หนุ่มเพชรพบผู้การฯ แจ้งนายกอบต.พาพวกบุกต่อยตาแตก ยืนด่าอีก1ชั่วโมง

ข่าว

หนุ่มเพชรพบผู้การฯ แจ้งนายกอบต.พาพวกบุกต่อยตาแตก ยืนด่าอีก1ชั่วโมง

ไทยรัฐออนไลน์

1 ธ.ค. 2560 14:49 น.

บันทึก


แจ้งจับนายกอบต.นำรองประธานสภา และพวก รุมยำลูกบ้านตาหวิดบอด เหตุแค่ไม่พอใจย้ายกอดาวเรืองที่ตั้งบังตาทางรถวิ่ง เหยื่อร้อง ผบก.ภ.เพชรบุรี เอาเรื่องถึงที่สุด...

เมื่อเวลา 13.00 น.วันที่ 1 ธ.ค. นายปัญญา ทองคำ อายุ 51 ปี อยู่บ้านเลขที่ 28/1 หมู่ 8 ต.บางครก อ.บ้านแหลม จ.เพชรบุรี และนายวิชาญ จงดี อายุ 53 ปี 190/2 หมู่ 4 ต.บางครก ร้องเรียนกับผู้สื่อข่าวว่า ถูกนายสมชัย วัฒนธรรม นายกอบต.บางครก อ.บ้านแหลม พร้อมพวกรวม 4 คน รุมทำร้ายร่างกายได้รับบาดเจ็บ เบื้องต้นได้เข้าแจ้งความไว้ที่ สภ.บ้านแหลม แต่เกรงว่าจะไม่ได้รับความเป็นธรรมเนื่องจากคู่กรณีเป็นผู้กว้างขวางในพื้นที่

สอบถามนายปัญญา เล่าว่า เมื่อวันที่ 22 พ.ย.60 เวลาประมาณ 17.00 น. ตนได้ขับรถยนต์ผ่าน ถ.สายบ้านแหลม-วัดเขาตะเครา พบเห็นบริเวณทางแยกซุ้มประตูเข้าวัดมีกอต้นดอกดาวเรืองสูงประมาณ 150 ซม. จำนวนกว่า 20 ต้น วางอยู่บริเวณเกาะกลางถนน บังตาผู้ใช้รถผ่านไปมามองไม่เห็นรถวิ่งเลี้ยวหรือสวนทาง ตนเกรงจะเกิดอุบัติเหตุกับผู้ใช้รถที่ผ่านไปมา จึงจอดรถและลงไปนำต้นดอกดาวเรืองทั้งหมดวางขนานลงกับพื้น จากนั้นได้ขับรถไปนั่งคุยกับนายวิชาญ ที่บ้านซึ่งห่างออกไปประมาณ 1 กม.

ต่อมา เวลาประมาณ 19.00 น.ได้มีรถกระบะ โตโยต้า วีโก้ 4 ประตู สีเขียวอ่อน ทะเบียนหมายเลข 6 จำหมวดอักษรไม่ได้ มาจอดหน้าบ้านนายวิชาญ มีชาย 4 คนเดินลงมาจากรถ จำได้คือนายสมชัย นายก อบต.บางครก นายกฤษดา กลั่นสกุล รองประธานสภา อบต.บางครก จ่าเอกอำนาจ แสงจินดา และนายกวง ไม่ทราบชื่อจริง เมื่อเข้ามาถึงนายสมชัย ได้ถามว่าตนชื่อปัญญาหรือไม่ เมื่อตนตอบรับ นายสมชัยได้ใช้มือขวาต่อยเข้าที่เบ้าตาซ้ายของตนอย่างแรงจนแว่นที่ตนสวมใส่หลุดกระเด็น จากนั้นนายกฤษดาได้ทุบเข้าที่ศีรษะและจับยึดมือตนไขว้หลัง ก่อนลงมือทำร้ายซ้ำ โดยพวกอีก 2 คนยืนคุมเชิงไม่ให้นายวิชาญเข้าช่วยเหลือ พร้อมด่าว่าตนที่ไปจับวางต้นดาวเรืองโดยไม่ได้ขออนุญาต นานกว่า 1 ชั่วโมงก่อนจะแยกย้ายไป

"ช่วงแรกไม่คิดจะแจ้งความ แต่อาการบาดเจ็บที่ตามากขึ้นเรื่อยๆ มีอาการมึนงง ตาพร่า แสบตา มองภาพไม่ชัด จึงไปให้แพทย์ที่โรงพยาบาลพระจอมเกล้าจังหวัดเพชรบุรีตรวจอาการ พบเส้นเลือดนัยน์ตาขาว และนัยน์ตาดำ แตก แพทย์ว่าอาจก่อให้เกิดอาการตาเป็นต้อ และตาอาจบอด ประกอบกับหลังเกิดเหตุนายสมชัย พวกไม่แสดงความรู้สึกผิด ไม่ขอโทษหรือสอบถามอาการ และเป็นถึงผู้นำชุมชนไม่สมควรกระทำเกรงว่าจะลุแก่อำนาจไปลงมือกับผู้อื่นอีก จึงเดินทางไปแจ้งความดำเนินคดี ที่สภ.บ้านแหลม เมื่อวันที่ 28 พฤศจิกายนที่ผ่านมา"

จากนั้น นายปัญญา และนายวิชาญได้เดินทางเข้าพบ พ.ต.อ.วิศาล พันธุ์มณี รทท.ผบก.ภ.จว.เพชรบุรี และ พ.ต.อ.มนตรี ด้วงรักษา รอง ผบก.ภ.จว.เพชรบุรี ร้องขอให้ช่วยควบคุม เร่งรัดการดำเนินคดี เนื่องจากพวกตนเป็นชาวบ้านธรรมดาแต่คู่กรณีเป็นถึงนายก อบต.บางครก และเป็นผู้กว้างขวางในพื้นที่ เกรงว่าจะไม่ได้รับความเป็นธรรม ยืนยันดำเนินการจะเอาเรื่องให้ถึงที่สุด เบื้องต้น พ.ต.อ.วิศาล รับจะเร่งดำเนินการ โดยให้ความเป็นธรรมทั้งสองฝ่าย. 

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ขอเงินไม่ได้ คว้ามีดแทงอดีต สมาชิก อบต.ดับ
07:00

ขอเงินไม่ได้ คว้ามีดแทงอดีต สมาชิก อบต.ดับ

ApplicationMy Thairath

วันศุกร์ที่ 19 สิงหาคม 2565 เวลา 18:08 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์