างไรก็ตาม ล่าสุดผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ตรวจสอบบริเวณดังกล่าว ยังพบว่าสภาพเดิมเหมือนเมื่อสัปดาห์ก่อน เมื่อสอบถามไปยังผู้ที่เกี่ยวข้อง คือ นายพันท้าย จรูญวิทยา นายกเทศมนตรีตำบลนางลือ ว่าเหตุใดจึงยังไม่มีใครเข้ามาดำเนินการดังกล่าวเสียที

นายพันท้าย จรูญวิทยา นายกเทศมนตรีตำบลนางลือ เผยกับผู้สื่อข่าวว่า ส่วนตัวมีความเชื่อเรื่อง 'ศาลเจ้าพ่อพระขรรค์ชัยศรี' เพราะมีเรื่องเล่าขานกันมาตั้งแต่บรรพบุรุษ จึงไม่กล้าที่จะสั่งการให้ลูกน้องไปจัดการปรับเปลี่ยนภูมิทัศน์ตามคำขอของชาวบ้าน เพราะกลัวอาถรรพณ์ กลัวว่าครอบครัวจะเกิดเหตุไม่ดีขึ้น จนถึงแก่ชีวิตตามตำนาน

ขณะนี้ ได้ประสานให้ทางผู้ใหญ่บ้าน ติดต่อไปยังวัดหนองจอกและวัดทรงเสวย ซึ่งเป็นวัดใกล้เคียงกับศาลพ่อปู่แล้ว โดยทางวัดจะนำไปไว้ที่วัด แต่ก็ยังติดเรื่องการทำพิธีขนย้าย เนื่องจากศาลพระภูมิและพระพุทธรูปเหล่านี้เป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์ต้องทำตามขั้นตอน แต่ก็รับปากว่าจะประสานงานให้ถึงที่สุด ตามความประสงค์ของชาวบ้านอย่างแน่นอน.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ศาลพระภูมิ พลิกชีวิต "กระรอก เชิญยิ้ม"
01:55

ศาลพระภูมิ พลิกชีวิต "กระรอก เชิญยิ้ม"

ApplicationMy Thairath

วันศุกร์ที่ 19 สิงหาคม 2565 เวลา 21:23 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์