ก้าวคนละก้าว 31 วัน 390 ล. 'ตูน' ฟิตปั๋งวิ่ง 70 กิโลฯ

ข่าว

  ก้าวคนละก้าว 31 วัน 390 ล. 'ตูน' ฟิตปั๋งวิ่ง 70 กิโลฯ

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  2 ธ.ค. 2560 04:40 น.

  ตร.เข้ม 3 ธ.ค.ถึงกทม.

  ตูน บอดี้สแลม” ยังฟิตเต็มถัง นำทีมก้าวคนละก้าวฯสับเท้าวิ่งเข้าเมืองเพชรบุรีก่อนออกสู่ อ.ปากท่อ จ.ราชบุรี เร่งสปีดวันเดียวเกือบ 70 กม. มีเพื่อนศิลปินดาราร่วมวิ่งกันคึกคักท่ามกลางแฟนคลับออกมารอต้อนรับเนืองแน่นตลอดเส้นทาง ยอดเงินบริจาคทะลุ 390 ล้านบาทแล้ว “พี่เบิร์ด” นำทัพศิลปินแกรมมี่ทำวีทีอาร์ส่งกำลังใจให้ตูน ขณะที่ “เชษฐ์ สไมล์บัฟฟาโล่” นำทีมช่วยวิ่งที่แปดริ้ว เจ้าอาวาสวัดหลวงพ่อโสธรมอบ 1 แสนบาท ด้านตำรวจนครบาลเตรียมกำลังอำนวยความสะดวกการจราจรช่วงที่วิ่งเข้าถึงเมืองกรุงวันที่ 3 ธ.ค. กำชับผู้ใช้รถใช้ถนนห้ามจอดหรือชะลอรถถ่ายรูปเด็ดขาด เผยกำหนดการ “ตูน” เข้าพบ “นายกฯตู่” วันที่ 4 ธ.ค.นี้

  โครงการ “ก้าวคนละก้าวเพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ” ของร็อกเกอร์หนุ่มขวัญใจมหาชน “ตูน บอดี้สแลม” หรือนายอาทิวราห์ คงมาลัย ที่ออกวิ่งจากใต้สุดของไทย อ.เบตง จ.ยะลา มุ่งหน้าไปเหนือสุด อ.แม่สาย จ.เชียงราย ระยะทาง 2,191 กม.ออกสตาร์ตเมื่อวันที่ 1 พ.ย.ที่ผ่านมา ตั้งเป้าหมายใช้เวลาวิ่ง 55 วัน ระดมเงินให้ได้ 700 ล้านบาท ผ่านมาแล้วกว่าครึ่งทาง ตูนพร้อมทีมงานวิ่งเข้าเขต จ.เพชรบุรี มีศิลปินดาราในวงการบันเทิงและคนดังในแวดวงต่างๆมาร่วมวิ่งจำนวนมาก ท่ามกลางชาวบ้านมารอต้อนรับและร่วมบริจาคเงินตลอดเส้นทาง

  เข้าสู่วันที่ 31 ของโครงการก้าวคนละก้าวฯ เมื่อเวลา 03.30 น. วันที่ 1 ธ.ค. ตูนนำทีมนักวิ่งพร้อมเพื่อนศิลปินดาราออกวิ่งจากจุดปล่อยตัวที่ปั๊มน้ำมันลุงเท่ง ต.เขาใหญ่ อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี มุ่งหน้าไปยังจุดเช็กพอยต์ที่ร้านขนมแม่ละเมียด ต.ท่ายาง อ.ท่ายาง จ.เพชรบุรี ระยะทาง 13.2 กม. ตูนยังคงฟิตจัดมีสีหน้าสดชื่นแจ่มใสทักทายผู้คนที่มายืนรอต้อนรับบริจาคเงินตลอดเส้นทางอย่างเป็นกันเอง ใช้เวลาวิ่งประมาณ 2 ชม.มาถึงจุดพักเซตแรก มีนางนฤมล กิจพ่วงสุวรรณ นายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลท่ายาง พร้อมสไปเดอร์แมนฮีโร่ขวัญใจคนเมืองเพชรร่วมให้การต้อนรับ เป็นตัวแทนมอบเงิน 250,000 บาท สมทบทุนเข้าโครงการ

