ไลฟ์สไตล์
100 year

เชษฐ์ สไมล์บัฟฯ วิ่งช่วยตูนที่แปดริ้ว รับบริจาคเงิน ก้าวคนละก้าว

ไทยรัฐออนไลน์
1 ธ.ค. 2560 11:49 น.
SHARE

เจ้าอาวาสวัดโสธร ร่วมบริจาคเงินให้ เชษฐ์ สไมล์บัฟฟาโร่ 1 แสนบาท ช่วยสมทบโครงการของ ตูน บอดี้สแลม ที่ก้าวไม่ถึง โดยมีประชาชนชาวแปดริ้วยืนต่อแถวถือธนบัตรยาวกว่า 800 เมตร เพื่อมอบให้ขบวนวิ่ง คาดจะมียอดบริจาคเกินครึ่งล้าน..

วันที่ 1 ธ.ค.60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขบวนวิ่งของเชษฐ์ สไมล์บัฟฟาโร่ ได้เคลื่อนตัวออกจากโรงเรียนวัดโสธรวรารามวรวิหาร โดยมี ดร.กิตติ เป้าเปี่ยมทรัพย์ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดฉะเชิงเทรา และนายกลยุทธ ฉายแสง นายกเทศมนตรีเมืองฉะเชิงเทรา ตลอดจนประชาชนและนักวิ่งชาวแปดริ้วกว่า 500 คน ร่วมวิ่งบริเวณหน้าวัดโสธร มีประชาชนยืนต่อแถวถือธนบัตรหลากหลายมูลค่าต่อแถวเป็นสายยาวกว่า 800 เมตร เพื่อมอบให้ขบวนวิ่งของเชษฐ์ สไมล์บัฟฟาโร่

ข่าวแนะนำ

จากนั้นขบวนวิ่ง ได้เข้าไปยังพระอุโบสถวัดโสธรวรารามวรวิหาร เพื่อกราบนมัสการพระธรรมมังคลาจารย์ เจ้าอาวาสวัดโสธรวรารามวรวิหาร โดยพระธรรมมังคลาจารย์ ได้มอบเงินให้ เชษฐ์ สไมล์บัฟฟาโร่ จำนวน 100,000 บาท เพื่อร่วมสมทบทุนในการวิ่งครั้งนี้

สำหรับโครงการแปดริ้วร่วมใจ ก้าวให้ถึงอย่างพอเพียง เชษฐ์ สไมล์บัฟฟาโร่ หรือนายวรเชษฐ์ เอมเปีย ได้ร่วมมือร่วมใจจัดกิจกรรมวิ่ง เพื่อจะนำเงินบริจาคในจังหวัดชลบุรีและฉะเชิงเทรา ซึ่งเป็นพื้นที่ ที่ ตูน บอดี้สแลมวิ่ง มาไม่ถึง โดยกิจกรรมวิ่งในวันนี้ จะเริ่มวิ่งจากโรงเรียนวัดโสธรวรารามวรวิหาร เลี้ยวขวาที่วงเวียน เข้าถนนศรีโสธรตัดใหม่ เลี้ยวขวาที่ถนนมหาจักรพรรดิ์ ผ่านวิทยาลัยเทคนิคฉะเชิงเทรา เลี้ยวซ้ายผ่านโรงเรียนเบญจมฯ ผ่านตลาดบ่อบัว เลี้ยวขวาเข้า ถ.พานิช วิ่งผ่านตลาดเมืองแปดริ้ว ผ่านสำนักงานทรัพย์สินส่วนพระมหากษัตริย์ เลี้ยวขวาเข้าถนนมรุพงษ์ และสิ้นสุดการวิ่งที่หน้า รพ.พุทธโสธร

ทั้งนี้ ตลอดสองข้างทาง มีประชาชนที่สนใจวิ่งและประสงค์บริจาคมาร่วมกิจกรรมเป็นจำนวนมาก ในส่วนของการรวบรวมเงินบริจาค ในขณะที่วิ่งจะนำเงินทั้งหมดใส่ถุงใสและหลังวิ่งจบจะส่งต่อเงินทั้งหมดให้ธนาคารไทยพาณิชย์ สาขาฉะเชิงเทรา รวมยอดนับและฝากเข้าบัญชี ก้าวคนละก้าว โดยตรงทุกบาททุกสตางค์ ซึ่งคาดว่าในการวิ่งที่จังหวัดฉะเชิงเทราครั้งนี้ น่าจะมียอดบริจาคเกิน 5 แสนบาท.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ก้าวคนละก้าววรเชษฐ์ เอมเปียเชษฐ์ สไมล์บัฟฟาโลแปดริ้ววัดโสธรวรารามวรวิหารข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 29 กรกฎาคม 2564 เวลา 16:47 น.