คาด 3 ธ.ค. ตูนวิ่งถึงกทม.

ข่าว

คาด 3 ธ.ค. ตูนวิ่งถึงกทม.

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

1 ธ.ค. 2560 05:19 น.

บันทึก

คนหัวหินแห่ต้อนรับนักร้องน้ำใจงาม “ตูน บอดี้สแลม” คึกคัก พร้อมร่วมบริจาคเงินเข้าโครงการก้าวคนละก้าวฯ นักร้องดังกราบถวายสักการะพระบรม ฉายาลักษณ์ในหลวงรัชกาลที่ 9 หน้าวังไกลกังวล ก่อนจะสับฝีเท้ามุ่งหน้าเข้าชะอำ คาดตูนวิ่งถึงกรุงเทพฯในช่วงบ่ายวันที่ 3 ธ.ค.นี้ ร่วมทำกิจกรรมห้างคิง เพาเวอร์ ในขณะที่หลายจังหวัดจัดกิจกรรมหาเงินสมทบเข้าโครงการฯ ส่วนยอดเงินบริจาคทะลุกว่า 372 ล้านบาทแล้ว

ตูน บอดี้สแลม” หรือนายอาทิวราห์ คงมาลัย พร้อมแฟนสาว “ก้อย-รัชวิน วงศ์วิริยะ” และทีมงาน ยังคงออกวิ่งตามโครงการ “ก้าวคนละก้าวเพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ” จุดเริ่มต้นใต้สุดแดนสยาม อ.เบตง จ.ยะลา ไปจดเหนือสุด อ.แม่สาย จ.เชียงราย รวมระยะทาง 2,191 กม.ใช้เวลาวิ่ง 55 วัน เพื่อระดมเงินบริจาคไปซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์มอบให้กับโรงพยาบาล 11 แห่ง เริ่มออกสตาร์ตเมื่อช่วงเช้าของวันที่ 1 พ.ย.ที่ผ่านมา ตลอดเส้นทางของการวิ่งมีชาวบ้านออกมารอต้อนรับอบอุ่น และร่วมบริจาคเงินจำนวนมากแล้วนั้น

ย่างเข้าสู่วันที่ 30 ของโครงการวิ่งก้าวคนละก้าวฯ เมื่อเวลา 03.30 น. วันที่ 30 พ.ย. “ตูน บอดี้สแลม” พร้อมทีมงานได้เริ่มออกวิ่งจากจุดสตาร์ตบริเวณหน้าร้านอาหาร “สบายสบายซีฟู้ด” ต.วังก์พง อ.ปราณบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์ เป็นจุดที่ตูนหยุดพักวิ่งเนื่องจากอาการบาดเจ็บที่คอ ไหล่ และขาซ้าย เพื่อให้แพทย์ทำกายภาพบำบัด ที่ทรู อารีน่า หัวหิน เมื่อช่วงค่ำวันที่ 28 พ.ย. จนอาการดีขึ้น และให้หยุดพักฟื้นเป็นเวลา 1 วัน กระทั่งร่างกายแข็งแรงและกลับมาวิ่งต่อได้ ในวันที่ 30 พ.ย.นี้ ตูนจะวิ่งรวมทั้งหมด 4 เซต เซตแรกจากหน้าร้าน “สบายสบายซีฟู้ด” ต.วังก์พง อ.ปราณบุรี-ร้านพีเคออยล์ ตรงข้ามสวนน้ำวานา นาวา หัวหิน ระยะทาง 10 กม. เซตที่2 ร้านพีเค ออยล์-ห้างแม็คโคร บ่อฝ้าย ระยะทาง 10.4กม. เซตที่ 3 จากห้างแม็คโคร บ่อฝ้าย-ค่ายพระรามหก อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี ระยะทาง 9.7 กม.และเซตสุดท้าย จากค่ายพระรามหก-ปั๊ม ปตท.ลุงเท่ง ชะอำ ระยะทาง 15.3 กม. รวมระยะทางทั้งสิ้น 45.4 กม.