  หลังใช้เวลาพักประมาณ 40 นาที ตูนออกวิ่งต่อเซตสองมุ่งหน้าไปยังจุดพักที่ร้านขนมหม้อแกงแม่กิมไล้ อ.บ้านลาด จ.เพชรบุรี ระยะทาง 15.1 กม. มีเหล่าศิลปินดารามาร่วมวิ่งจำนวนมาก อาทิ เต้ย-พงศกร เมตตาริกานนท์ หญิง-รฐา โพธิ์งาม หนูแหม่ม-สุริวิภา กุลตังวัฒนา ทนงศักดิ์ ศุภการ พร้อมดีเจและเหล่าศิลปินจากค่ายแกรมมี่ นอกจากนี้ยังมีคนหน้าเหมือนตูนมาบริจาคเงินและร่วมวิ่งด้วยระหว่างทางยังคงมีบรรดาแฟนคลับมารอต้อนรับให้กำลังใจกันอย่างเนืองแน่นเหมือนเช่นเคย เมื่อไปถึงจุดเช็กพอยต์ ตูนได้มอบอุปกรณ์กีฬา อุปกรณ์การเรียน เงินบำรุงการศึกษา และทุนการศึกษาให้กับนักเรียนที่เรียนดีแต่ยากจนของโรงเรียนบ้านหนองเผาถ่าน อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี และโรงเรียนวัดกุฏิ (ชุ่มประชารังสรรค์) อ.เขาย้อย จ.เพชรบุรี

  จากนั้นตูนนำทีมวิ่งก้าวคนละก้าวฯออกวิ่งเซตที่สามมุ่งหน้าไปยังปั๊มน้ำมัน ปตท.วังตะโก อ.เมืองเพชรบุรี ระยะทาง 12.7 กม. มีชาวเมืองเพชรบุรีออกมาต้อนรับและร่วมบริจาคเงินกันอย่างเนืองแน่น ที่จุดเช็กพอยต์มีอากู๋-นายไพบูลย์ ดำรงชัยธรรม ประธานกรรมการบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) พร้อมผู้บริหารและเหล่าศิลปินมาให้กำลังใจตูน ร่วมทำกิจกรรมและออกวิ่งไปด้วย ส่วนเซตที่ 4 จุดเช็กพอยต์อยู่ที่ลาแมร์ เรสซิเดนซ์ อ.เขาย้อย จ.เพชรบุรี ระยะทาง 14.7 กม. และเซตที่ 5 เป็นเซตสุดท้ายของวันนี้ไปจบที่โรงสีฐิติพรธัญญา ต.วังมะนาว อ.ปากท่อ จ.ราชบุรี ระยะทาง 14 กม. รวมระยะทางที่วิ่งทั้งหมดวันนี้ประมาณ 69.7 กม. ยอดเงินบริจาคเข้าโครงการถึงช่วงค่ำวันที่ 1 ธ.ค.จำนวนกว่า 390 ล้านบาท

  วันเดียวกัน เบิร์ด-ธงไชย แมคอินไตย์ นำทีมกองทัพศิลปินแกรมมี่ อาทิ ปาล์มมี่, แอน ทองประสม, ปันปัน-สุทัตตา อุดมศิลป์, จุ๋ย-วรัทยา นิลคูหา, พุฒ-พุฒิชัย เกษตรสิน, อะตอม, พลพล พลกองเส็ง, ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์, แอมมี่-ไชยอมร แก้ววิบูลย์พันธุ์, เอ๊ะ-จิรากร, ปั๊ป โปเตโต้, หนุ่ม กะลา, กวาง เอบีนอร์มอล, วงบิ๊กแอส, วงลาบานูน, วงค็อกเทล, วงอินสติงท์, วง 25 Hours, วงพาราดอกซ์, วงเคลียร์, วงเยสเซอร์เดย์ส, วงสวีทมัลเล็ท ร่วมสวมเสื้อพร้อมทำสัญลักษณ์ก้าวคนละก้าวฯจัดทำเป็นวีทีอาร์ “พวกเราร่วมส่งกำลังใจถึงตูน ในโครงการก้าวคนละก้าว”

