พี่ตูน วิ่งผ่าน อ.ท่ายาง พร้อมอบของและทุนการศึกษาให้ ร.ร.หนองเผาถ่าน

ข่าว

พี่ตูน วิ่งผ่าน อ.ท่ายาง พร้อมอบของและทุนการศึกษาให้ ร.ร.หนองเผาถ่าน

ไทยรัฐออนไลน์

1 ธ.ค. 2560 12:27 น.

บันทึก

พี่ตูนพร้อมเหล่าดารา วิ่งจากปั๊มลุงเท่งชะอำเข้าเขต อ.ท่ายางแล้ว พร้อมบริจาคอุปกรณ์เครื่องกีฬาอุปกรณ์การเรียนและเงินทุนการศึกษาให้กับโรงเรียนหนองเผาถ่าน ก่อนมุ่งหน้าสู่ราชบุรี...


เมื่อเวลา 03.30 น.วันที่ 1 ธันวาคม 2560 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตูน บอดี้สแลมพร้อมด้วยเหล่าดารา นักร้อง ที่ได้วิ่งในโครงการก้าวคนละก้าว วันที่ 31 จาก ปั๊มน้ำมันลุงเท่ง ต.เขาใหญ่ อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี มุ่งหน้าไปยัง จ.ราชบุรี โดยที่จุดปล่อยตัวในเซตแรก โดยจะวิ่งไปถึงจุดพักเซตแรก ที่ ร้านขนมหม้อแกง ฉันทิศา ต.ท่ายาง อ.ท่ายาง จ.เพชรบุรี โดยมีนางนฤมล กิจพ่วงสุวรรณ นายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลท่ายางพร้อมด้วยสไปเดอร์แมน แยก อ.ท่ายาง ฮีโร่ขวัญใจคนเมืองเพชรร่วมให้การต้อนรับ และเป็นตัวแทนมอบเงิน 250,000 บาทโดยเซตแรก ใช้เวลา ถึงจุดพักเซตแรก 2 ชม. ระยะทาง 14.8 กม. 

เมื่อเข้าเขต อ.ท่ายาง ก็มีประชาชนที่มารอต้อนรับ ร่วมกันบริจาคเงินเข้าโครงการ ก้าวคนละก้าว เพื่อ11 โรงพยาบาลจำนวนมาก และอวยพรให้ตูน บอดี้สแลมประสบความสำเร็จ ตามเป้าหมาย ได้ช่วยเหลือ รพ.ทั้ง 11 แห่งตามความประสงค์ และสุด 2 ถึงร้านขนมหม้อแกงแม่กิมไล้ อำเภอบ้านลาดจังหวัดเพชรบุรี โดยจุดนี้ตูนได้และมอบอุปกรณ์กีฬาอุปกรณ์การเรียนและเงินบำรุงการศึกษา ตลอดจนทุนการศึกษาให้กับนักเรียนโรงเรียนบ้านหนองเผาถ่าน อำเภอชะอำ จังหวัดเพชรบุรี และโรงเรียนวัดกุฏิ (ชุ่มประชารังสรรค์) โดยเป็นเงินจาคโครงการ 50,000 บาท และ มอบเงินส่วนตัว สำหรับ เด็ก ป.6 เป็นทุนเรียนดี คนละ 10,000 บาท จำนวน 2 คนนอก จากนี้ตูนยังรับมอบเงินจากมหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรี และหน่วยงานอื่นๆ อีกจำนวนมาก

นอกจากนี้ยังมีดารา นักแสดง ขวัญใจ มาร่วมวิ่งในเซตที่ 2 อีกด้วย ได้รับความสนใจจากประชาชนเข้าให้กำลังใจและร่วมถ่ายภาพ เป็นที่ระลึกไว้จำนวนมาก ดารานักแสดงกล่าวถ้าไม่ติดภารกิจที่ไหนก็จะร่วมวิ่งกับตูนไปตลอดเส้นทาง จนถึงเป้าหมาย และขอเชิญชวนพี่น้องชาวไทยร่วมกันสนับสนุนด้วย 

สำหรับสภาพอากาศช่วงเช้า มีแสงแดดอ่อน ไม่มีเมฆฝนที่จะเป็นอุปสรรคในการวิ่ง สภาพอากาศ สดใส มีสายลมเย็นได้บรรยากาศที่ดี ส่วน ตูน บอดี้สแลม อยู่ในอาการสดชื่น ดูท่าทางแข็งแรง ไม่มีอาการเจ็บปวดหลงเหลืออยู่ และมีกำลังใจ ที่จะวิ่งต่อไป รวมถึงกล่าวทักทาย และขอบคุณผู้ร่วมบริจาคเงินทุกคน ด้วยสีหน้ายิ้มแย้มตลอดเวลา  โดยเส้นทางวิ่งแต่ละเซท ของตูน รวมระยะทางวิ่งวันนี้ จะออกสตาร์ทจาก สถานีบริการน้ำมัน ปตท.ลุงเท่ง อ.ชะอำ 


เซต 1 ถึงร้านแม่ละเมียด ต.ท่ายาง อ.ท่ายาง ระยะทาง 13.20 กม.
เซต 2 ถึงร้านแม่กิมไล้ ต.สมอพลือ อ.บ้านลาด ระยะทาง 15.1 กม.
เซต 3 ถึงปตท.วังตะโก อ.เมือง ระยะทาง 12.7 กม
เซต 4 ถึง ลาแมเรสซิเด๊นท์ อ.เขาย้อย ระยะทาง 14.7 กม.
เซต 5 ถึงโรงสีฐิติพรธัญญา ต.วังมะนาว อ.ปากท่อ จ.ราชบุรี ระยะทาง 14 กม.


สำหรับดารานักร้องที่มาร่วมวิ่งในวันนี้ เซต 1 เต้ย พงศกร ญาญ่าญิ๋ง และทนงศักดิ์ ศุภการ เซต เพิ่ม หนูเเหม่ม สุริวิภา และ เซต 3 ดีเจอาร์ทชี่ , ดีเจโป้ง จากเอไทม์ มีเดีย และพริ้ม – โอปอล์ ประพุทธ์ จากค่าย whitemusic ส่วน ศิลปินจากค่ายแกรมมี่ที่มาร่วมวิ่ง และทำกิจกรรมบริเวณจุดพักแม่กิมไล้ ในช่วงบ่าย เพื่อร่วมรับบริจาคด้วยเช่นกัน.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เป็นความสนุกสนานที่หยุดไม่อยู่ รั้ว-ต้นกระถิน ยังต้องร้องขอชีวิต!
03:11

เป็นความสนุกสนานที่หยุดไม่อยู่ รั้ว-ต้นกระถิน ยังต้องร้องขอชีวิต!

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพุธที่ 6 กรกฎาคม 2565 เวลา 22:12 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์