เซตแรกร็อกเกอร์คนดังของเมืองไทย “ตูน บอดี้สแลม” พร้อมทีมงานได้ออกวิ่งมุ่งหน้าไปตามถนนเพชรเกษมท่ามกลางอากาศเย็นสบายเข้าเขต อ.หัวหิน ตลอดเส้นทางมีประชาชนมายืนรอต้อนรับริมถนนเพชรเกษมอย่างอบอุ่นและร่วมบริจาคเงินจำนวนมาก มีตำรวจคอยดูแลอำนวยความสะดวกตลอดเส้นทาง เมื่อตูนวิ่งถึงหน้าโรงเรียนนายสิบทหารบก อ.หัวหิน พ.อ.มานพ น่วมบัว รองผู้บัญชาการโรงเรียนนายสิบทหารบก นำนักเรียนนายสิบกว่า 900 นาย ตั้งแถวต้อนรับ มอบรูปหัวใจที่พับด้วยธนบัตรฉบับละ 20 บาท 900 ดวง และร่วมบริจาคเงินสดอีก 107,890 บาท นักเรียนนายสิบพากันตะโกนเชียร์ “พี่ตูนสู้สู้” เพื่อเป็นกำลังใจ ก่อนที่ตูนจะวิ่งต่อไปยังอุทยานราชภักดิ์ กระทั่งจบเซตแรกของการวิ่งที่หน้าร้านพีเคออยล์ ตรงข้ามสวนน้ำวานา นาวา หัวหิน

หลังหยุดพักราว 20 นาที ตูนออกวิ่งต่อเซตที่ 2 เข้าตัวเมืองหัวหิน ผ่านศูนย์การค้าบลูพอร์ต หัวหิน และศูนย์การค้ามาร์เก็ตวิลเลจหัวหิน พระครูสุวรรณพัฒนาภรณ์ เจ้าคณะตำบลหนองแก เจ้าอาวาสวัดเขาตะเกียบ และพระใบฎีกาสรัญ โฆสิโต เจ้าอาวาสวัดห้วยสามพันนาม นำเงินที่ชาวบ้านถวายใส่ถังน้ำจำนวน 77,110 บาท มามอบให้กับตูนเพื่อสมทบเข้าโครงการก้าวคนละก้าวฯ พร้อมรดน้ำมนต์อวยพรให้ตูนวิ่งสำเร็จยังจุดหมายปลายทาง จากนั้นตูนวิ่งผ่านโรงเรียนหัวหินวิทยาลัย ผ่านตลาดฉัตร์ไชย มีประชาชนพ่อค้าแม่ค้าออกมาต้อนรับส่งเสียงเชียร์และร่วมบริจาคจำนวนมากเช่นกัน ก่อนจะมุ่งหน้าไปยังวังไกลกังวล แต่กว่าจะถึงหน้าวังไกลกังวล ตูนต้องใช้เวลานานนับชั่วโมง เนื่องจากมีประชาชนมารอต้อนรับและร่วมบริจาคเงินกันเนืองแน่น