  เบิร์ด-ธงไชย ฝากข้อความส่งต่อกำลังใจให้ตูนและทีมงานว่า “พี่เบิร์ดขอเอาใจช่วยในโครงการก้าวคนละก้าวของตูน ไม่ว่าตูนจะไปตรงไหน เงินที่ฝากตูนไปร่วมทำบุญ ไม่ว่าจะน้อยหรือมาก จะไปถึงโรงพยาบาลทุกๆแห่งแน่นอนครับ ฝากส่งกำลังใจและความห่วงใยให้คุณหมอและพยาบาลทุกๆท่านด้วยนะครับ สิ่งที่ตูนฝันไว้และพวกเรา ก็อยากเห็นเหมือนกันคือเห็นคนไทยมีสุขภาพที่ดี ออกมาออกกำลังกาย เพราะเมื่อทุกคนมีสุขภาพที่ดีไม่เจ็บป่วยจะเป็นการลดภาระการใช้บริการของโรงพยาบาลต่างๆไปในตัว พี่เบิร์ดขอเอาใจช่วยตูน พี่อยากให้ตูนดูแลตัวเองให้มากๆ เชื่อฟังคำแนะนำของคุณหมอ หมอบอกให้หยุดก็ต้องหยุดนะครับ หมอบอกให้วิ่งก็วิ่ง ช่วยๆกันนะครับ เพื่อเราจะได้ ไปให้ถึงที่ที่ตูนอยากไป”

  ช่วงเช้าวันเดียวกัน นายประยงค์ จันทเต็ง นอภ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี พร้อมกลุ่มคนรักพ่อหลวง ข้าราชการ และประชาชนในพื้นที่ ออกเดินวิ่งรับบริจาคเงินเพื่อสมทบโครงการก้าวคนละก้าวฯ เริ่มจากบริเวณหน้าที่ว่าการอำเภอไปตามเส้นทางซอยกลาง ออกวงเวียนช้างกลับมาหน้าอำเภอ ระยะทาง 2 กม. มีผู้ให้กำลังใจและร่วมกันบริจาคเงินรวมยอด 578,458 บาท จะนำเงินทั้งหมดส่งมอบให้กับตูนที่คาดว่าจะวิ่งเข้าเขต อ.บ้านโป่ง ช่วงเย็นวันที่ 2 ธ.ค. ส่วนบรรยากาศในเขตเทศบาลเมืองราชบุรีก็จัดกิจกรรม เตรียมต้อนรับตูนกันอย่างคึกคัก และเตรียมมอบเงินที่ทางจังหวัดเปิดบัญชีไว้รับบริจาคเงินจากประชาชนนำไปมอบให้ตูนคาดว่าไม่ต่ำกว่า 10 ล้านบาท

