สุดอาลัย! แกนนำกลุ่มการเมือง ประชาชน ร่วมเคารพศพ ดร.สุรินทร์ พิศสุวรรณ

ข่าว

สุดอาลัย! แกนนำกลุ่มการเมือง ประชาชน ร่วมเคารพศพ ดร.สุรินทร์ พิศสุวรรณ

ไทยรัฐออนไลน์

1 ธ.ค. 2560 11:55 น.

บันทึก

บรรยากาศพิธีเคารพศพ ดร.สุรินทร์ พิศสุวรรณ เป็นไปอย่างโศกเศร้า ผู้แทนพระองค์ในรัชกาลที่ 10 เดินทางเข้าวางพวงมาลาหน้าศพ พร้อมกล่าวแสดงความเสียใจกับทางครอบครัว ขณะที่มีแกนนำปชป.-กปปส.คนสนิท เข้าร่วมเคารพศพเป็นจำนวนมาก...

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 1 ธ.ค. ที่บ้านเลขที่ 57/40 หมู่ 2 ซอยท่าอิฐ ต.บางรักน้อย อ.เมือง จ.นนทบุรี ซึ่งเป็นบ้านพักของ ดร.สุรินทร์ พิศสุวรรณ อดีตเลขาธิการอาเซียน และอดีต ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์หลายสมัย ทั้งนี้ ผู้แทนพระองค์ในรัชกาลที่ 10 เข้าวางพวงมาลาหน้าศพ นอกจากนี้ยังมี นายสุเทพ เทือกสุบรรณ นายเอกนัฏ พร้อมพันธุ์ อดีตแกนนำ คณะกรรมการประชาชนเพื่อการเปลี่ยนแปลงประเทศไทยให้เป็นประชาธิปไตยที่สมบูรณ์อันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข (กปปส.) นายจุรินทร์ ลักษณ์วิศิษฎ์ และ ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์อีกหลายคน เดินทางเข้าร่วมเคารพศพ ดร.สุรินทร์ ตามพิธีของศาสนาอิสลาม โดยมีบุคคลสำคัญจากหลายภาคส่วนและคนสนิทเดินทางมาร่วมเคารพศพอีก ทั้งเข้าร่วมแสดงความเสียใจต่อครอบครัวของ ดร.สุรินทร์กันเป็นจำนวนมาก

ซึ่งในเวลา 11.00 น. จะทำพิธีอาบน้ำศพ จากนั้นในเวลา 12.00 น. จะเคลื่อนย้ายศพออกจากบ้านพักเดินทางไปยังสุสาน (กุโบ) บริเวณมัสยิดท่าอิฐ ต.ท่าอิฐ อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี ซึ่งอยู่ห่างจากบ้านพักของ ดร.สุรินทร์ ประมาณ 1 กม. เพื่อทำพิธีละหมาด ก่อนในช่วงบ่ายจะเริ่มพิธีฝังศพต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

วงการบันเทิงเศร้า "อิ๋งอิ๋ง"พิธีกรดังยุค 90 เสียชีวิต
05:33

วงการบันเทิงเศร้า "อิ๋งอิ๋ง"พิธีกรดังยุค 90 เสียชีวิต

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอังคารที่ 5 กรกฎาคม 2565 เวลา 16:42 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์