ระทึก! ไฟไหม้โรงงานจักรยาน อ.บางปะกง สูญนับ 10 ล้าน บาดเจ็บ 1 ราย

ข่าว

ระทึก! ไฟไหม้โรงงานจักรยาน อ.บางปะกง สูญนับ 10 ล้าน บาดเจ็บ 1 ราย

ไทยรัฐออนไลน์

2 ธ.ค. 2560 04:14 น.

บันทึก

ระทึก! ไฟไหม้โรงงานจักรยานเนื้อที่ 2 ไร่ อ.บางปะกง จ.ฉะเชิงเทรา เสียหายนับ 10 ล้านบาท รปภ.ได้รับบาดเจ็บ 1 ราย สำลักควัน ระหว่างพยายามดับไฟ แต่เอาไว้ไม่อยู่ ต้นเพลิงอยู่ชั้นสอง ยังไม่ทราบสาเหตุ

เกิดเหตุเพลิงไหม้โรงงานและโกดังเก็บจักรยาน ขนาดเนื้อที่ 2 ไร่ โดยเพลิงลุกลามอย่างรวดเร็วก่อนจะไหม้โรงงานทั้งหลัง และมีเสียงระเบิดเป็นระยะ มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 ราย จากการสำลักควัน สาเหตุยังไม่ทราบ

เมื่อเวลา 01.00 น. วันที่ 2 ธ.ค. 60 ร.ต.ท.ณชพล สังขะวิไล รองสว.(สอบสวน) สภ.บางปะกง จ.ฉะเชิงเทรา พร้อมรถดับเพลิงเทศบาลตำบลท่าข้าม จำนวน 2 คัน รุดตรวจสอบ เหตุเพลิงไหม้ภายในบริษัท ฐินเป่า เลขที่6/14 หมู่6 ต.ท่าข้าม อ.บางปะกง พบที่เกิดเหตุเป็นโกดังเก็บจักรยาน โดยมียาง ถังแก๊ส เป็นเชื้อเพลิงอย่างดี

โดยต้นเพลิง เกิดขึ้นบริเวณชั้นสองด้านหลังของโกดัง ซึ่งขณะที่กำลังระดมฉีดน้ำดับเพลิงอยู่นั้นจู่ๆก็มีลมกระโชกอย่างแรง ทำให้เปลวเพลิงโหมลุกลามอย่างรวดเร็ว ก่อนจะมีประสานรถดับเพลิงในพื้นที่ฉะเชิงเทรา ชลบุรี กทม. กว่า 30 คัน รุดมาที่เกิดเหตุ

ทั้งนี้ ขณะที่เกิดเพลิงไหม้ได้มีเสียงระเบิดดังเป็นระยะ และตัวอาคารถล่มทรุดตัวลงไป ทำให้ไม่สามารถเข้าไปฉีดน้ำดับเพลิงได้ จึงได้แต่เพียงฉีดน้ำหล่อเลี้ยงเอาไว้ คาดว่า น่าจะใช้เวลาหลายชั่วโมงจึงจะสามารถควบคุมเพลิงเอาไว้ได้

ในที่เกิดเหตุพบ นายณัฐพงษ์ ปานอ้น อายุ 49 ปี เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย ได้รับบาดเจ็บจากการสำลักควัน หลังพยายามดับเพลิงที่ลุกไหม้ภายในโกดัง โดยนายณัฐพงษ์ ให้การว่า ขณะเกิดเหตุก็เดินตรวจโรงงานตามปกติ จู่ๆ ก็เห็นกลุ่มควันและเปลวไฟกำลังลุกไหม้ชั้นสองของโกดัง จึงเร่งหาน้ำมาดับ แต่เอาไม่อยู่ ก่อนจะโทรแจ้งตำรวจประสานรถดับเพลิง ซึ่งสาเหตุอยู่ระหว่างตรวจสอบ ส่วนค่าเสียนับสิบล้านบาท.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เพลิงไหม้“Mountain B”ดับอีกรายที่ 19
03:57

เพลิงไหม้“Mountain B”ดับอีกรายที่ 19

ApplicationMy Thairath

วันศุกร์ที่ 19 สิงหาคม 2565 เวลา 17:09 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์