เมื่อถึงวังไกลกังวลตูนได้เข้ากราบสักการะพระบรมฉายาลักษณ์ในหลวงรัชกาลที่ 9 และช่วงที่ตูนวิ่งผ่านโรงเรียนวังไกลกังวล ฝ่ายประถม ตูนได้ร่วมร้องเพลง “แสงสุดท้าย” กับวงดนตรีนักเรียนโรงเรียนวังไกลกังวลอย่างสนุกสนาน พร้อมกล่าวขอบคุณชาวหัวหินที่ให้การต้อนรับและร่วมบริจาคเพื่อนำเงิน ขณะที่ประชาชนพากันตะโกนเชียร์ “พี่ตูนสู้สู้...คุณหมอสู้สู้...พยาบาลสู้สู้” อย่างกึกก้อง จากนั้นตูนวิ่งผ่านโรงพยาบาลหัวหินไปยังห้างแม็คโครบ่อฝ้ายจบการวิ่งเซตที่ 2 ระยะทาง 10.4 กม.ก่อนจะออกวิ่งต่อในเซตที่ 3 มุ่งหน้าไปยังค่ายพระรามหก อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี หน่วยทหารได้จัดกิจกรรมกระโดดร่มลงมามอบเงินให้กับตูน สร้างความประทับใจให้กับตูนเป็นอย่างมาก ก่อนที่ตูนจะวิ่งต่อเซตที่ 4 ไปยังจุดหมายที่ปั๊ม ปตท.ลุงเท่ง อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี สิ้นสุดการวิ่งในวันนี้ รวมระยะทาง 45.4 กม. สำหรับยอดบริจาค ณ เวลา 17.00 น.วันที่ 30 พ.ย. จำนวน 372,629,559.17 บาท

นายชายชาญ ใบมงคล ครีเอทีฟโครงการก้าวคนละก้าวฯ กล่าวว่า ชาวหัวหินน่ารักมาก ระหว่างเส้นทางการเดินและวิ่ง ทุกคนให้ความร่วมมือกับทีมการ์ดดูแลความปลอดภัยและปฏิบัติตามคำแนะนำของเจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายเป็นอย่างดี เพื่อป้องกันอาการบาดเจ็บ ยอมรับว่าการวิ่งในเซตที่ 2 ช่วงสวนน้ำวานา นาวา-วังไกลกังวล ระยะทางราว 10 กม. แต่ต้องใช้เวลายาวนานที่สุดเกือบ 5 ชั่วโมง เพราะเป็นเส้นทางที่ผ่านเมืองท่องเที่ยวขนาดใหญ่ ทำให้ทีมงานมีความประทับใจเป็นอย่างมาก ขอให้ทุกคนเก็บความทรงจำในการวิ่งครั้งนี้ไว้ เพราะจะเป็นครั้งแรกและครั้งสุดท้ายที่ทำให้ทุกคนมีความสุขและอยู่ในความทรงจำที่ดีตลอดไป ด้าน “ก้อย-รัชวิน” แฟนสาวตูน ได้โพสต์ภาพและข้อความผ่านเฟซบุ๊ก Rachwin Wongviriya หยุดพักการวิ่งเพื่อรักษาอาการบาดเจ็บเล็บเท้าด้านขวาหลุด มีทีมแพทย์จากโรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้าปฐมพยาบาลจนกว่าอาการจะดีขึ้น

วันเดียวกัน ที่บริเวณหน้าวัดหนองตำลึง ถนนศุขประยูร ต.หนองตำลึง อ.พานทอง จ.ชลบุรี นายวรเชษฐ์ เอมเปีย อดีตสมาชิกวง “สไมล์บัฟฟาโล่” และอ่ำ-อัมรินทร์ นิติพน พร้อมนักเรียนนักศึกษาและข้าราชการในพื้นที่ร่วมกิจกรรมวิ่งระยะทาง 5 กม. เพื่อระดมทุนนำไปมอบให้กับ “ตูน บอดี้สแลม” นายประเสริฐ กลิ่นชู ผอ.วิทยาลัยเทคโนโลยีภาคตะวันออก (อีเทค) บริจาคเงิน 1 แสนบาท ครู อาจารย์ นักศึกษาร่วมบริจาคอีกกว่า 1 แสนบาท นายวรเชษฐ์ เอมเปีย เผยว่า สำหรับวันนี้มีผู้บริจาค 443,642 บาท รวม 4 วัน มียอดบริจาคร่วม 2 ล้านบาท จะได้โอนเข้าบัญชีก้าวคนละก้าวฯต่อไป