  ส่วนกิจกรรมระดมเงินบริจาคสนับสนุนโครงการ ก้าวคนละก้าวฯในส่วนที่ตูนวิ่งมาไม่ถึง นายวรเชษฐ์ เอมเปีย หรือเชษฐ์ สไมล์บัฟฟาโล่ อดีตนักดนตรีวงดัง นำทีมออกวิ่งจากโรงเรียนวัดโสธรวรารามวรวิหาร อ.เมืองฉะเชิงเทรา โดยมีนายกิตติ เป้าเปี่ยมทรัพย์ นายก อบจ.ฉะเชิงเทรา นายกลยุทธ ฉายแสง นายกเทศมนตรีเมืองฉะเชิงเทรา พร้อมประชาชนและนักวิ่งชาวแปดริ้วกว่า 500 คนร่วมกันวิ่ง ตลอดเส้นทางตั้งแต่หน้าวัดมีประชาชนยืนต่อแถวถือธนบัตรเป็นสายยาวกว่า 800 เมตรมอบให้ ขบวนวิ่งเข้าไปยังพระอุโบสถวัดโสธรวรารามวรวิหาร กราบนมัสการพระธรรมมังคลาจารย์ เจ้าอาวาสวัดที่มอบเงิน 1 แสนบาท สมทบทุนเข้าโครงการ

  สำหรับโครงการแปดริ้วร่วมใจก้าวให้ถึงอย่างพอเพียง “เชษฐ์ สไมล์บัฟฟาโล่” นำทีมวิ่งจากโรงเรียนวัดโสธรวรารามวรวิหาร เลี้ยวขวาที่วงเวียนเข้าถนนศรีโสธรตัดใหม่ เลี้ยวขวาถนนมหาจักรพรรดิ์ ผ่านวิทยาลัยเทคนิคฉะเชิงเทรา เลี้ยวซ้ายผ่านโรงเรียนเบญจมราชรังสฤษฎิ์ ผ่านตลาดบ่อบัว เลี้ยวขวาเข้าถนนพานิช ผ่านตลาดเมืองแปดริ้ว สำนักงานทรัพย์สินส่วนพระมหากษัตริย์ เลี้ยวขวาเข้าถนนมรุพงษ์ และสิ้นสุดการวิ่งที่หน้า รพ.พุทธโสธร รวมระยะทาง 8.9 กม. ตลอดเส้นทางมีชาวบ้านออกมาร่วมวิ่งและบริจาคเงินจำนวนมาก ได้ยอดเงินกว่า 5 แสนบาท

  ความเคลื่อนไหวที่บ้านเกิดของตูน จ.สุพรรณบุรี นายพิภพ บุญธรรม รอง ผวจ.สุพรรณบุรี เผยว่า ภาคส่วนต่างๆ ยังทยอยมาร่วมบริจาคเงินเข้าโครงการก้าวคนละก้าวฯที่ศูนย์ราชการจังหวัด มีนายนิมิต วันไชยธนวงศ์ ผวจ.สุพรรณบุรี เป็นประธานรับมอบ ส่วนกลุ่มภาคประชาชนตั้งแต่ระดับตำบล หมู่บ้านทั้ง 10 อำเภอตื่นตัวเป็นอย่างมาก เกือบทุกพื้นที่จัดกิจกรรมวิ่งระดมทุนกันในหมู่บ้านเพื่อรวบรวมเงินไปมอบให้ตูนในวันที่วิ่งมาถึง จ.สุพรรณบุรี ล่าสุด ยอดเงินบริจาคเกือบ 9 ล้านบาทแล้ว คาดว่าวันที่ตูนมาถึงยอดเงินจะมากกว่า 10 ล้านบาทแน่นอน

  ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) เมื่อเวลา 09.00 น. พล.ต.ต.จิรพัฒน์ ภูมิจิตร รอง ผบช.น. เรียกประชุมตำรวจจราจรและทีมงานก้าวคนละก้าวฯ เพื่อวางแผนในการดูแลรักษาความปลอดภัยและอำนวยความสะดวกด้านการจราจรให้คณะของตูนที่จะวิ่งเข้าพื้นที่กรุงเทพฯ พล.ต.ต.จิรพัฒน์ กล่าวว่า ตามกำหนดการตูนจะวิ่งมาในพื้นที่ กทม.ในวันที่ 3 ธ.ค. จุดแรกที่ปั๊ม ปตท.เพชรทวีโชค พุทธมณฑลสาย 4 ใช้เส้นทางถนนบรมราชชนนี มุ่งหน้าถนนสิรินธร ประมาณเวลา 17.00 น.จะมาพักที่สำนักงานบำรุงทางธนบุรี ก่อนจะวิ่งออกมาพร้อมกับทีมนักวิ่งของไนกี้ประมาณ 200 คน ไปทำกิจกรรมที่ รพ.พระมงกุฎเกล้า จากนั้นจะวิ่งไปสิ้นสุดที่บริษัทคิงเพาเวอร์ ซอยรางน้ำ

