ไลฟ์สไตล์
100 year

สลด! พบศพทารกแรกคลอด ถูกทิ้งในถังขยะ ย่าน กระทุ่มแบน สมุทรสาคร

ไทยรัฐออนไลน์
2 ธ.ค. 2560 00:44 น.
SHARE

พบศพทารกน้อยแรกคลอด เพศหญิง ยังมีสายสะดือติดอยู่ ถูกทิ้งในถังขยะ โดยใส่ถุงพลาสติก ถนนมงคล ซอย 2 ต.ดอนไก่ดี อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร คาด แม่น่าจะเป็นต่างด้าว ถูกศพนำมาจากที่อื่น เหตุไม่พบมีใครเคยท้องในบริเวณดังกล่าว

เมื่อเวลา 22.00 น. ของวันที่ 1 ธ.ค. ร.ต.อ.วรพล อัศวงษ์ รองสารวัตรสอบสวน สภ.กระทุ่มแบน ได้รับแจ้ง มีผู้พบศพทารกแรกคลอดถูกทิ้งอยู่ในถังขยะ ภายในถนนมงคล ซอย 2 หมู่ที่ 2 ต.ดอนไก่ดี อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร จึงรุดไปตรวจสอบ พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวน สภ.กระทุ่มแบน หน่วยกู้ชีพจากโรงพยาบาลกระทุ่มแบน และเจ้าหน้าที่มูลนิธิการกุศลสมุทรสาคร

ข่าวแนะนำ

ในที่เกิดเหตุ ใกล้เคียงหอพักไม่มีชื่อ บริเวณจุดตั้งถังขยะริมคลองที่มีถังขยะสีน้ำเงินวางเรียงกันอยู่ทั้งหมด 6 ใบ โดยในถังขยะใบที่ 4 นั้น พบศพเป็นทารกแรกคลอด เพศหญิง ถูกทิ้งเอาไว้ ที่ศีรษะถูกคลุมด้วยถุงพลาสติกสีชมพู ร่างกายอ้วนท้วนสมบูรณ์แต่เริ่มเขียวคล้ำ และยังคงมีสายสะดือติดอยู่กับลำตัว คาดว่า เสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 5 – 6 ชั่วโมง

โดยทางด้านนายอภิชัย ฉิมจินดา ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 2 ต.ดอนไก่ดีฯ ก็บอกว่า ศพของทารกน้อยแรกคลอดที่พบนี้ นางสมปอง แก้วบริสุทธิ์ อายุ 56 ปี คนเก็บขยะมาพบในถังขยะ โดยบอกว่า ขณะที่กำลังเทขยะออกจากถุงนั้น ศพเด็กก็ร่วงลงมา ซึ่งตอนแรกนึกว่า เป็นตุ๊กตา แต่พอไปจับดูถึงรู้ว่า เป็นคน และได้มาแจ้งให้ทราบ โดยคาดว่า น่าจะถูกหญิงสาวที่เป็นมารดาของเด็ก จากพื้นที่อื่นนำมาทิ้งไว้ เพราะจากการตรวจสอบภายในหอพักใกล้เคียงกับที่เกิดเหตุ ทั้ง 2 หอพัก และบ้านเรือนที่อยู่ภายในซอย 2 นี้ ก็ไม่มีคนท้องเลย อีกทั้งยังคาดว่า แม่รายนี้น่าจะเป็นแรงงานข้ามชาติ เพราะจากลักษณะการเอาศพเด็กทารกใส่ถุงพลาสติกมาทิ้ง จึงไม่น่าจะเป็นคนไทย

ขณะที่ตำรวจก็จะได้ทำการตรวจสอบกล้องวงจรปิดภายในซอย และบริเวณใกล้เคียง เพื่อติดตามตัวแม่แม่รายนี้มาดำเนินคดีตามกฎหมาย ส่วนศพทารกน้อยแรกคลอดเพศหญิงรายนี้ ได้ส่งไปยังโรงพยาบาลกระทุ่มแบน เพื่อทำการชันสูตรต่อไป...

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ศพทารกแรกคลอดสายสะดือติดอยู่ทิ้งในถังขยะกระทุ่มแบนสมุทรสาครข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 2 สิงหาคม 2564 เวลา 04:08 น.