คนเมืองโอ่ง รอมอบ10ล้านพี่ตูน ตั้งจุดให้เซลฟี่ มีพระประพรมน้ำมนต์

ข่าว

คนเมืองโอ่ง รอมอบ10ล้านพี่ตูน ตั้งจุดให้เซลฟี่ มีพระประพรมน้ำมนต์

ไทยรัฐออนไลน์

1 ธ.ค. 2560 19:01 น.

บันทึก

คนเมืองโอ่ง ชาวบ้านร้านตลาด พระสงฆ์องค์เจ้า ตื่นตัวรอรับพี่ตูนวิ่งผ่าน ร่วมบริจาคเงินให้ ผวจ.เป็นผู้มอบ คาดได้ไม่ต่ำกว่า 10 ล้าน ร้านกาแฟเปิดใหม่ขายเอาฤกษ์เอาชัยแก้วละ 9 บาท นำเงินมอบให้ ตั้งจุดเช็กพอยท์ให้เซลฟี่เป็นที่เป็นทาง ไม่ต้องรุมทึ้ง..  

วันที่ 1 ธ.ค.60 ผู้สื่อข่าวรายงานสำหรับบรรยากาศการเตรียมต้อนรับ ตูน บอดี้สแลม บริเวณเขตเทศบาลเมืองราชบุรีช่วงบ่ายวันนี้เป็นไปอย่างคึกคัก มีภาครัฐและเอกชน ร้านค้าต่างให้ความร่วมมือร่วมแรงร่วมใจที่จะร่วมจัดกิจกรรมบริจาคเงินให้กับคณะวิ่งของตูน โดยที่บริเวณหน้าหอนาฬิกา โรงพยาบาลราชบุรี ทางเจ้าหน้าที่เทศบาลเมืองกำลังจัดสร้างเวทีชั่วคราวพร้อมกำลังติดป้ายรูปข้อความเพื่อเตรียมต้อนรับ และเตรียมมอบเงินที่ทางจังหวัดได้เปิดบัญชีไว้เพื่อรับบริจาคเงินจากประชาชนที่มีจิตศรัทธาจะบริจาคร่วมกิจกรรมก้าวคนละก้าว เพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ โดยมีผู้ว่าราชการจังหวัดเป็นประธานมอบเงินบริจาค ซึ่งคาดว่าจะมีจำนวนไม่ต่ำกว่า 10 ล้านบาท 


ส่วนบรรยากาศบริเวณถนนบายพาสเลี่ยงเมืองราชบุรี ที่บริเวณหน้าโรงแรม ณ เวลา ตั้งอยู่ริมถนนสายบายพาสเลี่ยงเมืองราชบุรี ที่คณะของตูนจะวิ่งผ่านถนนสายดังกล่าว ได้มีการตั้งจุดป้าย จุด CHCK POINT ข้อความว่า “ราชบุรี เซลฟี่ที่นี่ กับพี่ตูน” มีรูปตูน ถือโทรศัพท์มือถือ ส่วนด้านล่างเขียนข้อความว่า "รักพี่ตูน ไม่วิ่งตัดหน้า ไม่กระชากแขน ไม่กระแทก ขณะพี่ตูนกำลังวิ่ง พี่ตูนอาจบาดเจ็บได้" ติดไว้ที่หน้าโรงแรม ณ เวลา

ขณเดียวกัน มีการเปิดร้านมะลิ ซึ่งตั้งอยู่ภายในโรงแรมเป็นวันแรก ขายน้ำต่างๆ และกาแฟแก้วละ 9 บาท ตั้งแต่เวลา 07.00-19 .00 น. โดยหลังมีการเผยแพร่ผ่านสื่อโซเชียลต่างๆ มีประชาชนหลากหลายสาขาอาชีพ เดินทางมาอุดหนุนน้ำและกาแฟ ที่ร้านมะลิเป็นจำนวนมาก ซึ่งเจ้าของร้านได้นำกล่องเดินรับบริจาคเงินก้าวคนละก้าว มีลูกค้าหลายคนนำเงินใส่กล่องนอกเหนือจากค่าน้ำค่ากาแฟ เพื่อนำเงินรายได้ทั้งหมดมอบให้แก่ตูน บอดี้สแลม ซึ่งจะวิ่งผ่านโรงแรมดังกล่าวด้วย 


นางสาวเกรซ พรพิไลสวัสดิ์ อายุ 36 ปี เจ้าของร้านมะลิ เปิดเผยว่า วันนี้โรงแรม ณ เวลา ได้ถือฤกษ์ดีเปิดร้านกาแฟ ชื่อ มะลิ คาเฟ่ มีเมนูพิเศษ 9 อย่าง ในราคา 9 บาท เช่น น้ำอัญชัน มะนาว ลิ้นจี่ น้ำมะนาวโซดา น้ำมะนาวโซดาเลมอน น้ำบ๊วย มะนาวโซดา และกาแฟ รวม 9 อย่าง ตามเมนูที่ได้จัดตั้งไว้บนโต๊ะเพื่อให้ลูกค้าทราบ โดยรายได้ทั้งหมดจะนำไปร่วมกับคณะวิ่งของ ตูน บอดี้สแลม ก้าวคนละก้าว เราจะก้าวไปด้วยกัน วันนี้ตั้งแต่ช่วงเช้ามีลูกค้าเดินทางมาอุดหนุนตั้งแต่เปิดร้านเยอะมาก 


ด้านนายเอกชัย กลิ่นสุคนธ์ นายกองค์การบริหารส่วนตำบลดอนตะโก เปิดเผยว่า จะนำคณะกลองยาวมาร่วมตีต้อนรับพร้อมกับกลุ่มสตรีนางรำสตรีแม่บ้านและกลุ่ม อสม. มาร่วมต้อนรับพี่ตูน อีกส่วนจะมีพระภิกษุสงฆ์จากวัดต่างๆ จำนวน 4 วัด และวัดใกล้เคียงอีก 2 วัด จะมาร่วมประพรมน้ำพระพุทธมนต์เพื่อความเป็นสิริมงคลให้กับคณะตูนที่จะวิ่งผ่าน.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เผยภาพวงจรปิดนาที รถบัสคณะพยาบาล ทับ นักศึกษาแพทย์ดับคาสามแยกใน มข.
00:30

เผยภาพวงจรปิดนาที รถบัสคณะพยาบาล ทับ นักศึกษาแพทย์ดับคาสามแยกใน มข.

ApplicationMy Thairath

วันศุกร์ที่ 12 สิงหาคม 2565 เวลา 17:51 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์