  รอง ผบช.น.เผยต่อไปว่า รุ่งขึ้นวันที่ 4 ธ.ค. จะหยุดพัก 1 วัน จากนั้นเช้ามืดวันที่ 5 ธ.ค. ตูนจะเริ่มออกวิ่งจากคิงเพาเวอร์ ไปตามถนนศรีอยุธยา มุ่งหน้าลานพระราชวังดุสิต สักการะพระบรมรูปทรงม้า ก่อนจะวิ่งออกถนนราชดำเนิน มุ่งหน้าต่อไปยัง รพ.ศิริราช เข้าสักการะพระบรมฉายาลักษณ์ในหลวงรัชกาลที่ 9 และพระบรมรูปสมเด็จย่า จากนั้นวิ่งไปตามถนนบรมราชชนนี ไปพักที่เดอะเซนท์ ปิ่นเกล้า ก่อนวิ่งออกจากกรุงเทพฯ ใช้ถนนกาญจนาภิเษก มุ่งหน้าไปยัง จ.สุพรรณบุรี ต่อไป ได้สั่งการให้ตำรวจทุกหน่วยที่เกี่ยวข้องเตรียมการดูแลความสะดวกทุกเส้นทางที่ทีมงานก้าวคนละก้าวฯจะวิ่งผ่านแล้ว ฝากประชาสัมพันธ์ผู้ที่ใช้รถใช้ถนนผ่านเส้นทางดังกล่าว หากเจอทีมงานตูนระหว่างทาง ขอความกรุณาอย่าจอดรถหรือชะลอรถเพื่อถ่ายรูปหรือถ่ายวีดิโอเด็ดขาดเพราะจะให้การจราจรติดขัด ให้ขับรถใช้ความเร็วปกติ เพื่อให้เกิดความปลอดภัยบนท้องถนน

  นพ.พิชญา นาควัชระ รองปลัดกรุงเทพมหานคร และอุปนายกสมาคมศิษย์เก่าโรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย และ “OSK 95” เผยว่า ในฐานะที่ “ตูน บอดี้สแลม” เป็นศิษย์เก่าโรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย รุ่น 115 ทางโรงเรียนพร้อมคณะกรรมการของสมาคมศิษย์เก่าที่มี “บิ๊กกร๊อง” วิรัช ชาญพานิชย์ เป็นนายกสมาคมฯ เตรียมจัดกิจกรรมรอต้อนรับพร้อมกับร่วมบริจาคเงินเข้าโครงการที่ปั๊มน้ำมัน ปตท.เพชรทวีโชค เขตทวีวัฒนา กรุงเทพฯ วันที่ 3 ธ.ค.นี้ จะมีนักเรียนศิษย์ปัจจุบันมารอต้อนรับพร้อมมอบเงินบริจาคสมทบให้อีกจำนวนหนึ่งด้วย

  ผู้สื่อข่าวรายงานว่าในวันที่ 4 ธ.ค. ก่อนการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ที่ทำเนียบรัฐบาล ในเวลา 09.00 น. ตูนมีกำหนดการนำคณะเข้าพบ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ และหัวหน้า คสช. ที่ห้องโถงชั้น 1 ตึกบัญชาการ

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ข่าวหน้า 1ตูน บอดี้สแลมตูน บอดี้สแลม วิ่งก้าวคนละก้าวอาทิวราห์ คงมาลัยข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพุธที่ 1 ธันวาคม 2564 เวลา 13:44 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์