ข่าว
100 year

'พายุคีโรกี' พ่นพิษ ทำน้ำท่วมถนนหัวหินหลายสาย สั่งปิดโรงเรียนในเมือง

ไทยรัฐออนไลน์21 พ.ย. 2560 12:05 น.
SHARE

ฝนตกหนักต่อเนื่อง ในเขตอำเภอหัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ส่งผลให้น้ำท่วมถนนหลายสาย ทางด้าน ตำรวจ สภ.หัวหิน คอยอำนวยความสะดวกด้านจราจรให้ประชาชน ขณะที่โรงเรียนในเขตเทศบาลเมือง สั่งปิดเพื่อป้องกันผลกระทบต่อนักเรียน..

วันที่ 21 พ.ย.60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ผลจากพายุดีเปรสชัน "คีโรกี" ทำฝนตกอย่างหนักอย่างต่อเนื่องในเขตอำเภอหัวหิน วัดปริมาณน้ำฝนตั้งแต่เวลา 18.00 น. ของวันเมื่อวานนี้ จนถึงเวลา 08.00 น. ของวันนี้ วัดได้ถึง 92.4 มม. ณ สถานที่วัดปริมาณน้ำฝนที่ว่าการอำเภอหัวหิน เช่นเดียวกับที่ อบต.หินเหล็กไฟ วัดได้ 98 มม. ทำให้น้ำท่วมถนนหลายสาย เช่น ถนนเพชรเกษมสายหลัก บริเวณหน้าตลาดฉัตรไชย ซอยหัวหิน 97 ทางยกระดับหนองแกไปจนถึงซอยหัวหิน 112 บริเวณสวนน้ำวานา นาวาหัวหิน มีปริมาณน้ำสูงกว่า 50 ซม. รถเล็กไม่สามารถสัญจรไปมาได้ ถนนเลียบคลองชลประทาน โค้งพระจันทร์น้ำท่วมมิดถนนจนไม่เห็นทาง

ทั้งนี้ มีตำรวจ สภ.หัวหิน และมูลนิธิสว่างหัวหินธรรมสถาน คอยอำนวยความสะดวกด้านจราจร แนะนำให้ใช้เส้นทางถนนบายพาสชะอำ - ปราณบุรีแทน ขณะที่สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเขต 4 และเจ้าหน้าที่ชลประทานที่ 14 ได้ระดมเจ้าหน้าที่เร่งสูบน้ำบริเวณชุมชนหัวนาและบริเวณด้านหลังวัดเขาไกรลาศลงทะเลให้เร็วที่สุด

สำหรับ ซอยหัวหิน 102 ซึ่งเป็นพื้นที่ที่ลุ่มน้ำที่ประสบปัญหาน้ำท่วมซ้ำซากทุกปี ทางเทศบาลได้นำกระสอบทรายกั้นน้ำที่ไหลท่วมบ้านเรือนของประชาชนในหมู่บ้านพงษ์นเรศ พร้อมช่วยอพยพสิ่งของขึ้นที่สูง เนื่องจากฝนยังตกอย่างต่อเนื่อง พร้อมกันนี้โรงเรียนในเขตเทศบาลเมืองหัวหินได้สั่งปิดโรงเรียนเพื่อป้องกันผลกระทบกับนักเรียน

ขณะเดียวกัน ปริมาณน้ำได้ท่วมรางรถไฟ ระหว่างสถานีเขาเต่า - สถานีวังก์พง จนมองไม่เห็นราง เกรงจะเกิดอันตราย จึงได้ประกาศปิดการเดินรถไฟในช่วงเวลา 06.25 น. ทำให้มีรถไฟบางขบวนเสียเวลา และได้เปิดทางได้ในเวลา 08.00 น.

ทางด้าน นายอภิชาติ ชาญธัญกร ผู้อำนวยการแขวงทางหลวงประจวบคีรีขันธ์ กล่าวว่า ขณะนี้เจ้าหน้าที่ได้เร่งระบายน้ำบนผิวการจราจรถนนเพชรเกษมขาเข้า กทม.ฝั่งทิศตะวันตก บริเวณทางต่างระดับชุมชนหัวนาในเขตเทศบาลเมืองหัวหิน โดยเปิดแท่งแบริเออร์บนผิวการจราจรให้น้ำไหลผ่าน หลังจากมีน้ำท่วมสูง รถทุกชนิดสามารถใช้เส้นทางบนถนนเพชรเกษมได้ตามปกติ แต่ต้องชะลอความเร็ว หากไม่มีฝนตกเพิ่มและน้ำทะเลไม่หนุน คาดว่าอีกไม่นานก็เข้าสู่สภาวะปกติ.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

น้ำท่วมฝนตกหนักพายุคีโรกีหัวหินประจวบคีรีขันธ์ข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้