ที่ จ.สุพรรณบุรี บ้านเกิดของ “ตูน บอดี้สแลม” นายนพฤทธิ์ ศิริโกศล ปลัดจังหวัดสุพรรณบุรี เผยว่า ยอดบริจาคจากทั้งภาครัฐและภาคเอกชนใกล้พุ่งทะลุ 8 ล้านบาทแล้ว ขณะเดียวกัน พระครูสิริวรธรรมาภินันท์ (หลวงตาแดง) เจ้าอาวาสวัดมะนาว อ.เมืองสุพรรณบุรี ร่วมกับกลุ่มอนุรักษ์พระเครื่อง ชมรมศิษย์หลวงพ่อโบ้ย อดีตเกจิดังเมืองสุพรรณบุรี ได้รับมอบภาพวาดสีน้ำมัน เป็นภาพของตูนขนาด 15×20 นิ้ว จากนายนิธิ สิริวเสรี ศิลปินนักวาดภาพอิสระ นำไปประมูลในเพจระดมทุนหารายได้เข้าโครงการก้าวคนละก้าวฯ ส่วนที่ จ.พะเยา นายประจญ ปรัชญ์สกุล ผวจ.พะเยา เผยว่า ได้จัดประชุมเตรียมความพร้อมรับกิจกรรมก้าวคนละก้าวฯ ซึ่งตูนมีกำหนดวิ่งผ่านพื้นที่ จ.พะเยา ในระหว่างวันที่ 19-21 ธ.ค. พร้อมเชิญชวนประชาชนบริจาคเงินคนละ 10 บาท หากใครบริจาคตั้งแต่ 1,000 บาทขึ้นไปก็สามารถขอรับใบเสร็จเพื่อนำไปลดหย่อนภาษีได้

นพ.พิชญา นาควัชระ รองปลัดกรุงเทพมหานคร เผยว่า ในช่วงเช้าตรู่วันที่ 3 ธ.ค. ตูนจะวิ่งจาก จ.นครปฐม เข้าสู่เขตทวีวัฒนา พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร จะไปรอรับด้วยตัวเอง ส่วนตนและนักกีฬาดังๆ จะร่วมวิ่งด้วย หยุดพักที่สถานีบริการ NGV ปตท.เพ็ชรทวีโชค เพื่อทำกิจกรรม ออกวิ่งอีกครั้งในช่วงบ่ายไปยังสำนักบำรุงทางธนบุรี ส่วนช่วงเย็นจะออกวิ่งในเส้นทาง ถนนสิรินธร ถนนราชวิถี แวะที่โรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้าพบปะบุคลากรทางการแพทย์ แล้ววิ่งต่อผ่านอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิไปยังซอยรางน้ำที่ “คิง เพาเวอร์” เพื่อรับเงินบริจาค ที่คาดว่าทางคิง เพาเวอร์ จะมอบให้ 25 ล้านบาท ทั้งนี้ พล.ต.อ.อัศวิน ขอเชิญชวนชาวกรุงร่วมกิจกรรมดังกล่าว และล่าสุดนายจิระพงศ์ มีนาพระ นักวิ่งระยะสั้นแชมป์ 100 เมตรกีฬาซีเกมส์ จะร่วมวิ่งด้วย ส่วนวันที่ 4 ธ.ค. ตูนจะหยุดพักวิ่ง 1 วัน กลับมาวิ่งใหม่อีกครั้งในวันที่ 5 ธ.ค. จากกรุงเทพฯไปยังบ้านเกิด จ.สุพรรณบุรี ผ่านเส้นทาง ถนนราชดำเนิน สะพานปิ่นเกล้า โรงพยาบาลศิริราช วังหลัง เซ็นทรัลปิ่นเกล้า ถนนบรมราชชนนี บางบัวทอง จนไปถึง จ.สุพรรณบุรี

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ตำรวจปลอมเป็นพระ รวบพ่อค้ายาเสพติดพร้อมของกลางคาวัด
00:32

ตำรวจปลอมเป็นพระ รวบพ่อค้ายาเสพติดพร้อมของกลางคาวัด

ApplicationMy Thairath

วันอังคารที่ 9 สิงหาคม 2565 เวลา 08:33 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์